2022 Summer Premiere Digest – Nữ quyền trong anime

Rate this post

Mùa hè trông có vẻ khô khốc, nhưng chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm thấy một số kho báu bất ngờ.

Bạn xem lại những chương trình nào?

Chúng tôi không đánh giá các chương trình là phần tiếp theo trực tiếp, quần đùi hoặc (nói chung) dành cho trẻ nhỏ. Bất kỳ thứ gì không được cấp phép và / hoặc có sẵn ngay lập tức là điều không cần bàn cãi, mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đưa ra các đánh giá công chiếu cho các chương trình “Netflix tù” (chẳng hạn như Bác đến từ thế giới khác) một khi chúng trở nên hợp pháp. Các chương trình có ngày phát hành muộn chẳng hạn như Người giúp việc mà tôi thuê gần đây rất bí ẩnFUUTO PIsẽ được xem xét riêng.

Mặc dù các chương trình có thể thay đổi danh mục khi chúng tiếp tục phát sóng, nhưng để dễ tham khảo, đây là thứ tự sẽ được sử dụng khi thảo luận về các chương trình trên podcast giữa mùa và kết thúc của chúng tôi. Xin lưu ý rằng bất kỳ chương trình nào được phát hành theo đợt / theo đợt thay vì hàng tuần sẽ không được thảo luận trên podcast giữa mùa giải.

CHIMIMO

Làm thế nào để bạn viết các đánh giá?

Mercedez, Lizzie, Vrai và Alex đã chia đều các chương trình trong mùa giải này, bao gồm 28 loạt phim trong hai tuần. Các tiêu đề được chia theo khối lượng công việc và sự lựa chọn ưa thích của mỗi người đánh giá. Caitlin tham gia vào Hướng dẫn xem trước Anime News Network, vì vậy bạn có thể thấy cô ấy tham gia các chương trình mới ở đó.

Sau khi có thêm kinh phí, chúng tôi muốn thay đổi mô hình hiện tại của mình để cung cấp nhiều góc nhìn hơn về nhiều tập hơn. Chúng tôi còn lâu mới đạt được mục tiêu đó, nhưng đó là mong muốn cá nhân của chúng tôi kể từ khi ra mắt và chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện được điều đó vào một ngày nào đó.

một cô gái chăm chú nhìn vào một chàng trai đang lo lắng giả vờ ngủ
Cuộc gọi của đêm

Đánh giá của bạn tập trung vào điều gì?

Điều này thay đổi tùy theo người viết ở một mức độ nào đó (một số người trong chúng ta tập trung hơn vào hình ảnh, những người khác tập trung vào tường thuật, v.v.), nhưng với tư cách là một trang web nữ quyền, tất nhiên điều cần thiết là chúng tôi phải đưa ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nữ quyền.

Khi bạn đọc một bài đánh giá AniFem, bạn có thể sẽ tìm hiểu về các thiết kế nhân vật nữ, cách thể hiện giống nhân vật, các phép tương tự với sự ngoài lề trong thế giới thực, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, hãy bình luận dưới phần đánh giá và cho chúng tôi biết!

Mew Ichigo trong tư thế chiến đấu. "Với ân sủng và lòng biết ơn, tôi sẽ phục vụ công lý cho bạn!"
Tokyo Mew Mew Mới

Tại sao bạn phân loại chúng?

Mục đích của những đánh giá này là cung cấp cho bạn, độc giả của chúng tôi, thông tin để giúp bạn quyết định xem bạn có muốn thử một buổi biểu diễn hay không. Có nhiều quyền truy cập vào anime hơn bao giờ hết và chúng tôi muốn giúp bạn tìm thấy những bộ mà bạn có thể thực sự yêu thích, mà không lãng phí thời gian của bạn trên một chương trình có chứa bộ ngắt giao dịch tự động, đó là fanservice, queerphobia, tình dục hóa trẻ em, v.v. trên.

Các cá nhân có thể tìm thấy giá trị trong bất kỳ bộ phim nào và chúng tôi sẽ không bao giờ dẫn đầu việc tẩy chay một chương trình cụ thể, nhưng chúng tôi muốn giúp bạn dễ dàng khai thác tối đa quỹ thời gian có hạn của mình. Trong thông báo của chúng tôi, các chủ đề và ý tưởng có liên quan đến nữ quyền được ưu tiên hơn cả, với chất lượng tường thuật tổng thể đứng thứ hai và sở thích cá nhân đứng thứ ba (tức là).

Những buổi công chiếu có vẻ chứa các chủ đề tiến bộ ở mức cao nhất và những buổi công chiếu có những ý tưởng thoái trào (hoặc sự thù ghét rõ ràng) ở mức thấp nhất. Chúng tôi mong đợi một số bất đồng và hoan nghênh cuộc tranh luận, vì vậy nếu bạn có bất kỳ phản đối nào đối với danh sách của chúng tôi thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Yuya gặp Asahi, một thần tượng có một bí mật bí ẩn của thế giới khác ...
Bóng ma của thần tượng

Tôi đã tìm thấy một chương trình mà tôi quan tâm! Tôi có thể xem nó ở đâu?

Điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, nhưng bạn có thể duyệt qua Bảng xếp hạng công chiếu mùa hè 2022 của Yatta-Tachi để biết các trang web phát trực tuyến hợp pháp chứa từng bộ phim. Kiểm tra xem liệu một chương trình có sẵn trong khu vực của bạn không!

Thông báo công chiếu mùa hè 2022

Các tiêu đề sau được sắp xếp theo danh mục, sau đó theo thứ tự bảng chữ cái. Lưu ý rằng, do thời gian công chiếu chênh lệch nhau nên chúng tôi đã có cơ hội xem nhiều tập của một số bộ phim. Để cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ hơn về lượng thông tin chúng tôi đang làm khi tạo các bảng xếp hạng này, chúng tôi đã đánh dấu số tập của mỗi chương trình mà chúng tôi đã xem.

Tiềm năng nữ quyền

Các buổi công chiếu cho đến nay dường như đang giải quyết các ý tưởng hoặc chủ đề tiến bộ và thực hiện chúng một cách thành thạo. Vui lòng kiểm tra các đánh giá riêng lẻ để biết các cảnh báo nội dung chi tiết hơn.

 • Tokyo Mew Mew New (Tập 1): Làm lại từ một bộ truyện cổ điển về cô gái phép thuật với thông điệp bảo tồn rõ ràng.

Nó phức tạp lắm

Tương tự như thể loại ở trên, nhưng ngoài tất cả những chủ đề nữ quyền có thể có, chương trình có thể bị cắt đứt nhiều hơn những gì nó có thể nhai hoặc có nguy cơ lóng ngóng những chủ đề đã chọn.

 • Lucifer and the Biscuit Hammer (Tập 1): Loạt phim khoa học viễn tưởng có vai chính phải vật lộn với chấn thương trong quá khứ; một nhân vật nữ ăn mặc rất ngầu và một nhân vật khác chủ yếu ở đó để đùa về việc váy của cô ấy bị lật lên; về mặt tươi sáng, dường như đã cắt bỏ nhiều cảnh quay quần lót của manga.
 • Lycoris Recoil (Tập 1-2): Một nữ sát thủ tàn nhẫn tìm hiểu về chủ nghĩa hòa bình trong loạt phim về bạn thân-cảnh sát khoa học viễn tưởng này. có thể kết thúc chỉ trích bạo lực nhà nước bóng tối của tổ chức trung tâm của nó… hoặc có thể kết thúc bằng việc nhấn mạnh những cảnh hành động thú vị và những cô gái dễ thương.
 • Ma cà rồng trong vườn (Tập 1): Mối tình lãng mạn phản chiến mạnh mẽ, nhưng gần như chắc chắn sẽ kết thúc trong bi kịch.
 • YUREI DECO (Tập 1-2): Sê-ri cyberpunk tươi sáng với dàn diễn viên đa dạng về chủng tộc, nữ chính và bình luận xã hội rõ ràng; cho thấy một số sai lầm trong mô tả các nhân vật Da đen.

Vùng trung lập

Rất ít để cảnh báo mọi người về điều đó, nhưng cũng không phải là một tấn ý tưởng tiến bộ để nhai cho đến nay.

 • CHIMIMO (Tập 1): Phim hài nhẹ nhàng nếu có chút gì đó nhẹ nhàng về những chú quỷ nhỏ đáng yêu.
 • Extreme Hearts (Tập 1): Thể loại pha trộn giữa khoa học viễn tưởng, thể thao và thần tượng có thể có hoặc có thể không có sự kết hợp hài hước của câu chuyện.
 • Bóng ma thần tượng (Tập 1-2): Bộ phim hài vui nhộn kể về hồn ma của một thần tượng tuổi teen sở hữu một chàng công tử lười biếng để đạt được ước mơ của mình.
 • RWBY: Ice Queendom (Tập 1-3): Chạy nhanh phần đầu tiên của nhượng quyền thương mại trước khi phân nhánh theo một hướng mới.
 • SHINEPOST (Tập 1): Loạt thần tượng bắt đầu mạnh mẽ giới thiệu các cô gái chính của nó; hy vọng nó sẽ không rơi vào tình trạng tập trung hoàn toàn vào nam quản lý.
 • Bắn! Mục tiêu đến tương lai (Tập 1): Phần tiếp theo thế hệ tiếp theo của bộ truyện tranh bóng đá những năm 90, tất cả đều tức giận, không hấp dẫn.
 • Smile of the Arsnotoria the Animation (Tập 1): 19 phút của đoạn phim được thực hiện kém cỏi trước khi nó vụng về tiết lộ ý định của cô gái ma thuật đen tối.
 • TEPPEN !!!!!!!!!!!!!!! Cười Lên Đến Khi Em Khóc (Tập 1): Nhịp độ nhanh, hài nhảm về hài kịch; một dàn diễn viên toàn nữ lớn với tính cách nông cạn.
 • Hướng dẫn trông trẻ của Yakuza (Tập 1): Hơi sợ về tiền đề của chính nó nhưng các yếu tố gia đình được tìm thấy là chân thành.

Cờ vàng

Các buổi công chiếu không chủ động gây thù hận ở cấp độ tiền đề, nhưng vẫn nêu ra một số cảnh báo hoặc lo ngại đáng chú ý.

 • Call of the Night (Tập 1): Loạt phim về ma cà rồng xinh đẹp bị kéo xuống bởi fanservice đáng ghét.
 • Cuộc sống Isekai của tôi: Tôi đã đạt được Hạng nhân vật thứ hai và trở thành hiền nhân mạnh nhất thế giới! (Tập 1): Một tưởng tượng có năng lực nhưng không hấp dẫn về một anh hùng bị chế ngự; không có fanservice công khai, nhưng cả hai nhân vật nữ được giới thiệu cho đến nay đều có cùng một kiểu thiết kế trẻ trung, dễ thương trong khi các nhân vật nam trông khác biệt và hoa râm.
 • My Stepmom’s Daughter is My Ex (Tập 1): Được viết bằng trái tim nhiều hơn những gì người ta có thể mong đợi; các khách hàng tiềm năng được hẹn hò trước khi trở thành anh chị em ruột, mặc dù nó vẫn thể hiện sự hấp dẫn của những bộ rom-com “không loạn luân về mặt kỹ thuật”.
 • Dược thế giới song song (Tập 1): Một vòng quay hấp dẫn về những trò lố bịch của isekai quá quen thuộc, tuy nhiên, đến nay nó đã xếp các nhân vật nữ của mình vào những nhân vật có bối cảnh bi thảm và những câu chuyện ngôn tình để giải bày.
 • Prima Doll (Tập 1): Sự dễ thương và bi kịch của những cô gái robot buồn bã này cảm thấy được chế tạo và hoài nghi.
 • Tỏa sáng trên! Bakumatsu Bad Boys! (Tập 1): Loạt hành động vui nhộn, ngốc nghếch mang hương vị Shinsengumi; nhân vật béo hoàn toàn hoạt động như một đường đột
 • SPRIGGAN (Tập 1): Shounen khoa học viễn tưởng thời Chiến tranh Lạnh; các cô gái chủ yếu ở đó để được giải cứu và nó sử dụng tiếng Do Thái làm ngôn ngữ thần bí bí ẩn Macguffin của nó.

Cờ đỏ

Rất nhiều người yêu thích.

 • Đồ khốn!! -Heavy Metal, Dark Fantasy- (Tập 1): Làm lại sự vĩ đại của những tưởng tượng sức mạnh edgelord; cảnh báo cho tình trạng bạo lực tình dục ở những tập sau.
 • Đính hôn (Tập 1): Sê-ri săn quỷ với một MC cặn bã, người đã bỏ rơi cả bạn gái cũ và người hiện tại của anh ta, người sau này là một nữ sinh trung học.
 • League of Nations Air Force Aviation Magic Band Luminous Witches (Tập 1-2): Phù thủy Misfit gia nhập ban nhạc quân đội; các nhân vật phẳng và một số xây dựng thế giới theo chủ nghĩa thời đại về thời điểm phụ nữ mất đi phép thuật và do đó “tính hữu dụng” của họ. Kể từ Tập 2, nhân vật có làn da sẫm màu duy nhất của dàn diễn viên dễ thấy trong một chiếc áo crop-top và quần đùi nhỏ xíu, nơi mọi người khác nhận được thứ gì đó gần gũi hơn với bộ quân phục.
 • Khi nào Ayumu sẽ hành động? (Tập 1): Một bộ phim hài lãng mạn xoay quanh việc làm xấu hổ và đánh bại một cô gái có năng lực, với những câu chuyện cười bổ sung về việc nam chính tình cờ theo dõi cô ấy.

Anime là một sai lầm

Chúng tôi đã phải tạo ra một danh mục toàn bộ về tội ấu dâm và nô lệ, và đây là nó.

 • Triệu hồi sư đen (Tập 1): Không phải là một ý tưởng mới với tư cách là một isekai tưởng tượng sức mạnh, và một trong những ý tưởng mà nó đưa ra là chế độ nô lệ được lãng mạn hóa.
 • Harem in the Labyrinth of a Another World (Tập 1): Power fantasy isekai tích cực ca ngợi đức tính mua nô lệ tình dục.
 • Vermeil in Gold (Tập 1): Loạt phim Ecchi kể về một nữ quỷ trưởng thành liên tục cảm nắng một nam sinh trung học có khuôn mặt rất trẻ con và không được quan tâm.

Ghi chú của biên tập viên (18/7/22): Bài viết này đã được chỉnh sửa sau khi xuất bản để di chuyển vị trí của Shine On! Bakumatsu Boys và thêm các cảnh báo bổ sung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *