Anime miêu tả người hướng nội và người hướng ngoại

Rate this post

Anime miêu tả người hướng nội và người hướng ngoại

Trong xã hội của chúng ta, có rất nhiều phạm trù giúp xác định một người. Khi được hỏi về một cá nhân, thật dễ dàng để mô tả họ bằng cách chọn một tập hợp những điều này chẳng hạn như chủng tộc hoặc giới tính. Mặc dù các nhóm này có thể hơi gây tổn thương, nhưng chúng hầu như hữu ích trong việc tạo ra sự thống nhất hoặc tìm hiểu thêm về bản thân chúng ta.

Một trong những nhãn gây tranh cãi hơn là những nhãn mô tả sự tương tác của chúng ta với thế giới. Từ hướng nội mô tả những người có được năng lượng từ bên trong, trong khi hướng ngoại mô tả những người có được năng lượng từ thế giới bên ngoài. Không loại nào tốt hơn loại nào và cả hai đều thể hiện mối quan hệ tương tự như âm và dương.

Tất nhiên, các loại này được rập khuôn trong các hình thức truyền thông khác nhau. Anime đã làm khá tốt việc miêu tả chúng dưới ánh sáng tích cực và thực tế hơn, nhưng vẫn có những rủi ro. Những khái quát hóa này bắt nguồn từ những đặc điểm chung, sở thích và các đặc điểm cơ bản khác của một cá nhân thường không liên quan đến tính cách bên ngoài hoặc bên trong.

Khuôn mẫu hướng nội và hướng ngoại
Ngoài những loại này là người xung quanh, một người nào đó rơi vào giữa.

Có nhiều đặc điểm không liên quan đến việc trở thành người hướng nội hay hướng ngoại. Một người hướng ngoại có thể thông minh và ít nói. Một người hướng nội có thể thể thao và rất xã hội. Chỉ vì một người là một loại nhất định, không có nghĩa là họ phải áp dụng để thiết lập các quy tắc. Số phận không được quyết định bởi loại tính cách của ai đó.

Tuy nhiên, bạn nên nhận thức được những đặc điểm của mình để phát triển và thăng hoa. Đây là điều rất được khuyến khích trong thế giới nghề nghiệp bởi các doanh nghiệp và môi trường giáo dục khác nhau. Đây cũng là điều mà tôi thấy các nhân vật anime trải qua khi tính cách của họ phát triển và họ trở nên tự tin hơn về bản thân.

Honoka Kousaka Hướng ngoại
Honoka Kousaka – Yêu Sống. Một người hướng ngoại (lành mạnh) có tính cách ấm áp và quan tâm, phát triển bằng cách làm việc với những người khác và tập hợp họ lại với nhau vì một mục đích chung.

Khi nói đến anime, các nhân vật hướng nội và hướng ngoại có xu hướng phù hợp với những khuôn mẫu cơ bản này. Sự khác biệt chính là, đây chỉ là lớp bên ngoài của chúng. Anime có xu hướng tiết lộ ngày càng nhiều về họ theo thời gian, cho đến khi họ thực sự phá vỡ khuôn mẫu. Họ sử dụng câu nói sáo rỗng và sau đó thêm thắt theo thời gian. Tôi nghĩ rằng điều này làm cho các nhân vật anime trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều.

Mặc dù, với những kiểu tính cách này, đôi khi có thể có quá nhiều điều tốt. Bất kể bạn nghiêng về phía nào (hoặc thậm chí nếu bạn ở giữa) thì vẫn cần phải duy trì một sự cân bằng nhất định.

Kanade Tachibana Hướng nội
Canada tachibana – Nhịp đập thiên thần. Một người hướng nội (lành mạnh) hơi ít nói, nhưng quan tâm sâu sắc đến bạn bè của cô ấy. Cô nhận nhiệm vụ với trách nhiệm cao.

Thông thường, chúng ta thấy nhân vật chính của câu chuyện bắt đầu như một người hướng ngoại ít bản chất, hoặc một người hướng nội có biểu hiện thờ ơ cấp tính. Điều này thường song song với một nhân vật phản diện hoặc nhân vật chính (nhân vật chính) thể hiện những đặc điểm ngược lại.

Thông thường, các nhân vật chính hoặc nhân vật chính phát triển theo bộ truyện, tính cách của họ trở thành một phiên bản lành mạnh của loại hình của họ, trong khi nhân vật phản diện phần nào chuyển sang mức độ không lành mạnh. Trong anime mà các nhân vật phản diện sau này trở thành đồng minh, chúng ta thấy một sự thay đổi tương tự với nhân vật chính.

Các trường hợp của mức độ hướng nội và hướng ngoại không lành mạnh và lành mạnh là gì? Những thói quen không lành mạnh thực sự đại diện cho một số khuôn mẫu hiện có. Một người hướng ngoại có thể cố gắng quá sức và quên dành thời gian cho bản thân, trong khi một người hướng nội có thể khép mình lại với mọi người nói chung, thích sự cô độc hoàn toàn. Cả hai đều không lành mạnh và họ không tóm tắt các loại.

Vì trong hầu hết các trường hợp, nhân vật phản diện khuôn mẫu là một người hướng nội, nên rất dễ nhận thấy những đặc điểm tiêu cực và không lành mạnh từ họ trong anime. Nếu không, chúng ta có thể thấy những đặc điểm hướng ngoại tiêu cực từ các nhân vật chính. Bất kể là hướng nội hay hướng ngoại, việc có một lớp chất bên ngoài những kiểu này là điều tạo nên hoặc phá vỡ một tính cách.

máy tính đã biết
Chỉ vì bạn thích làm điều này, không có nghĩa bạn là người hướng nội hay hướng ngoại!

Bây giờ khi nói đến những người hâm mộ anime thực sự, đó là một câu chuyện khác. Toàn bộ cuộc nói chuyện về những đặc điểm không lành mạnh và lành mạnh vẫn giữ nguyên, nhưng có những định kiến ​​xoay quanh cộng đồng anime khi nói đến hướng ngoại và hướng nội.

Nhìn từ bên ngoài, thật dễ dàng để cho rằng cộng đồng anime chỉ là tập hợp của những người hướng nội. Xét cho cùng, khái quát là những người hướng nội bị thu hút bởi các phương tiện truyền thông, tiểu thuyết, viết lách và những sở thích tương tự.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những thứ như quy ước về anime. Một số người thích cosplay và ở cùng với những người khác, và ngay cả những người viết blog anime chúng tôi cũng có được ý tưởng từ việc tương tác với thế giới của chúng tôi. Kết luận là: anime là phương tiện cho cả người hướng nội và hướng ngoại, và bất kỳ nghề nghiệp hay sở thích nào khác cũng vậy!

Vì vậy, để kết thúc mọi thứ, tôi hy vọng có thể phân biệt rõ ràng hơn một chút giữa người hướng nội và người hướng ngoại. Thật không may, có rất nhiều mô tả chung chung, đáng xấu hổ và không chính xác xảy ra trên các phương tiện truyền thông và tôi muốn làm sáng tỏ điều đó. Cả hai kiểu người đều thực sự tuyệt vời và bạn chắc chắn nên tự hào về con người của mình! Nếu bạn ở giữa hai người, điều đó cũng tốt!

Theo quan điểm của tôi, tôi là một người hướng ngoại, người có rất nhiều sở thích hướng nội theo khuôn mẫu. Tôi thích viết. nghe nhạc, xem phim hoạt hình và tất nhiên là chơi trò chơi điện tử! Vì vậy, đừng để nó giới hạn bạn!

Đối với độc giả của tôi, tôi muốn cung cấp các tài nguyên để tìm hiểu thêm về bản thân và loại tính cách của bạn. Tuy nhiên, những kết quả này không nên được coi là kết quả cuối cùng, mà chỉ là một hình thức khám phá và cải thiện bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *