5 lý do hàng đầu khiến manga và anime Chainsaw Man được yêu thích trên toàn cầu!

Rate this post

Không đình đám như One Piece, Naruto, không nổi tiếng như Jujutsu Kaisen hay Kimetsu No Yaiba Chainsaw Man nhưng vẫn dành được tình cảm mãnh liệt từ cộng đồng “otaku” toàn cầu. Dưới đây là 5 lý do cuối cùng tạo nên sức hút của bộ manga và anime này.

Chainsaw Man Saw Man là một bộ truyện tranh do Fujimoto Tatsuki sáng tác. Truyện bắt đầu được xuất bản vào tháng 12 năm 2018 và vẫn đang đều đặn ra các chương mới. Ngay từ khi ra mắt, Chainsaw Man đã tạo được sức ảnh hưởng nhờ nội dung ấn tượng và khác biệt. Năm 2022, Chainsaw Man được MAPPA đầu tư và chuyển thể thành anime.

Sau một thời gian dài chuẩn bị thì phim cũng đã chuẩn bị lên sóng vào tháng 10 năm 2022 với số tập là 12. Thông tin chi tiết về bộ anime, các bạn có thể xem tại bài viết sau của Lag:

Mọi thứ bạn cần biết trước khi xem anime Chainsaw Man

Mặc dù không nổi tiếng như các manga Jump khác nhưng Chainsaw Man vẫn luôn âm thầm thu hút lượng khán giả mới. Hiện tại, người hâm mộ CSM đã có mặt trên toàn thế giới và số lượng vô cùng đông đảo và “hùng hậu”. Tại sao tác phẩm này lại được yêu thích như vậy? 5 lý do cuối cùng sau đây có lẽ sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Cốt truyện tưởng như quen mà lạ

Chainsaw Man

Chainsaw Man lấy bối cảnh một thế giới nơi mà những con quỷ nguy hiểm tồn tại khắp nơi. Nguồn gốc của những con quỷ là sự sợ hãi. Mọi người càng sợ hãi điều gì đó, con quỷ đó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Để chống lại chúng, tổ chức thợ săn quỷ đã ra đời.

Nhìn chung, nội dung ý tưởng của Chainsaw Man khá quen thuộc với những ai đã từng đọc nhiều thể loại ma quỷ. Mặc dù vậy, tác phẩm vẫn có những điểm độc đáo, chẳng hạn như nguồn gốc của những con quỷ hay sức mạnh của những kẻ săn quỷ. Những điểm độc đáo này tạo ra một nền tảng tuyệt vời để tác giả khai thác hoặc đang thêm những tầng ý nghĩa cho câu chuyện, từ đó trình làng cho khán giả một “món ăn” tuy rất quen thuộc nhưng lại rất đậm đà. thời kỳ đặc biệt.

Xem thêm: Seiyuu anime Chainsaw Man đã lồng tiếng cho những nhân vật nổi tiếng này!

2. Nội dung đa tình tiết

Chainsaw Man

Xem Chainsaw Man, đừng bao giờ cố đoán nội dung của nó. Fujimoto-sensei là một người có óc sáng tạo cực kỳ “dị”, nên Chainsaw Man cũng có những diễn biến vô cùng “ma mị”. Bạn nghĩ sự tiến hóa sẽ là A – nó sẽ biến thành B, C, D, thậm chí là Z! Những tưởng mọi chuyện còn đi xa hơn thì tác giả lại bất ngờ cho xe quay đầu về A và tiếp tục thông điệp chính mà mình muốn truyền tải. Nói chung Chainsaw Man rất ảo, nhớ chuẩn bị tâm lý trước khi xem.

3. Ai cũng có thể hy sinh

tại sao Chainsaw Man được yêu thích

Trong manga shounen, các nhân vật chính hiếm khi chết. Tuy nhiên, với Chainsaw Man thì ngược lại. Nhân vật được xây dựng càng tốt, càng có nhiều fan thì khả năng “giả mạo” nhân vật đó càng cao. Đừng nghĩ rằng nhân vật chính là bất tử! Tác giả thích để màu bay lúc nào không hay!

4. Chạy

Chainsaw Man

Gao Gao.

Xem thêm: Cosplay Power, Makima, Reze trong Chainsaw Man, nữ coser xinh đẹp khiến fan ngây ngất suốt thời gian qua

5. Xây dựng nhân vật quá tốt

Chainsaw Man

Một trong những lý do lớn nhất khiến Chainsaw Man thu hút khán giả chính là ở phân đoạn xây dựng nhân vật. Không chỉ bằng lời thoại, tác giả Fujimoto còn cẩn thận xây dựng các nhân vật thông qua hành vi, cử chỉ, biểu cảm, mong muốn và ước mơ của họ. Sự đầu tư nghiêm túc của Fujimoto-sensei vào tạo hình nhân vật khiến bất cứ ai xuất hiện trong Chainsaw Man đều để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí người xem và khiến mạch truyện trở nên sống động hơn bao giờ hết. Nhờ yếu tố này, mỗi khi có người chết hoặc nhân vật đạt được điều gì đó, khán giả dễ dàng đồng cảm và hóa thân vào câu chuyện.

Trên đây là 5 lý do cơ bản khiến manga và anime Chainsaw Man được khán giả yêu thích. Và bạn nghĩ gì? Điều gì đã khiến bạn xem Chainsaw Man? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: TOP 10 anime mùa thu 2022 hay và đáng xem nhất sẽ được ra mắt vào tháng 10! (Phần 1)

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *