Anime khoa học viễn tưởng hay nhất bạn cần xem vào năm 2021

Rate this post

Anime, thể loại về khoa học và viễn tưởng, thường có thể được coi là một thứ gì đó ngoài thế giới. Các chương trình này bao gồm một số công trình xây dựng thế giới hay nhất trong anime mặc dù họ đã thử một số trò chơi khoa học viễn tưởng đã được thử nghiệm, giống như tàu vũ trụ và cơ khí với nhiều âm mưu xoắn hơn là dây của một con bạch tuộc. Mặc dù vậy, mọi người nên nhớ rằng một số bộ anime hay nhất mà các nhân vật tạo ra xu hướng và di sản chủ yếu lấy bối cảnh của vũ trụ khoa học (ý tôi là, hãy nhìn Rick và Morty).

Trên thực tế, không thiếu anime khoa học và viễn tưởng theo đúng nghĩa đen vì giới hạn rõ ràng là vượt quá bầu trời. Đó là bởi vì mọi thứ đều có thể xảy ra trong các chương trình và bộ phim anime thể loại như vậy miễn là các nhân vật và câu chuyện đáng tin cậy. Những chương trình này cũng có thể được chứng minh là hoàn hảo để đưa một người mới vào thế giới thần tiên của anime. Chà, ở đây chúng tôi đã tổng hợp một số chương trình anime viễn tưởng và khoa học hoàn hảo mà bạn không bao giờ nên bỏ lỡ.

Cowboy Bepop

Đây là một bộ anime nổi tiếng từ năm 1999. Tình cờ nổi tiếng đến mức giờ đây nó đã trở thành một thứ giống như anime khoa học và viễn tưởng. Nội dung này thậm chí có thể được coi là lá cờ đầu của một thể loại phụ anime như vậy. Trong suốt nhiều năm, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều bộ anime khoa học và viễn tưởng cố gắng giành lấy vương miện, nhưng Cowboy Bepop không bao giờ lay chuyển. Cũng giống như một bộ anime Trigun khác, chương trình này cũng pha trộn nhiều thể loại khác nhau. Tiền đề của câu chuyện này khá hợp lý. Nó ném toàn bộ sự chú ý vào một nhóm thợ săn tiền thưởng khá đói. Mỗi tập trong chương trình này được tạo nên từ một câu chuyện khép kín hoàn toàn của riêng mình.

Nó được kể lại từ những góc nhìn khác nhau của bốn nhân vật chính của anime. Chương trình này thực sự có hầu hết mọi thứ. Nó bao gồm các nhân vật đáng nhớ với hình ảnh động thậm chí có thể tốt hơn hầu hết chúng mà chúng ta gặp ngày nay. Và đừng quên, chúng tôi cũng có một câu chuyện tuyệt vời trong chương trình. Không có đủ loạt phim hoạt hình được thực hiện bởi ngành công nghiệp thậm chí còn làm trầy xước bề mặt chất lượng của Cowboy Bepop.

Trigun

Trigun thực sự là một trong những anime lâu đời nhất được thực hiện với thể loại khoa học viễn tưởng. Nó hiển nhiên được coi là một bộ phim kinh điển không thể thay thế. Tuy nhiên, chương trình này không chỉ là một bộ phim khoa học viễn tưởng. Khá khó để phân loại Trigun vì nó có nhiều thứ và phần lớn là hành động. Trong chương trình này, chúng ta chứng kiến ​​những hành động sai lầm của Vash the Stampede. Anh ta là một kẻ chạy trốn và là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, người có số tiền thưởng gấp đôi sáu tỷ đô la trên đầu.

Đó là bởi vì anh ta chịu trách nhiệm phá hủy thành phố của tháng bảy. Vấn đề duy nhất ở đây là Vash thậm chí không nhớ rằng mình đã làm bất kỳ điều gì như vậy. Đó là bởi vì anh ta bị chứng mất trí nhớ ngược dòng. Thật tệ vì những kẻ săn tiền thưởng không ngừng theo đuổi anh ta mặc dù anh ta là một người thực sự tốt bụng và luôn giúp đỡ mọi người.

Ghost in the Shell: Stand Alone Complex

Chà, các bạn nên biết rằng Hollywood thực sự mang ơn Ghost in the Shell rất nhiều. Đây là một bộ anime đã truyền cảm hứng cho anh em nhà Wachowski bắt đầu nhượng quyền thương mại The Matrix. Đây rõ ràng là một trong những bộ phim hành động cũng như khoa học viễn tưởng hay nhất hiện nay. Nguồn cảm hứng ban đầu của nó, tức là các bộ phim hoạt hình Ghost in the Shell, không hề sa đà và giờ đây đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Phim hoạt hình này có thể được coi là một trong những cyberpunk mạnh nhất trên các phương tiện truyền thông.

Đối với tài sản của mọi người, chương trình cũng có định dạng của một loạt phim hoạt hình. Tập trung đặc biệt vào Ghost in the Shell: Stand Alone Complex. Khi câu chuyện diễn ra, chúng ta chứng kiến ​​chiến công của Thiếu tá Motoko Kusanagi, tức là nhân vật chính người máy. Cô nhận nhiệm vụ chống lại tất cả các tin tặc của mình cũng như tội phạm mạng cũng như chống lại các android khác. Chương trình cũng sử dụng một cốt truyện nham hiểm quá mức mà cuối cùng được làm sáng tỏ khi câu chuyện trôi qua.

https://www.youtube.com/watch?v=Gf6YFrV7zes

Psycho-Pass

Nếu một người thích xem bộ anime có tên là Minority Report, bạn chắc chắn nên xem Psycho-Pass. Nó gần giống như Báo cáo thiểu số nhưng thay vào đó, toàn bộ sự chú ý vào một xã hội ít tương lai hơn đang tồn tại ở Nhật Bản. Điều đó cũng không làm cho nó trở thành một anime khoa học và viễn tưởng. Phần lớn mọi người phân loại Psycho-Pass là cyberpunk, cũng thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Chương trình có rất nhiều điểm giống với Minority Report vì nó cũng lấy bối cảnh trong cùng một hệ thống xã hội mà cốt truyện xoay quanh.

Câu chuyện có một lối kể khá được tính toán, có thể đoán trước được tội ác và tội ác ngay cả trước khi chúng thực sự xảy ra. Điều này làm cho công việc của nhân viên thực thi pháp luật dễ dàng hơn rất nhiều. Những người này được gọi là người thực thi ở đây, và hai người trong số họ, Shinya Kogami và Akane Tsunemori, đã hoàn thành công việc của họ trong chương trình này.

Steins; Cổng

Steins; Gate thực sự là một bộ anime được chuyển thể thành một chương trình truyền hình anime vào năm 2011. Bộ truyện này không bao gồm các mech hoặc thậm chí các chuyến thăm đến các hành tinh khác hoặc thậm chí là các trận chiến ngoài không gian. Mặc dù chương trình rõ ràng là đề cập đến ý tưởng khoa học viễn tưởng phức tạp nhất từng xảy ra. Chà, nếu bạn thích cốt truyện mà ở đó mọi thứ đều có thể nhưng cũng không thể xảy ra tại cùng một thời điểm, thì Steins; Cổng có lẽ được làm cho bạn. Thật kỳ lạ, các bạn nên biết rằng các sự kiện và âm mưu xảy ra trong Steins; Gate là do Rintaro Okabe, nhà khoa học điên tự xưng.

Anh chàng này đã tình cờ tạo ra một cỗ máy thời gian chỉ với sự hỗ trợ của lò vi sóng. Ở những cảnh sau, chúng ta chứng kiến ​​một loạt các sự kiện khó hiểu xảy ra ngay sau đó. Okabe sau đó liên quan đến việc giải quyết rất nhiều thiệt hại mà anh ta đã gây ra để mang lại người phụ nữ anh ta yêu.

Gundam Seed

Gundam Seed chắc chắn đã chứng tỏ mình là một trong những bộ anime Mobile Suit Gundam hay nhất cũng xuất hiện với một chút hoạt hình tốt thiết lập các tiêu chuẩn ngày nay. Mọi người có thể đặt cược theo nghĩa đen rằng chương trình không thiếu tia laser với các cuộc chiến tranh không gian và phim truyền hình dành cho tuổi teen. Ngôi sao của anime Mobile Suit Gundam phải là Kira Yamato. Anh ta không phải là một con người mà là một phần của một chủng tộc siêu nhân biến đổi gen được gọi là những người điều phối. Như bất kỳ người nào cũng có thể hình dung, người đàn ông này giỏi mọi thứ anh ta làm, có nghĩa là anh ta rất xuất sắc trong việc điều khiển chữ ký của Strike Gundam.

Cũng nên đọc: Danh sách các bộ anime nên xem nếu bạn yêu cô gái địa ngục – Các đề xuất tương tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *