Bây giờ và Sau đó, Đây và Đó: Bây giờ là Phản chiếu, và Sau đó là Thực tại [Recommendation]

Rate this post

Tại đài phun nước bên ngoài võ đường, đối thủ của Shu hạ gục anh ta và nói rằng anh ta không hiểu kiếm đạo – anh ta chỉ là một võ sĩ kiếm. Shu nói rằng anh ấy biết các quy tắc và cách anh ấy phải suy nghĩ nhưng chúng không phù hợp với phong cách của anh ấy.

Đi bộ về nhà, Shu theo dõi ai đó trên đỉnh của một trong những ống khói của một nhà máy bỏ hoang. Anh ta nhanh chóng cố gắng trèo lên chỗ cô ấy nhưng thấy rằng chiếc thang dẫn đến ngăn xếp của cô ấy đã bị hỏng. Anh ta leo lên một ngăn xếp bên cạnh và cố gắng thu hút sự chú ý của cô ấy.

Mãi đến khi anh sắp ném giày vào người cô, cô mới nhìn Thư. Anh ấy hỏi cô ấy đang làm gì ở đó. Cô chỉ về phía vịnh. Shu nhìn ra vịnh và chỉ thấy mặt trời lặn. “Không có gì bất thường về điều đó…” anh trầm ngâm nói to.

he hỏi tên cô ấy. Cô ấy nói nhưng nhỏ đến nỗi tất cả những gì Shu có thể thấy là môi cô ấy mấp máy. Vì vậy, cuối cùng anh ấy chạy qua những âm thanh có thể đánh vào “La.” Lala Ru nói lại tên của cô ấy và từ môi cô ấy, Shu suy luận rằng đó là Lala Ru.


lalaru và shu ngắm hoàng hôn

Tuy nhiên, ngay khi Shu bắt đầu gây ấn tượng với Lala Ru, thời gian xung quanh họ dừng lại, và sau đó là một âm thanh vỡ đầu.

Đột nhiên họ không đơn độc.

Một người phụ nữ lạnh lùng tên Abelia nói rằng cuối cùng cô ấy đã tìm thấy người thật và cô ấy sẽ đưa Lala Ru trở lại với mình. Shu thấy Lala Ru nói, “giúp tôi với” và bắt tay vào hành động.

Lúc đầu, anh ấy phát hiện ra rằng nắm đấm không hiệu quả lắm đối với mecha nhưng sau sự thất vọng ban đầu, anh ấy tiếp tục cố gắng và tìm cách phá vỡ nỗ lực của những kẻ bắt giữ. Họ cố gắng ném Shu đi nhưng không đủ xa để nằm ngoài phạm vi dịch chuyển của họ trở lại nơi họ xuất phát.Shu không dừng lại để tự hỏi mình đang ở đâu — anh ta ngay lập tức tóm lấy Lala Ru và chạy trốn vào một mê cung. Abelia huy động toàn lực đi tìm Shu và Lala Ru. Shu hỏi họ đang ở đâu.

Thở hổn hển, Lala Ru nói “the Heliod.” Sau một cuộc rượt đuổi ngắn, Lala Ru và Shu bị ngăn cách bởi một cây cầu kéo mà anh ấy nhảy qua nhưng cô ấy không thể vượt qua được. Khi Shu cố gắng quay lại để giúp cô ấy, anh ấy đã trượt chân và giật lấy mặt dây chuyền của cô ấy. Nó vụt tắt và anh ta rơi xuống vực sâu trong khi những kẻ truy đuổi bắt được Lala Ru.

Shu rơi vào một tập hợp các lỗ thông hơi gợi nhớ đến cảnh trong THE EMPIRE StrikeS BACK. Cuối cùng, anh ta bị treo trên một lỗ thông hơi, nơi anh ta có thể nhìn thấy thế giới mà anh ta đã đặt chân đến lần đầu tiên. Shu bị sốc và tất cả những gì anh ấy có thể nói là “Đây là đâu?!”Bao gồm 13 tập phim đầy cảm động, Now and Then, Here and There (Ima, Soko ni Iru Boku) được viết bởi Hideyuki Kurata và chỉ đạo bởi Akitarou Daichi.

Nó có các nhân vật rất hấp dẫn và rất nhiều yếu tố cốt truyện trêu ngươi người xem. Trên hết, bạn có thiết kế nhân vật đẹp, rõ ràng. Chúng vẫn chưa quá phức tạp, mỗi ký tự đều rất khác biệt.

Bạn có thể nhìn thoáng qua họ là ai và họ đang cảm thấy gì. Tuy nhiên, Lala Ru quá trầm lặng và trung lập nên bạn chỉ nhìn thấy những gợi ý về cảm xúc của cô ấy. Cô ấy có xu hướng cố tình giấu chúng đi và có vẻ ngoài như đang cố gắng xóa mình khỏi môi trường xung quanh.

Đó có lẽ là điều hấp dẫn nhất của câu chuyện đối với tôi—tất cả các nhân vật đều có chiều sâu. Shu thẳng thắn, trung thực và không bao giờ bỏ cuộc. Abelia là hiện thân của lòng trung thành và sự tàn nhẫn lạnh lùng. Lala Ru ước rằng cô ấy không quá đặc biệt và mọi người sẽ không bị giết vì cô ấy. Hamdo, ngay từ đầu, đã tạo ấn tượng về sự điên rồ ớn lạnh, sức mạnh cay độc và sự tức giận.

Tiếp theo là bối cảnh—môi trường, cách thế giới của Lala Ru trở thành như vậy. Làm thế nào nó có thể được phục hồi với những thứ đã xa như chúng có vẻ như vậy?
lalaru bị giam cầmCâu chuyện chạm đến thực tế của thế giới hiện tại của chúng ta… trẻ vị thành niên bị sử dụng như những người lính trong chiến tranh, con người chiến đấu chống lại đồng loại, lòng tham quyền lực tồn tại, lạm dụng trẻ em tràn lan và việc giết hại hàng loạt người vô tội là phổ biến. Phải nói rằng bộ anime này giống như một tấm gương cố gắng cho chúng ta thấy hình ảnh phản chiếu của những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta.

Các thiết kế nhân vật và thiết kế máy đủ khác thường để tạo sự khác biệt cho chúng so với các chương trình anime khác vào thời điểm nó được phát hành.

Nhạc phim cũng được thực hiện rất tốt. Nó lấp đầy và làm nổi bật chương trình. Đặc biệt sâu sắc là chủ đề mở đầu và kết thúc (lần lượt là “Ima soko ni iru boku” và “Ko mamori uta..”).

Một câu chuyện hư cấu nhưng nó phản ánh hiện thực, Now and Then, Here and There là một câu chuyện đầy ám ảnh về một thế giới đen tối mà người hâm mộ anime cũng như không phải người hâm mộ anime không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *