Anime tương tự như Shiki mà bạn nên xem ngay bây giờ

Rate this post

Shiki được chuyển thể từ một tiểu thuyết kinh dị cùng tên và được chấp bút bởi Fuyumi One. Bộ anime này chắc chắn là một trong những bộ duy nhất trong thư viện anime. Cốt truyện của nó xoay quanh sự đan xen giữa cuộc sống của con người và ma cà rồng theo cùng một cách thức và cung cấp cho tất cả khán giả của nó điều gì đó nhiều hơn những gì họ yêu cầu. Loạt phim này có thể được coi là sự thể hiện sự sống sót ở một địa điểm mà tất cả mọi người đã mất hết hy vọng vào sự tồn tại của Chúa.

Đây là nơi họ nhìn nhau và đôi khi là cả những ma cà rồng chết chóc để giải quyết những rắc rối của họ. Thể loại của Shiki nổi trội về kinh dị cũng như bí ẩn và ly kỳ. Trong số những người hâm mộ anime, chương trình này là một thứ gì đó được đánh giá thấp. Nếu bạn đã xem bộ phim và yêu thích nó, thì đây chúng tôi đã tổng hợp mười bộ anime tương tự để bạn xem.

Higurashi No Nako Koro Ni

Rõ ràng, chúng ta biết rằng lolis nhỏ, cũng như một số bộ phim kinh dị kỳ lạ, không chính xác đi đôi với nhau. Nhưng sau đó chúng tôi thấy Higurashi giải quyết vấn đề đó bằng cách nào đó. Trong cả hai chương trình này, nhân vật chính là Natsuno cũng như Keiichi. Họ chuyển từ một thành phố lớn đến một thị trấn nhỏ yên tĩnh với ít người hơn. Rừng bao quanh nơi này. Những nhân vật này sống ở một nơi gần như biệt lập với những người còn lại, nhưng ở những cảnh sau, chúng ta chứng kiến ​​họ vướng vào một thứ gì đó siêu nhiên hơn nhiều. Đúng như dự đoán, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra xung quanh họ, và kết quả là những người họ thân thiết nhất cuối cùng cũng bị thương. Ngoài ra, trước khi bạn xem bộ truyện này, hãy nhớ rằng nó có rất nhiều cái chết bạo lực.

https://www.youtube.com/watch?v=ZIg0bzOP2HQ

Shinsekai Yori

Chương trình này là một cái gì đó của một bộ anime ít được biết đến hơn. Điều này chủ yếu là do nó thiếu sự phô trương và tranh cãi hoặc thậm chí là các sản phẩm kinh phí lớn mà các bộ anime tương tự khác đã được cung cấp. Shinsekai Yori chỉ dẫn dắt chương trình của mình với cốt truyện, thực sự diễn ra trong một dòng thời gian thay thế. Khán giả có thể thấy rằng tôn giáo đóng một vai trò khá quan trọng trong cả hai chương trình này. Ngoài ra, ý tưởng về cái chết không thể tránh khỏi đã tạo nên một ngôi nhà cho tất cả loài người. Ngoài ra, các bạn cũng nên biết rằng soundtrack của cả hai bộ anime này đều khá tuyệt vời. Nó cũng kết hợp tốt với môi trường kỳ lạ đầy ám ảnh mà chương trình có thể kết thúc một cách hoàn hảo.

Tokyo Ghoul

Shiki có thể được coi là một thứ gì đó chậm chạp, nhưng Tokyo Ghoul, à, nó là một chương trình đầy hành động. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng cả hai bộ truyện đều khám phá cùng một thể loại. Nó miêu tả cuộc tranh cãi liên tục xảy ra giữa con người và những sinh vật siêu nhiên, những người trông giống như họ đang chiến thắng trong cuộc chiến. Cả hai chương trình đều có nhân vật chính của họ sống cuộc sống bình thường của mình khi một ngày định mệnh, cuộc gặp gỡ với một trong những sinh vật như vậy đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của anh ta và những người sống xung quanh anh ta mãi mãi. Khán giả có thể xem cả hai phần có trong câu chuyện này. Chúng tôi thấy những gì con người đang nghĩ, và chúng tôi thấy những gì quái vật đang nghĩ. Điều này cho họ quyền quyết định ai đúng và ai sai trong số những sinh vật này.

https://www.youtube.com/watch?v=vGuQeQsoRgU

Shinreigari

Bộ anime này vượt trội về mảng bí ẩn. Vị trí cho nó đã được đặt ở một nơi gần như biệt lập, nơi tất cả dân làng đều tiếp xúc với sự bùng phát của các hiện tượng siêu nhiên. Nhưng câu hỏi chính được trả lời trong chương trình là điều gì thực sự gây ra hiện tượng này và làm thế quái nào mà những người này có thể vượt qua tất cả các vấn đề của họ một lần và mãi mãi. Chính xác như những gì chúng ta đã thấy trong Shiki, bộ anime này có một dàn nhân vật đẹp mắt với phần cung được viết rất tốt. Họ có động lực và cùng một loại âm nhạc kỳ lạ trên nền với một cái nhìn tổng quan rất khác về loài người. Chà, các bạn nên nhớ rằng bộ phim đã ra mắt cách đây khoảng một thập kỷ, và do đó, hình ảnh động của nó thực sự có thể hơi lỗi thời. Tuy nhiên, chương trình có thể được thưởng thức dưới mọi hình thức.

https://www.youtube.com/watch?v=HtTQDbC07U8

Khiêu vũ trong Bến Thượng Hải Ma cà rồng

Ma cà rồng có thể được coi là yếu tố phổ biến nhất trong cả Shiki cũng như bộ truyện này. Mặc dù, không giống như trong các chương trình anime khác nhau, ma cà rồng trong Dance được miêu tả là khá đáng sợ, giống hệt như trong Shiki. Cả hai chương trình này đều tiếp tục khám phá thêm từ thần thoại cũng như thực tế về ma cà rồng. Chúng ta cũng có thể thấy cách con người cố gắng điều chỉnh hoặc thậm chí chiến đấu chống lại môi trường xung quanh đang bị thay đổi. Cả hai chương trình này đều có bầu không khí u ám. Nó cũng có những nhân vật sẵn sàng đưa ra quyết định thậm chí có thể nghi ngờ đạo đức của họ. Họ làm như vậy để đảm bảo rằng họ, cùng với những người thân yêu của họ, sống sót sau sự thay đổi.

Parasyte: The Maxim

Khi chúng tôi bắt đầu so sánh tốc độ và cách điều trị mà chương trình này đưa ra, nó giống như Tokyo Ghoul, nơi một loạt phim kinh dị hành động bao gồm nhân vật chính bị ảnh hưởng hoặc thậm chí có thể bị lây nhiễm bởi một số sinh vật siêu nhiên. Tuy nhiên, những câu hỏi triết học được nêu ra trong cốt truyện của Parasyte cũng giống như những câu hỏi được nêu ra trong Shiki.

Seraph of the End

Anime này có thể được coi là một chương trình khác sử dụng ma cà rồng trong đó. Nó cũng bao gồm cùng một loại năng động tồn tại giữa ma cà rồng cũng như con người. Ma cà rồng ở đây đối xử với mọi người như không có gì khác ngoài gia súc mà họ cho ăn, và tất cả con người đều chiến đấu tận răng chống lại quyền sở hữu tàn ác. Các bạn cũng nên biết rằng những trận đánh bạo lực này trong chương trình diễn ra với quy mô khổng lồ hơn những gì chúng ta từng thấy ở Shiki. Nhưng sau đó Seraph of the End buộc khán giả phải chứng kiến ​​mọi thứ từ điểm mà con người có và cả ma cà rồng nữa.

Tấn công người khổng lồ

Nếu một người coi mình là fan của loạt phim hoạt hình, thì Attack on Titans là thứ mà họ không bao giờ có thể bỏ lỡ. Rất có thể một người đã xem chương trình này nếu họ thích xem Shiki. Các bạn nên biết rằng tiền đề cơ bản trong cả hai loạt bài này khá giống nhau đối với những người chưa học. Chúng ta chứng kiến ​​nhân loại chiến đấu chống lại quái vật để có cơ hội sống sót. Cả hai bộ truyện này đều có rất nhiều cái chết cũng như sự tuyệt vọng và bị cắt xén cơ thể. Ngoài ra, trong chương trình, chúng ta chứng kiến ​​các nhân vật đưa ra một số kế hoạch thông minh để đánh bại kẻ thù của họ; đó là, các Titan hùng mạnh.

https://www.youtube.com/watch?v=MGRm4IzK1SQ

Cũng nên đọc: Danh sách các bộ anime nên xem nếu bạn yêu cô gái địa ngục – Các đề xuất tương tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *