Chúa quỷ vĩ đại nhất được tái sinh như một đánh giá không ai điển hình (miễn phí Spoiler) – Blog Anime Umai Yomu

Rate this post

Tiếp theo từ Mùa xuân năm 2022, chúng ta có Shijou Saikyou no Daimaou, Murabito A ni Tensei suru (Chúa quỷ vĩ đại nhất được tái sinh như một không ai điển hình).

Thật thú vị, tiêu đề tiếng Nhật không nói “không ai tiêu biểu” mà thay vào đó là “Dân làng A” nếu bạn muốn dịch trực tiếp, tất nhiên là đề cập đến dân làng NPC trong các trò chơi giả tưởng.

Và như bạn có thể thấy, xu hướng tiếp thị light novel / anime là biến tiêu đề sản phẩm của bạn thành một bản tóm tắt nhỏ sẽ không đi đến đâu. Và hai xu của tôi về chủ đề này là mặc dù tôi nghĩ nó có hiệu quả, nhưng những tiêu đề như thế này sẽ không bao giờ gây ấn tượng mạnh hoặc đáng nhớ bằng một tiêu đề được suy nghĩ kỹ càng và nghe hay.

Điều đó, và tôi không thể thấy phiền khi gõ toàn bộ tiêu đề đó, có nghĩa là tôi bị mắc kẹt khi sử dụng các tham chiếu như “cái này”, “bộ anime này”, “nó”…

Dù sao, chúng ta hãy đi vào vấn đề này.

Tóm tắt

Chúa tể quỷ vĩ đại nhất được tái sinh như một người không ai tiêu biểu… hoặc như vậy anh ta đã hy vọng, nhưng hóa ra mọi thứ đã thay đổi trong nhiều năm trôi qua kể từ khi anh ta chết.

Học viện giả tưởng

Tôi phải nói rằng trope “học viện giả tưởng” phải ở ngay đó với những trope “anh hùng đánh bại chúa quỷ” điển hình mà chúng ta nhận được trong anime giả tưởng. Nó thậm chí có thể phổ biến hơn khi tôi nghĩ về số lượng anime học viện giả tưởng có.

Dù sao, đó là điểm đầu tiên tôi muốn làm – đây là một anime học viện giả tưởng, nơi nhân vật chính của chúng ta, người tình cờ rất hiểu biết do thực tế rằng anh ta là chúa quỷ tái sinh, tham dự một học viện ma thuật cùng với một số nhân vật nữ .

Và nếu bạn cố gắng mô tả đó, bạn có thể rất dễ dàng nhìn vào The Misfit of Demon King Academy, một bộ anime khác có một chúa quỷ tái sinh đang theo học tại một học viện ma thuật. Tất nhiên, những anime này không giống nhau và có một số điểm khác biệt. Nhưng đồng thời… chúng rất giống nhau về nhiều mặt.

Bí ẩn của quá khứ

Tương tự như anime tương tự đã nói ở trên, anime này cũng xoay quanh thực tế là đã nhiều năm trôi qua kể từ khi chúa quỷ chết, và vì vậy, có rất nhiều thứ đã thay đổi trên thế giới khi vắng bóng ông ta. Và cũng giống như anime đã đề cập ở trên, bộ này đôi khi sử dụng nhiều đoạn hồi tưởng để cho chúng ta thấy cuộc sống trước đây của chúa quỷ nhằm lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của chúng ta về việc mọi thứ trước đây như thế nào so với hiện tại.

Nhưng tôi sẽ nói rằng anime này thực sự đưa mọi thứ theo một hướng khác, và cách chúng ta trải nghiệm quá khứ cũng rất khác nhau. Và cá nhân tôi, mặc dù tôi không thể nói chính xác nó là gì, nhưng cách mà bộ anime này đưa chúng ta đi qua quá khứ đã được thực hiện theo cách mà tôi không thích thú lắm. Thật khó để nói nhiều hơn, nhưng tôi đoán bạn có thể nói rằng đối với tôi, cách xử lý quá khứ ở đây đôi khi đã lấy đi câu chuyện.

Nhân vật chính của Chúa quỷ

Như bạn có thể mong đợi, bởi vì nhân vật chính của chúng ta là chúa quỷ tái sinh, anh ta cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả khi anh ta sử dụng một số phép thuật để giảm bớt sức mạnh của mình để có thể hòa nhập tốt hơn với xã hội bình thường, anh ta vẫn khá áp đảo. Đó là điều mà tôi tình cờ thích, nhưng tôi biết nhiều người khác thì không.

Tôi sẽ nói rằng khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng, các pha hành động và chiến đấu trong anime này được thực hiện rất tốt và mang tính giải trí cao. Tôi đã xem vô số anime giả tưởng tất cả đều có các biến thể phép thuật của riêng chúng và sẽ nói rằng một số phép thuật và hành động mà chúng ta thấy trong bộ này vẫn rất hay và thú vị khi xem.

Xếp hạng

Tôi sẽ cho The Greatest Demon Lord Is Reborn như một Không ai điển hình 7/10.

Đây là một anime đủ tốt để xem nếu bạn thích anime giả tưởng, nhưng nó thực sự không xuất sắc ở bất cứ điều gì. Đối với hầu hết các phần, tôi cảm thấy như không có nhiều sáng tạo, nhưng nó cố gắng gây ấn tượng thỉnh thoảng trong suốt mười hai tập của phần này.

Nhưng nếu tôi phải chọn giữa cái này và The Misfit of Demon King Academy, tôi sẽ chọn The Misfit of Demon King Academy mọi lúc. Nó quản lý để thực hiện công việc tốt hơn nhiều với toàn bộ tiền đề này và có cảm giác bóng bẩy hơn nhiều.


Và đó là nó cho anime này.
Nhiều đánh giá sẽ đến!

Cho đến lúc đó,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *