Anime Như Kaina của Đại Tuyết Hải

Rate this post

Với thế giới bị bao phủ bởi một biển tuyết lớn, nước uống trở nên đáng sợ và vùng đất có thể sinh sống được nằm dưới chân của một vài cây quỹ đạo đang xấu đi kéo dài lên bầu trời, loài người đã giảm xuống còn vài nghìn người.

Theo truyền thuyết, có một nhà hiền triết biết bí mật để tạo ra lượng nước vô tận, và Công chúa của Atland, Liliha, rời vương quốc đang bị chiến tranh đe dọa của mình để tìm nhà hiền triết này với hy vọng thúc đẩy hòa bình.

Cuối cùng, cô ấy lơ lửng trên ngọn cây quỹ đạo, nơi cô ấy tìm thấy Kaina, một chàng trai trẻ sống trong một ngôi làng nhỏ của người già.

Mặc dù không thể tìm thấy nhà hiền triết, Liliha đưa Kaina trở về nhà của mình, nơi cô ấy hy vọng sẽ tìm thấy một con đường khác dẫn đến hòa bình hoặc chiến thắng với quốc gia di động Valghan hiếu chiến và công nghệ tiên tiến đang hoành hành trên biển tuyết.

Mặc dù có phong cách hoạt hình khá mờ nhạt, Kaina of the Great Snow Sea mang đến một thế giới tuyệt vời mà bạn muốn xem các nhân vật khám phá. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Kaina of the Great Snow Sea, hãy xem phần bên dưới.

Anime Như Kaina của Đại Tuyết Hải

Dành cho những người hâm mộ thế giới rộng lớn, hoang dã

phim hoạt hình được thực hiện trong vực thẳm

Làm trong Abyss

The Abyss là một hệ thống hang động khổng lồ và là nơi duy nhất chưa được khám phá trên thế giới. Không ai biết nó sâu bao nhiêu, nhưng nhiều thế hệ nhà thám hiểm táo bạo đã xuống đó.

Tại thị trấn ở rìa The Abyss, một đứa trẻ mồ côi tên Rico mơ ước được đột kích, giống như mẹ cô đã từng làm trước đây. Một ngày nọ, khi đang khám phá độ sâu âm u, cô gặp một cậu bé, người hóa ra là một người máy, bắt đầu cuộc phiêu lưu sử thi của cô.

Kaina của Great Snow Sea tích cực tạo ra một thế giới rộng lớn vô cùng đa dạng so với thế giới mà chúng ta biết. Mặc dù Made in Abyss không phải là điều đó ngay lập tức, nhưng nó cũng rất nhanh chóng phát triển thành điều đó.

Cả hai anime đều tuyệt vời cho những người thích xem thế giới anime thú vị được khám phá bởi các nhân vật đang đi ngang qua chúng.

Điều đó nói lên rằng, Made in Abyss càng diễn ra lâu thì nó càng gây ra nhiều chấn thương. Đạo đức xuống cấp ở mức độ sâu hơn. Các địa điểm vẫn còn đẹp, nhưng các sự kiện đang ám ảnh.

phim hoạt hình rồng trôi dạt

rồng trôi

Rồng cai trị bầu trời. Trong khi chúng là mối đe dọa đối với nhân loại, chúng cũng là nguồn cung cấp thuốc, thịt và dầu.

Để mua được những hàng hóa này, những kẻ bị ruồng bỏ được gọi là Drakers bay qua bầu trời trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ. Họ không có nhà trên đất liền, nhưng họ sống để săn rồng như một nghề nguy hiểm và bạc bẽo.

Khi số lượng rồng và những người trở thành Drakers giảm dần, phi thuyền Quin Zaza và phi hành đoàn của cô là một trong những đội cuối cùng hạ gục những con thú to lớn này.

Tôi nghĩ Polygon Pictures thực sự chỉ thích tạo ra những thế giới độc đáo trong anime của họ, vì Drifting Dragons và Kaina of the Great Snow Sea đều do họ tạo ra và cả hai đều có khung cảnh tuyệt đẹp với các nhân vật CGI ngớ ngẩn.

Cả hai bộ phim đều theo chân các nhân vật trong một cuộc hành trình. Kaina of the Great Snow Sea nói về việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước trong khi Drifting Dragons nói về việc săn rồng, những loài cũng đang cạn kiệt nguồn cung.

Thật thú vị, cả hai thế giới dường như không đặc biệt tiên tiến, nhưng cũng có một loạt máy móc phức tạp, như tàu tuyết trong Kaina of the Great Snow Sea hoặc khí cầu trong Drifting Dragons.

phim hoạt hình sakugan

sakugan

Mê cung là một không gian rộng lớn dưới lòng đất nơi con người sống thành thuộc địa và nhiều nơi vẫn chưa được khám phá. Do điều kiện khắc nghiệt bên ngoài các thuộc địa và sự hiện diện của những con quái vật lớn, chỉ những cá nhân dũng cảm được gọi là Marker mới khám phá các khu vực bên ngoài.

Memenpu là một đứa trẻ thiên tài, mơ ước trở thành Marker để đến được nơi luôn ám ảnh giấc mơ của cô. Thật không may cho cô ấy, cha cô ấy là Gagumber khá kịch liệt phản đối điều đó, ít nhất là cho đến khi một con quái vật khổng lồ tấn công bên trong thuộc địa, họ bắt đầu cuộc phiêu lưu cùng nhau.

Cả Sakugan và Kaina của Great Snow Sea đều có những cốt truyện khoa học viễn tưởng khác nhau đưa một cặp nhân vật đến một thế giới hoang dã, được thiết kế tuyệt vời mà bạn muốn khám phá cùng họ.

Sakugan, cùng với việc đi theo bộ đôi cha con, cũng có những pha hành động cơ khí sôi nổi hơn là những yếu tố hành động ngắn gọn và thuần hóa của Kaina.

Cả hai anime đều có cốt truyện tổng thể thú vị, nhưng đôi khi có cảm giác như thế giới mà họ xây dựng vượt xa cốt truyện mà họ thường theo dõi.

từ phim hoạt hình thế giới mới

Từ thế giới mới

Sau khi một phần nhỏ nhân loại đột nhiên phát triển sức mạnh tâm thần, thế giới đã trải qua một sự biến đổi nhanh chóng.

Sau 1.000 năm lịch sử đầy biến động nơi con người bình thường đấu tranh chống lại những kẻ có sức mạnh, chúng ta tập trung vào Kamisu 66, một thị trấn nhỏ nơi cô bé 12 tuổi Saki Watanabe cuối cùng đã đánh thức được sức mạnh của mình. Sự thức tỉnh này có nghĩa là cô ấy cuối cùng cũng có thể tham gia cùng những người bạn của mình tại Học viện Hiền nhân. Tuy nhiên, mọi thứ trong cuộc sống của Saki không đơn giản như những ngày quý giá đó.

Với những đứa trẻ mất tích trong làng, những tiếng ầm ầm nổi loạn và một thế giới ngập trong huyền thoại và bí ẩn, Saki và những người bạn của cô sắp phải đối mặt với những sự thật gây sốc về xã hội yên bình của họ.

Có những khoảnh khắc ở Kaina, nơi họ cho thấy những thứ giống như dấu hiệu từ thứ trông giống nền văn minh của chúng ta khiến bạn tự hỏi liệu thế giới kỳ lạ này có từng là Trái đất hay không. From the New World khơi dậy sự tò mò tương tự bằng cách cho thấy một sự tiến hóa bắt đầu trong thế giới của chúng ta và sau đó diễn ra 1.000 năm sau đó.

Mặc dù thế giới trong From the New World không có gì xa lạ, nhưng bạn chắc chắn sẽ thấy những thay đổi đối với xã hội và những sinh vật sống ở đó. Điều mà From the New World làm tốt mà Kaina không làm được là nó đặt ra vô số câu hỏi về thế giới và khiến bạn phải đầu tư vào việc khám phá câu trả lời.

Dành cho những người hâm mộ Boy and Girl Adventure Duos

phim hoạt hình khổng lồ trên hành tinh xanh tươi

Gargantia trên hành tinh Verderous

Trong tương lai xa, nhân loại đã từ bỏ Trái đất đổ nát và hiện đang sống ở nơi xa nhất trong không gian để chiến đấu với kẻ thù vĩnh cửu của họ, Hideauze.

Trong một trong những trận chiến lớn ngoài không gian của họ, một người lính trẻ tên là Ledo và Phòng máy của anh ta bị ném qua một lỗ dọc vào không gian. Anh ta hạ cánh xuống một hành tinh lạ được bao phủ hoàn toàn trong nước.

Trước sự ngạc nhiên của mình, anh ta phát hiện ra rằng những người khác cũng sống ở đó trên những đội thuyền khổng lồ. Được tìm thấy bởi hạm đội Gargantia, Ledo phải điều hướng thế giới mới lạ này.

Cả Kaina of the Great Snow Sea và Gargantia on the Verderous Planet đều diễn ra trên những thế giới nơi đất đai thực sự khan hiếm nếu không tồn tại. Ở Gargantia, cách duy nhất để sống là trên thuyền, nhưng không giống như Atland và Varghia, không có chiến tranh. Xung đột thường đến từ những cuộc đụng độ nhỏ hơn.

Trong khi cả hai anime đều có những thế giới thú vị, Kaina xin được khám phá trong khi Gargantia chỉ đơn giản là đẹp. Là một thế giới nước, không có quá nhiều thứ để khám phá. Tuy nhiên, những gì Gargantia thiếu trong một thế giới để khám phá, nó được bù đắp bằng hoạt ảnh và hình ảnh hoàn toàn tuyệt đẹp cũng như các nhân vật chính rất đáng yêu.

phim hoạt hình thập kỷ

Deca-Dence

Bị đẩy đến mức tuyệt chủng bởi những sinh vật được gọi là Gadoll, loài người hiện đang sống trong một pháo đài di động lớn có tên là Deca-Dence.

Bên trong, các cư dân được chia thành các Gear, những chiến binh chiến đấu với Gadoll và Tanker bảo vệ pháo đài.

Natsume, một Tanker, có ước mơ trở thành một Gear, nhưng bị buộc phải sửa chữa áo giáp, nơi cô gặp một senpai cáu kỉnh tên là Kaburagi, người có nhiều kỹ năng hơn những gì anh ta cho phép.

Cả hai bộ anime đều diễn ra ở những thế giới mà loài người đang ở chặng cuối cùng. Trong khi họ quay sang chiến tranh giành tài nguyên ở Kaina của Biển Tuyết Lớn, Deca-Dence giữ an toàn cho nhân loại trong một pháo đài di động lớn và chiến đấu với quái vật. Tuy nhiên, bạn nhanh chóng phát hiện ra rằng mọi thứ không đơn giản như trong Deca-Dence.

Cả hai loạt phim đều kể về một cựu chiến binh của thế giới và một anh hùng có đôi mắt sáng bắt đầu cuộc phiêu lưu thay đổi cả thế giới của họ.

Dành cho những người hâm mộ những ngày cuối cùng của loài người

loạt phim hoạt hình như hiệp sĩ của sidonia

Hiệp sĩ Sidonia

Sau khi Trái đất bị hủy diệt bởi một chủng tộc ngoài hành tinh được gọi là Gauna, loài người chạy trốn khắp thiên hà trên những con tàu hạt giống khổng lồ để tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Vào năm 3394, một người đàn ông bí ẩn tên là Nagate Tanikaze nổi lên từ lòng con tàu Sidonia và phá bỏ cuộc sống ẩn dật suốt đời của mình để tìm kiếm thức ăn.

Sau khi bị phát hiện, anh ta thấy mình bị kéo vào quân đội đúng lúc Gauna tấn công và phát hiện ra rằng anh ta có thể chính là anh hùng mà Sidonia cần.

Tôi đã đề cập ở trên với Drifting Dragons rằng Polygon Pictures thích làm một thể loại anime nhất định và Knights of Sidonia tiếp tục ủng hộ điều đó.

Cả hai đều là anime mà nhân vật chính đến từ một nơi hẻo lánh để giúp đỡ những người cuối cùng còn sót lại trong cuộc chiến của họ.

Sự khác biệt ở đây là thiết lập. Kaina of the Great Snow Sea diễn ra trên một bề mặt giống như hành tinh, Knights of Sidonia lấy bối cảnh là phi thuyền và không gian. Họ chiến đấu với mọi người ở Kaina trong khi ở Hiệp sĩ Sidonia, họ chiến đấu với những người ngoài hành tinh muốn tiêu diệt loài người.

Ngay cả khi Knights of Sidonia thiếu một thế giới đa dạng, thì điều đó được bù đắp bằng những nhân vật thú vị.

86

Trong nhiều năm, Cộng hòa San Magnolia đã có chiến tranh với Đế chế Giadian. Họ liên tục bị quấy rầy bởi đám máy bay không người lái cho đến khi chính phủ tạo ra một giải pháp không người lái của riêng họ, cuối cùng có thể tiến hành cuộc chiến của họ mà không có thương vong.

Tuy nhiên, đó không hoàn toàn là sự thật. Vũ khí chiến đấu “không người lái” thực sự được sử dụng bởi những người trong số 86thứ tự khu vực của Cộng hòa, nhưng họ thậm chí không được coi là con người.

Đây là câu chuyện về cả Shin, một 86er và chỉ huy trận chiến, và Lena, người điều khiển thông cảm của họ, người chỉ huy biệt đội từ xa từ bên trong thành phố.

Cả Kaina của Great Snow Sea và 86 đều đi theo loài người trong những ngày cuối cùng của họ với tư cách là một loài. Cả hai sê-ri đều là phim hoạt hình dựa trên chiến tranh, trong đó mối đe dọa là quét sạch tàn dư của nền văn minh.

Trong khi Kaina của Great Snow Sea coi con người là kẻ thù, thì 86 theo chân những người máy tự tái tạo được tạo ra bởi một đế chế loài người, sau đó chúng đã phá hủy và đe dọa những pháo đài cuối cùng của nền văn minh.

Điểm khác biệt cần ghi nhớ là 86 là một anime khá tình cảm. Mọi người chết, cảm xúc được chạm vào, các mối quan hệ được xây dựng. Kaina của Great Snow Sea cố gắng, nhưng thường không đạt được chiều sâu cảm xúc tương tự.

phim hoạt hình chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái

Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái

Khi tất cả nền văn minh đã chết, chỉ còn lại Chito và Yuuri. Họ cùng nhau quyết định nhảy lên chiếc xe máy của mình và đi lang thang không mục đích để tìm kiếm bữa ăn và nhiên liệu tiếp theo.

Bất chấp sự tồn tại ảm đạm, họ vẫn là ánh sáng của nhau trong thế giới chết chóc này.

Kaina của Great Snow Sea vẫn còn khoảng một nghìn người, trong Girls’ Last Tour, nó kể câu chuyện về một thế giới nơi chiến tranh đã khiến nó chỉ còn lại mười người.

Mặc dù Girls’ Last Tour khá u sầu, nhưng nó chắc chắn sẽ cho bạn thấy niềm vui trong những thú vui nhỏ bé của cuộc sống. Tuy nhiên, trong khi cả hai bộ truyện đều tập trung vào hai nhân vật trong một cuộc hành trình, Kaina of the Great Snow Sea có nhiều cốt truyện hơn về cuộc hành trình đó. Không có mục tiêu thực sự nào trong Girls’ Last Tour, chỉ là tiến về phía trước.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như Kaina of the Great Snow Sea không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *