8 Anime Shounen Khi Sức Mạnh Của Nhân Vật Chính Bị Hiểu Sai

Rate this post

Đối với một số nhân vật chính trong anime hành động shounen, sức mạnh bạn thấy là những gì bạn nhận được. Họ trình bày khả năng của mình, bạn hiểu họ làm gì và trận chiến của họ là làm thế nào để kết hợp chúng một cách hiệu quả với tình huống hoặc trải qua các vòng huấn luyện để cải thiện chúng. Tuy nhiên, đôi khi những gì bạn thấy không thực sự là những gì bạn nhận được trong một số bộ truyện nhất định.

Việc để một nhân vật có được sức mạnh mới vào giờ thứ mười một ngay khi họ cần là một trò đùa phổ biến trong anime shounen. Tuy nhiên, lời giải thích tốt nhất cho những giả định này là sức mạnh của nhân vật chính còn nhiều điều hơn là những gì bạn thấy. Hơn cả những gì họ hiểu.

Nếu bạn thích anime hành động shounen trong đó nhân vật chính và sức mạnh của họ gây bất ngờ cho bạn, hãy thử những đề xuất anime này.

Anime hay nhất khi sức mạnh của nhân vật chính bị hiểu lầm

định hướng sức mạnh của musashi

định hướng

Đối với mọi nhân vật chính đấu tranh để sử dụng loại sức mạnh thông thường hiện có trên thế giới, bạn có thể yên tâm rằng cuối cùng sẽ có một số lý do được khám phá là tại sao. Xét cho cùng, không có bộ anime shounen nào kể câu chuyện về một người chỉ dở tệ. Mỗi nhân vật chính cần phải đặc biệt.

Ở Phương Đông, sức mạnh đến từ những thanh kiếm mà Bushi sử dụng, và giống như một cây đũa phép có thể chọn một phù thủy, những thanh kiếm sẽ chọn một người sử dụng.

Tuy nhiên, khi đến lúc kiếm một vũ khí Bushi thích hợp cho nhân vật chính Musashi, bạn sẽ thấy rất nhiều thanh kiếm có sẵn để mua từ chối anh ta một cách thô bạo. May mắn thay, bạn không phải đợi lâu để bắt đầu có một ý tưởng khá hay về lý do tại sao. Tuy nhiên, giống như một bí ẩn dựa trên sức mạnh shounen hay, nó chắc chắn cũng không cho bạn biết mọi thứ về sức mạnh tổng thể của anh ta.

sức mạnh của rin exorcist màu xanh

pháp sư màu xanh

Trong thế giới của Blue Exorcist, những thế lực tốt chống lại Satan và những cuộc xâm lược của ma quỷ vào thế giới loài người là những người trừ tà. Tuy nhiên, vì nhân vật chính là con trai của Satan và cũng đứng về phía cái thiện nên anh ta được đặc quyền nắm giữ nhiều quyền lực hơn hầu hết.

Blue Exorcist, anime, thực sự đã giải thích rất tốt về sức mạnh mà Rin có thể tiếp cận với tư cách vừa là một pháp sư tập sự vừa là một con quỷ có máu. Anh ta có thể sử dụng các kỹ thuật trừ tà, nhưng cũng có thể sử dụng chúng với sức mạnh ma quỷ.

Tuy nhiên, trong thế giới của anime, sức mạnh của anh ta là không thể nghe thấy và khó hiểu đối với các nhân vật trong khi khán giả chúng tôi hiểu họ khá rõ.

Vì anh ta có một lượng lớn sức mạnh ma quỷ bị phong ấn bởi thanh kiếm của mình, tất nhiên điều này cũng tạo ra lý do chính đáng để anh ta có thể đột ngột sử dụng các kỹ thuật mạnh mẽ hơn khi cần thiết.

sức mạnh của seth anime rạng rỡ

Bức xạ

Radiant là một sê-ri shounen ít được biết đến hơn, nó không kể một câu chuyện nguyên gốc kinh khủng, nhưng nó kể một câu chuyện shounen tiêu chuẩn rất tốt. Trong Radiant, nó theo chân các thầy phù thủy, những người duy nhất có khả năng chống lại bản chất phá hoại bừa bãi của các sinh vật Nemesis. Theo truyền thống, Seth, nhân vật chính của Radiant, muốn trở thành phù thủy mạnh nhất, nhưng không đặc biệt thành thạo về phép thuật. Tuy nhiên, anh ấy tăng cường khả năng phép thuật mà mình có bằng khả năng thể chất rắn chắc.

Như bạn có thể mong đợi, Seth có khả năng sử dụng phép thuật chưa biết. Trạng thái điên cuồng của anh ta là một trạng thái cực kỳ mạnh mẽ, gần như là một sự biến đổi ma quỷ không thể kiểm soát được, cho phép anh ta tiếp cận với ma thuật đen tối hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, vì Radiant ít được biết đến hơn và không dài như các bộ truyện shounen khác, lý do đằng sau những sức mạnh này cho đến nay vẫn chưa được biết.

phim hoạt hình my hero academia sức mạnh của deku

Học viện anh hùng của tôi

Khi Deku thừa hưởng sức mạnh của mình từ người khác, phần lớn My Hero Academia được dành để bạn xem anh ấy sử dụng và phát triển nó cho chính cơ thể mình. Tuy nhiên, một khi nó dừng lại về điều đó, bạn phát hiện ra rằng ngay cả All Might, người đàn ông mà anh ta thừa hưởng sức mạnh, cũng không hiểu đầy đủ về nó.

Các quy tắc của thế giới My Hero Academia là một người có một điều kỳ quặc. Họ bẻ cong điều này một chút với những nhân vật như Todaroki, người có khả năng điều khiển cả lửa và băng, nhưng điều đó vẫn hơi phù hợp với logic. Sức mạnh của Deku cuối cùng đã phá vỡ quy tắc đó của thế giới.

Sức mạnh của anh ta về cơ bản là sự tích lũy sức mạnh qua nhiều thế hệ được truyền từ người nắm giữ này sang người nắm giữ khác, hay đó là cách nó được giải thích. Khi kẻ thù trở nên mạnh hơn, bạn sẽ thấy rằng có vô số sức mạnh tiềm ẩn bên dưới mức đó.

phim hoạt hình thuốc tẩy ichigo

Chất tẩy trắng

Bleach có một thói quen xấu đáng tiếc là tự dồn mình vào một góc với quy mô sức mạnh. Mỗi kẻ thù cần phải mạnh hơn và đe dọa hơn, và sau đó điều này buộc nhân vật phải chiến đấu với chúng.

Đối với Ichigo, ngay từ đầu, nó đã mở khóa bankai của anh ấy. Sau đó, sửa chữa sức mạnh của mình, sau đó làm chủ sức mạnh của mình, rồi phát hiện ra rằng – vì dòng dõi của mình – anh ta có quyền truy cập vào một loạt sức mạnh hoàn toàn mới. Vì vậy, một khi anh ấy đã có những thứ đó, thì anh ấy phải kết hợp cái mới với cái cũ.

Bleach thích trao cho các nhân vật sức mạnh mới trong một trận chiến, nhưng chỉ có Ichigo vẫn là ký tự đại diện bất ngờ cho đến cuối cùng do những gì họ đã làm với nhân vật của anh ấy.

Đây không phải là điều xấu vì nó giữ cho các trận chiến của anh ấy trở nên thú vị, nhưng đôi khi nó vẫn khiến Bleach trở nên nực cười với những diễn biến mới của nó.

Đó là tất cả những từ ngữ cực kỳ mơ hồ, nhưng nó là một spoiler khá lớn mà tôi đang cố gắng tránh.

súng thần của yusuke trong yu yu hakusho

Yu Yu Hakusho

Đối với phần lớn bộ truyện, sức mạnh của Yusuke thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Anh ấy đã tạo ra một khẩu súng bắn ngón tay bằng năng lượng tâm linh. Anh ấy đã được đào tạo để làm cho nó đi qua băng ghế nhiều hơn một lần trong một ngày.

Tuy nhiên, gần cuối truyện, tôi đoán họ cảm thấy cần phải làm cho nhân vật của anh ấy trở nên phức tạp hơn. Đột nhiên, anh ta không chỉ là một người bình thường đã chết và trở thành một Thám tử Linh hồn, và anh ta phát triển sức mạnh phù hợp hơn với dòng dõi phức tạp của mình. Nó tạo nên một kết thúc tốt đẹp cho bộ truyện, nhưng cũng không phải là cách khéo léo nhất để tăng sức mạnh cho nhân vật chính.

phim hoạt hình bna

BNA: Động vật hoàn toàn mới

Mặc dù BNA có thể không nhất thiết phải được phân loại là anime “shounen”, nhưng chắc chắn nó sẽ thu hút được sự chú ý của những người giỏi nhất khi nói đến sức mạnh. Trên thực tế, một trong những sức mạnh của nhân vật chính cũng giống như nhiều anh hùng shounen – tiến hóa.

Khi cô ấy cần một sức mạnh, cô ấy phát triển nó. Đôi cánh khi cô ấy đang rơi xuống. Cánh tay khỉ đột để đập vỡ mọi thứ. Ngay cả chân báo cho bóng chày.

Trong một thế giới phân biệt đối xử giữa con người và thú nhân – những người không thể tiến hóa theo ý muốn – sức mạnh của cô ấy chắc chắn là một bí ẩn đang chờ được khám phá. Cho đến khi được khám phá, chúng là một trò nhại thú vị về việc có bao nhiêu anh hùng shounen tiến hóa sức mạnh mới chính xác khi họ cần chúng.

phim hoạt hình pháp sư ugo

pháp sư

Ở phần đầu của Magi, bạn thấy Djinn Ugo ma thuật khổng lồ của Aladdin, nhưng rõ ràng là ngay cả anh ta cũng không hiểu tại sao mình lại có nó hoặc thậm chí làm thế nào để sử dụng Ugo đúng cách. Không có gì lạ khi một nhân vật chính shounen không hiểu đầy đủ về sức mạnh của họ, nhưng hoàn toàn không biết gì về nó thì khá hiếm.

Gần như không may cho Aladdin, anh ta có một cách tiếp cận “giả vờ cho đến khi bạn thực hiện được” đối với sức mạnh của mình khiến anh ta đôi khi suýt bị giết. Tuy nhiên, xem anh ấy khám phá sức mạnh của mình và những điều về bản thân là một phần sức hấp dẫn của Magi.

Bạn có nhiều anime shounen mà sức mạnh của nhân vật chính không được hiểu đầy đủ không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *