Anchor: Những ngày đã mất – Đánh giá

Rate this post


Nền tảng: Nintendo Switch, PC, PlayStation 4, Xbox

[Review code provided by Chibig]


Anchor: Những ngày đã mất là mục mới nhất từ ​​Chibig. Đặt trước các sự kiện của Deiland: Hành tinh bỏ túiMùa hè ở Marabạn đóng vai Mûn trong những năm tân binh của cô ấy.

Mûn là một Junior Ranger từ Đội tuần tra giữa các vì sao, người phát hiện ra mình bị mắc kẹt trên hành tinh chưa được khám phá Ankora sau khi đâm tàu ​​vũ trụ của cô ấy. Giờ đây, cô phải khám phá hành tinh để tìm kiếm các bộ phận của con tàu và học cách sống sót trong điều kiện khắc nghiệt của Ankora. May mắn thay, cô ấy sẽ có sự giúp đỡ của Anks bản địa, những người cô ấy sẽ giúp một tay.Anchor: Những ngày đã mất là một trò chơi phiêu lưu sinh tồn, mặc dù nó rất thoải mái về mặt mọi thứ. Bạn phải quản lý cơn đói, cơn khát và nhiệt độ của Mûn, nhưng khi bạn đã có một vài cấp độ dưới thắt lưng của mình, điều đó sẽ không còn là mối quan tâm nữa. Quản lý năng lượng của Mûn là một điều bất tiện hơn là một vấn đề nghiêm trọng.

Điều này cũng xảy ra với rất nhiều quái vật của Ankora. Chiến đấu là cực kỳ cơ bản và dễ dàng bị bỏ qua nếu bạn không muốn chiến đấu. Trong một số trường hợp hiếm hoi khi Mûn ngất xỉu, bạn sẽ mất một ít tài nguyên và quay trở lại tàu của mình, nhưng đó là một bước lùi nhỏ.Khám phá hành tinh là mối quan tâm lớn của Mûn. Ankora được thiết lập giống như một Minecraft hoặc Dragon Quest Builders. Mọi thứ được sắp xếp trong một lưới vuông, từ thế giới ngầm đến các ô địa hình riêng lẻ. Có một số mức độ xây dựng và địa hình, nhưng nó rất hạn chế và chủ yếu được sử dụng để đi lại bằng cách làm cầu thang và cầu.

Khi Mûn khám phá, cô ấy sẽ gặp Anks thân thiện, người sẽ giúp đỡ cô ấy để đổi lấy một vài ân huệ. Thật không may, phần lớn những ưu đãi này là những nhiệm vụ tìm nạp. Bạn sẽ được gửi đi từ đầu này đến đầu kia của hành tinh nhiều lần, liên tục tìm kiếm mọi thứ và sau đó giao chúng.

Thông thường, bạn sẽ không nhận được nhiều hướng dẫn về địa điểm hoặc cách lấy những thứ bạn cần. Một số vật phẩm là vật phẩm rơi ngẫu nhiên và những vật phẩm khác là vật phẩm chế tạo. Đôi khi bạn có thể mua mặt hàng được đề cập từ một người bán, nhưng bạn sẽ phải nhớ người bán nào bán thứ bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ phải nhớ khối Ank muốn ba bánh pho mát thực sự sống ở đâu.Bạn thấy đấy, Anchor: Những ngày đã mất rất thiếu các tính năng chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn. Có một nhật ký để theo dõi các nhiệm vụ, nhưng nó chỉ cho bạn biết ai đã giao nhiệm vụ cho bạn và họ muốn gì. Các trại và các địa điểm khác được đánh dấu trên bản đồ, nhưng chúng sử dụng các điểm đánh dấu chung và nhật ký không cho bạn biết bạn cần ghé thăm địa điểm nào. Nếu Ank đưa ra một số hướng dẫn thì tốt hơn bạn nên nhớ những gì họ đã nói, bởi vì họ sẽ không lặp lại bất kỳ cuộc đối thoại nào. Tất cả những điều này có thể khiến bạn khó chọn một phiên sau khi bạn đã rời đi vì bạn sẽ thiếu thông tin cần thiết để định hướng lại bản thân.

Tại vì Anchor: Những ngày đã mất khá cởi mở (bạn có thể điều hướng toàn bộ bản đồ gần như ngay lập tức), bạn nhất định phải gặp NPC và hoàn thành nhiệm vụ trước khi bạn thực sự có ý định. Điều này dẫn đến việc các nhân vật đề cập đến những người bạn chưa gặp, những nơi bạn chưa đến và những sự kiện chưa xảy ra hoặc yêu cầu những vật phẩm mà bạn sẽ không thể thực hiện cho đến khi hoàn thành các nhiệm vụ khác. Bản thân đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng thiếu hướng dẫn có nghĩa là bạn rất dễ sa lầy vào những vấn đề mà bạn chưa thể thực sự giải quyết được.Ngoài ra còn có những vấn đề cơ bản hơn. Trò chơi được thiết kế để chơi bằng bộ điều khiển, nhưng khi tôi làm như vậy, các trình kích hoạt không hoạt động và tôi không thể vào nhật ký của mình. Điều này nhất quán trên ba bộ điều khiển khác nhau. Khi tôi chuyển sang bàn phím và chuột, không thể thay đổi cảm giác và một số điều khiển không rõ ràng.

Những thứ nhỏ hơn – như một cái nút để tạo ra một số món đồ cùng một lúc mà tôi không thể tìm ra – là những bất tiện nhỏ, nhưng những điều đó cộng lại. Việc hoán đổi các công cụ liên tục gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn có nhiều công cụ hơn. Không có phím tắt, vì vậy bạn sẽ luôn phải chuyển qua một số công cụ. Việc nhấp vào lời nhắc với sai công cụ sẽ cho bạn biết phải hoán đổi công cụ, khi nó có thể dễ dàng chuyển đổi công cụ trên cơ sở ngữ cảnh. Bạn cũng không thể tấn công kẻ thù đứng trên những lời nhắc này – thay vào đó, bạn sẽ chỉ kích hoạt lời nhắc.Tất cả những gì đã nói, Anchor: Những ngày đã mất không phải là một trò chơi xấu bởi bất kỳ phương tiện nào. Trên thực tế, nó rất thú vị – nó chỉ cảm thấy hơi chín. Nhiều phàn nàn của tôi có thể sửa được nếu Chibig muốn cập nhật trò chơi hơn nữa sau khi ra mắt. Các mối quan tâm cốt lõi, chẳng hạn như sự phong phú của các nhiệm vụ tìm nạp hoặc cơ chế sinh tồn tầm thường, là một câu hỏi về thị hiếu. Nếu bạn mong đợi một trải nghiệm sinh tồn khó nhằn, bạn đang tìm nhầm chỗ.

Tại vì Anchor: Những ngày đã mất rất dễ dàng, điều này thật tuyệt vời cho trẻ em hoặc người lớn, những người chỉ muốn một thứ gì đó thoải mái để thư giãn. Văn bản đủ dễ chịu và các nhân vật dễ thương và thú vị, ngay cả khi chúng không đặc biệt sâu sắc. Âm nhạc không gây khó chịu và đồ họa đầy màu sắc và hấp dẫn. Với giá dưới 20 bảng Anh, nó cũng sẽ không làm tổn hại quá nhiều đến túi tiền của bạn.


The post Ankora: Lost Days – Review lần đầu tiên xuất hiện trên Waifu Watch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *