90s Dripping Gorgeous – Record Of Lodoss War

Rate this post

Hai tháng, tôi quay lại một loạt phim thập niên 90 mà tôi đã tạm dừng vào thời điểm đó vì chúng tôi không có tâm trạng. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ quay trở lại vẻ đẹp của những năm 90 này nhưng nó sở hữu vẻ đẹp mà tôi yêu thích.Bài đăng này đã nằm trong bản nháp của tôi trong 2 tháng qua, Mỗi lần mở bài đăng nháp ra, tôi lại nhìn chằm chằm vào màn hình trống. Ý tưởng viết các bài đánh giá anime không thực sự khiến tôi phấn khích như trước đây. Bài đăng gần đây của Irina từ Tôi uống rượu và xem phim hoạt hình thắp lại ngọn lửa cũ từ thời mới viết blog, nơi dường như không có gì dễ dàng hơn haha. Chắc chắn hãy đọc nếu bạn đang vật lộn với câu “Tôi cần viết bài đánh giá anime này trên đường phố”.

Kỷ Lục Chiến Tranh Lodoss có rất nhiều yếu tố hấp dẫn đối với đồng minh của tôi, chương trình thập niên 90, chủ đề giả tưởng/trung cổ, rồng, hiệp sĩ. Rất nhiều tình yêu đó bắt nguồn từ lần đầu tiên tôi xem Robin Hood và Prince Of Thieves, King Arthur, tôi có cảm giác như hai thế giới đã kết hợp với nhau ở đây. Mặc dù Record Of The Lodoss mở rộng ra bên ngoài điều này chủ yếu dựa trên giả tưởng. Có rất nhiều bản chuyển thể đang diễn ra cho bộ truyện này, ban đầu bắt đầu dưới dạng tiểu thuyết, sau đó là trò chơi và hòa mình vào thế giới Dungeon Dice. Loạt phim thập niên 90 có rất nhiều cảm hứng được lấy từ những bản chuyển thể này và đưa vào một câu chuyện theo chân một chiến binh trẻ tuổi Parn, người phiêu lưu cùng sáu người bạn đồng hành khác để ngăn chặn phù thủy xám Karla đánh thức một ác quỷ mới. Đưa Lodoss và các hòn đảo xung quanh vào một vũng hỗn loạn chiến tranh hơn.

Mặc dù tôi rất thích bộ anime thập niên 90 này, nhưng nó có quá nhiều sai sót ảnh hưởng đến việc tôi sẽ thích nó nhiều hơn thế nào. Nhân vật chính của Parn thực tế là vô dụng trong một nửa thời gian, tất cả trừ việc sở hữu ý chí làm điều đúng đắn và khi nào tôi có thể có thời gian nổi bật. Anh ấy không cáu kỉnh như Sae từ Cô đào. Nếu anh ấy không có cô gái yêu tinh tuyệt vời Deedlit bên cạnh thì Parn sẽ trở nên nhàm chán đối với tôi. Sức hấp dẫn của câu chuyện là ở đó nhưng việc kéo dài câu chuyện lên 26 tập sẽ khiến tôi cảm thấy mọi thứ chắc chắn hơn, tìm hiểu thêm cốt truyện của các nhân vật. Kéo dài đến cao trào cuối cùng sẽ đáng giá hơn. Câu chuyện có thể thật tuyệt vời khi làm những điều nhỏ nhặt này nhưng mọi thứ trở nên chật chội.

Ít nhất là có đủ thời gian để tìm hiểu về bữa tiệc chính, đó là một điểm cộng. Nhưng tôi sẽ đi thẳng vào lý do chính khiến tôi thích bộ truyện này nhất: hoạt hình.

Deedlit thật dễ thương!

Đây là một trong những tác phẩm trước đó của Madhouse và cho đến nay là phim hoạt hình hay nhất mà tôi từng xem thuộc thể loại thập niên 90. Mọi thứ trong Lodoss đều rất chi tiết, tôi chưa bao giờ thấy hoạt hình cũ nào lại sống động và nổi bật đến thế mà tôi không thể rời mắt. Từ những con rồng có vảy, kẽ hở thống trị cho đến những phép thuật nguyên tố được gợi lên do hành động thực hiện, không có viên đá tưởng tượng nào bị lật tẩy. Chìm đắm trong yếu tố giả tưởng, thời trung cổ. Đặc biệt là hoạt hình chủ đề kết thúc trông tuyệt đẹp trong tất cả các ảnh tĩnh bao gồm một ảnh có đèn chiếu sáng bên cạnh một con kỳ lân. Mỗi lần nó chơi tôi không bao giờ bỏ qua nó. Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng xem một bộ phim chỉ vì hoạt hình kể từ đó Nagi No Asukara, tất nhiên tôi thực sự muốn Ghi chép về cuộc chiến Lodoss trở nên vĩ đại khi sở hữu rất nhiều thứ mà tôi yêu thích nhưng không phải mọi thứ đều diễn ra theo cách đó.

Ghi chép về Chiến tranh Lodoss vẫn là thời điểm tốt để đến với một thế giới giả tưởng có một chút xây dựng thế giới DnD nhỏ giọt xen lẫn trong đó. Các nhân vật hay thay đổi và quyến rũ, tạo nên một cuộc phiêu lưu thú vị trong vài giờ. Nhưng này, bạn muốn thứ gì đó chỉ dành cho hoạt hình thôi thì vé được đánh dấu ở đây cho Lodoss.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Lita

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *