Anime số một là gì? – Kiểm tra các chỉ số

5/5 - (1 vote)

Đó là một câu hỏi muôn thuở – anime số một là gì? Anime hay nhất hiện có là gì? Đẳng cấp cao nhất của loại hình nghệ thuật và anime độc ​​nhất vô nhị mà mọi người – về mặt lý thuyết – nên thưởng thức trừ khi sở thích của họ đến từ việc trở thành một người đi ngược lại.

Tôi nghĩ rằng tất cả các anime đều khá hay. Giống như cái vung nào cũng có nắp, luôn có một bộ anime hấp dẫn mọi người nhất. Đó là lý do tại sao tôi viết các đề xuất anime cho các chương trình thậm chí rất ít phổ biến. Tuy nhiên, từ quan điểm về chất lượng và cách kể chuyện, phải thừa nhận rằng một số anime chỉ hay hơn một chút so với những anime khác.

Mặc dù toàn bộ blog này dựa trên ý kiến, nhưng tôi nghĩ mình nên thử một thứ gì đó khác biệt – Lạnh lùng, cứng rắn, khó phản bác sự thật dựa trên nhiều xếp hạng từ các trang web có thẩm quyền về anime khác nhau. Tôi có thể cho bạn biết những gì tôi nghĩ là anime số một cho đến khi những con bò về nhà, nhưng lần này, hãy xem cộng đồng anime nghĩ gì.

Anime số một là gì?

logo myanimelist

Anime số một theo MyAnimeList

Là cơ sở dữ liệu anime lớn nhất, lâu đời nhất, MyAnimeList đã thu hút một số lượng người dùng dựa vào kho lưu trữ lớn các bộ để xếp hạng, đánh giá và đề xuất của họ. Tuy nhiên, trang web đã có một số vấn đề với việc thao túng xếp hạng trong quá khứ.

Hiện tại, anime đứng đầu mọi thời đại dựa trên xếp hạng của nó trên MAL là Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm.

Tuy nhiên, về mặt lịch sử thì thường là Full Metal Alchemist: Brotherhood.

Vì Bleach: Huyết chiến ngàn năm còn khá mới, cam kết gần đây của MAL trong việc loại bỏ thao túng cử tri đang phát huy tác dụng hoặc gia tộc máu FMA vẫn chưa được chú ý.

Mặc dù MyAnimeList là cơ sở dữ liệu lớn nhất, nhưng nó cũng là nơi tập hợp những người hâm mộ anime lớn nhất, những người đánh giá xếp hạng anime một cách cá nhân. Khi Phần cuối của Attack on Titan, phần thứ ba của Kaguya-sama, nhiều phần của Gintama và phần cuối cùng của Fruits Basket làm lại, tất cả đều bị Full Metal Alchemist: Brotherhood lật đổ khỏi vị trí hàng đầu, và mỗi bộ đều được đánh giá bị đánh bom bởi FMA fanboys và bot của họ.

Mặc dù việc có sự cường điệu về trải nghiệm anime mới và sau đó lắng xuống khi phép thuật hết tác dụng là điều tự nhiên, lịch sử đánh bom đánh giá dựa trên người dùng lâu dài của MAL khiến cho thứ hạng hàng đầu của nó trở thành một ý kiến ​​khá không đáng tin cậy.

MAL cũng cung cấp dữ liệu về những thứ phổ biến nhất, chẳng hạn như trong anime mà hầu hết mọi người đã xem và được yêu thích nhất, là anime được đưa vào danh sách yêu thích nhất trong vị trí giới hạn của họ.

Phổ biến nhất dựa trên người dùng đã xem là Attack on Titan

Anime được yêu thích nhất là Full Metal Alchemist: Brotherhood

biểu tượng anilist

Anime số một theo Anilist

Anilist là giải pháp thay thế cho MAL và là giải pháp thay thế phổ biến hơn vì nó giải quyết những điều mà nhiều người không đánh giá cao về MAL. Một trong những cách mà Anlist vượt trội hơn một chút là có vẻ như nó không có số lượng lớn người dùng và bot đầu tư cá nhân vào bảng xếp hạng anime. Nó cũng giúp trang web cho phép người dùng xếp hạng anime theo hệ thống thập phân để họ cung cấp xếp hạng anime chính xác hơn vì người dùng hệ thống không phải hệ thống thập phân có xu hướng làm tròn số.

Anime số một trên Anilist theo xếp hạng của nó là phần cuối cùng của Gintama.

Anilist cũng cho phép xếp hạng dựa trên mức độ phổ biến và yêu thích như MyAnimeList. Tuy nhiên, không giống như MAL, Anilist có danh sách yêu thích không giới hạn, cho phép người dùng yêu thích nhiều bộ truyện hơn.

Phổ biến nhất dựa trên người dùng đã xem là Attack on Titan

Anime được yêu thích nhất là Hunter X Hunter (2011)

logo hành tinh anime

Anime số một theo Anime-Planet

Anime-Planet là huy chương đồng cũ về cơ sở dữ liệu anime, nhưng đôi khi được một số người ưa thích hơn hai phần còn lại do thiết kế đẹp mắt hơn và hệ thống thẻ mở rộng hơn rất nhiều.

Không giống như MAL, Anime-Planet bị hạn chế hơn trong bảng xếp hạng các anime hàng đầu, chỉ dựa trên điểm số của người dùng. Hơn nữa, nó cũng thiếu tính minh bạch vì tôi thực sự không biết liệu xếp hạng đó có phải chỉ dựa trên điểm số của người dùng hay không.

Anime đầu tiên trên Anime-Planet là mùa cuối cùng của Fruits Basket.

logo mạng tin tức anime

Anime số một theo The Anime News Network

Trước khi có MAL, trước khi có Anilist, trước khi có Anime-Planet – đã có The Anime News Network. Nó đã đưa tin tức về ngành công nghiệp anime từ trước khi tôi đệm các fansub khi quay số.

Mặc dù mọi người dựa vào tin tức anime nhiều hơn là ý kiến ​​​​của nó, các biên tập viên và người dùng vẫn có một hệ thống xếp hạng rất minh bạch.

Anime số một theo Anime New Network dựa trên xếp hạng là Full Metal Alchemist: Brotherhood sử dụng cả hệ thống trọng số và Bayesian. (Tôi gọi Bayseian là tiêu chuẩn.)

Full Metal Alchemist (không phải Brotherhood) cũng thống trị bảng xếp hạng dựa trên mức độ phổ biến và người dùng đã xem, một sự kiện thú vị, nếu không có gì khác.

logo trang anime anikore

Anime số một theo Anikore

Anikore thường được gọi là “MyAnimeList phiên bản tiếng Nhật”, nhưng nó kém mạnh mẽ hơn một chút. Tuy nhiên, tôi nghĩ tốt nhất là nên đưa vào một số ý kiến ​​của người Nhật về chủ đề anime số một mọi thời đại vì phương tiện truyền thông đến từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, các trang web của Nhật Bản có xu hướng nghiêng nhiều hơn về xếp hạng hàng tuần hoặc tốt nhất là theo mùa. Vì vậy, việc tìm kiếm thứ hạng tổng thể của xếp hạng anime là một nhiệm vụ.

Anikore cung cấp cho chúng tôi cái nhìn tốt nhất của chúng tôi, sử dụng xếp hạng toàn diện, có khả năng ảnh hưởng đến các yếu tố khác mà tôi không thể sắp xếp.

Anime số một theo những người hâm mộ anime Nhật Bản tại Anikore là Kaguya-sama: Love is War

logo trang web anime xếp hạng goo

Anime số một theo xếp hạng của Goo là gì?

Goo Ranking là trang web của Nhật Bản, lần này chỉ dành riêng cho xếp hạng do người dùng bình chọn. Nó là một loại trang web giống như Ranker. Một lần nữa, họ thường điều hành các bảng xếp hạng theo mùa, nhưng họ đã điều hành danh sách anime hay nhất mọi thời đại này vào năm 2020 với cuộc bình chọn đã được mở kể từ đó.

Anime đứng đầu mọi thời đại theo Goo Ranking là Attack on Titan

Anime số một dựa trên xếp hạng trung bình trên tất cả các trang web là gì?

Có một vài ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu anime số một mọi thời đại theo từng trang web, nhưng bây giờ là lúc để tính toán anime hay nhất mọi thời đại theo xếp hạng trung bình trên mỗi trang web mà tôi đã kiểm tra.

Đối với điều này, tôi chỉ chọn phần được đánh giá cao nhất trong loạt phim nhiều phần.

Kaguya-sama Tình yêu là chiến tranh

 • Xếp hạng MAL: 3
 • Xếp hạng Anilist: 5
 • Xếp hạng Anime-Planet: 9
 • Mạng Tin tức Anime: 343
 • Anikore Xếp hạng: 1
 • Xếp hạng Goo: Không được xếp hạng

Tấn công người khổng lồ

 • Xếp hạng MAL: 6
 • Xếp hạng Anilist: 6
 • Xếp hạng Anime-Planet: 6
 • Mạng Tin tức Anime: 192
 • Xếp hạng Anikore: 19
 • Xếp hạng Goo: 1

Full Metal Alchemist: Brotherhood

 • Xếp hạng MAL: 2
 • Xếp hạng Anilist: 4
 • Xếp hạng Anime-Planet: 4
 • Mạng tin tức Anime: 1
 • Xếp hạng Anikore: 24
 • Xếp hạng Goo: 6

Giỏ trái cây (Remake)

 • Xếp hạng MAL: 10
 • Xếp hạng Anilist: 3
 • Xếp hạng Anime-Planet: 1
 • Mạng Tin tức Anime: 43
 • Xếp hạng Anikore: Không được xếp hạng
 • Xếp hạng Goo: Không được xếp hạng

Gintama

 • Xếp hạng MAL: 5
 • Anilist Xếp hạng: 1
 • Xếp hạng Anime-Planet: 24
 • Mạng Tin tức Anime: 28
 • Xếp hạng Anikore: Không được xếp hạng
 • Xếp hạng Goo: 3

Và Anime nổi tiếng nhất theo xếp hạng trung bình là…

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nó Full Metal Alchemist: Brotherhood.

Không có gì phải bàn cãi khi Full Metal Alchemist là một anime có chất lượng hàng đầu ở mọi khía cạnh, nhưng ai biết được liệu đó có phải là điều mà cộng đồng anime kịch liệt đồng ý hay đó là tác phẩm của bàn tay có ảnh hưởng sâu rộng của tổ chức thao túng xếp hạng FMA Illuminati.

Như một phần thưởng, tôi nghĩ nếu tôi đã bao gồm Steins cửa ở mức trung bình, nó sẽ có một chiến thắng tuyệt vời, hoặc ít nhất là dễ dàng giành được vị trí thứ hai. Nó chưa bao giờ là số một trên bất kỳ bảng xếp hạng nào, nhưng luôn nằm trong top 10 của tất cả chúng. Ngay cả FMA cũng không thể nói điều đó.

Dù sao đi nữa, tất cả điều này chỉ là một thử nghiệm dựa trên các con số và các con số chắc chắn sẽ thay đổi. Anime nào bạn sẽ đặt là anime số một mọi thời đại? Hãy cho mọi người biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *