Bạn có thể nhận ra sự khác biệt?

Rate this post

Có nhiều các chương trình và phim hoạt hình mà chúng ta có thể xem trên các nền tảng phát trực tuyến khác nhau như Netflix, Crunchyroll và Hulu.

Tất cả chương trình anime có hỗn hợp với các nhà sản xuất khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Một ví dụ về điều đó là Phim hoạt hình nhật bản và một Phim hoạt hình Trung Quốc.

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa hai loại này là gì? Tôi đã gặp rất nhiều người đã hỏi tôi sự khác biệt giữa hai điều này là gì. Vì vậy, tôi sẽ nói nhiều hơn về điều đó trong blog này. Bạn sẽ có thể phát hiện ra sự khác biệt?

Nhưng vì rất nhiều người biết Phim hoạt hình nhật bản đã, những gì Phim hoạt hình Trung Quốc?

Phim hoạt hình Nhật Bản và Phim hoạt hình Trung Quốc không khác gì nhau, anime Trung Quốc ban đầu được gọi là Donghua nếu nó đề cập đến việc làm chuyển thể từ Manhua của Trung Quốc. Hầu hết các anime ở đó đều có liên quan đến văn hóa của Trung Quốc.

Một ví dụ về điều đó là văn hóa dân gian của nó.

Donghua trong bức ảnh được gọi là “Mo Dao Zu Shi” và như bạn có thể thấy từ ảnh bìa, trang phục của họ cũng thể hiện trang phục văn hóa của Trung Quốc là ‘Hanfu’. Về cơ bản, phim hoạt hình Trung Quốc được sản xuất ở Trung Quốc và cũng có những bộ phim và bộ phim hoạt hình chủ yếu liên quan đến văn hóa và tín ngưỡng của họ.

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Như tôi đã đề cập trước đó, không có nhiều sự khác biệt giữa hai hoạt ảnh do hai quốc gia khác nhau sản xuất.

Điều duy nhất bạn có thể nhận thấy là anime Trung Quốc chủ yếu được kết nối với nền văn hóa pha trộn với hoạt hình giả tưởng.

Một trong những điều mà tôi cũng nhận thấy khi bắt đầu xem Donghuas là nó mang lại cảm xúc cho những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thập niên 90 mà tôi thực sự yêu thích. Ngoài ra, có rất nhiều bản chuyển thể Manhua mà bạn sẽ gặp khi bắt đầu xem một bộ phim hoạt hình Trung Quốc.

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Anime Nhật Bản và Anime Trung Quốc

Tuy nhiên, đối với phong cách và đồ họa anime, bạn thực sự không thể thấy sự khác biệt giữa hai loại vì anime Nhật Bản cũng có rất nhiều phong cách anime.

Anime Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại đang được cải thiện và tôi tin rằng không nên so sánh cả hai hoạt hình do Nhật Bản và Trung Quốc sản xuất vì cả hai đều tỏa sáng theo cách riêng của họ.

Sự khác biệt duy nhất mà bạn có thể nhận thấy giữa hai bộ phim chủ yếu là nội dung của bộ anime, như ở Trung Quốc, bạn hầu như có thể thấy rằng hình ảnh động của họ có liên quan đến văn hóa của họ. Đối với anime Nhật Bản, nó thực sự bao gồm nhiều chủ đề hơn so với anime Trung Quốc.

Đừng quên nhận của bạn Thẻ Wixoss.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *