Beast Tamer – Tập 1

Rate this post

Crunchyroll, từ lâu đã trả lương thấp cho nhân viên của mình, hiện đã tuyên bố ý định viết lại bản lồng tiếng Anh của Mob Psycho 100 thay vì xem xét việc gặp gỡ các đại diện của SAG-AFTRA để thảo luận về việc thống nhất lồng tiếng của họ — điều này sẽ giúp các diễn viên tiếp cận với những thứ như bảo hiểm y tế và giúp bù đắp cho sự thiếu hụt còn lại. Mọi người tiếp tục gây áp lực buộc Crunchyroll phải thay đổi lập trường của họ về truyền thông xã hội; chúng tôi khuyến khích những độc giả có thể tham gia.

Nó về cái gì? Người thuần hóa thú Rein bị trục xuất khỏi nhóm của anh hùng vì tất cả những gì anh ta có thể làm là điều khiển và giao tiếp với động vật. Thật tốt khi anh ấy gặp cô gái mèo Kanade, một trong những loài mạnh nhất tồn tại, khi anh ấy xây dựng lại cuộc sống của mình và tìm ra cách sử dụng những kỹ năng độc đáo của mình cho mục đích tốt.


Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Tamora Pierce: một phần lớn tính cách của tôi được hình thành bởi Daja Kisubo (Bộ tứ vòng tròn) và Veralidaine Sarrasri (Bộ tứ Bất tử). Trước đây là Black sapphic và một người sử dụng lửa, có khả năng làm việc kim loại bằng tay không. Cái sau? Chà, Veralidaine, hay Daine như cô ấy được biết đến nhiều hơn, có thể gắn bó với động vật và thay đổi thành chúng. (Cô ấy cũng có một mối quan hệ đầy khoảng cách tuổi tác, nhưng… hãy tập trung vào động vật vào lúc này, được chứ?)

Tôi giới thiệu Tamora Pierce và Daine, người sáng tạo chắc chắn không phải là một anime vì Con thú quái muốn bạn tin rằng có thể giao tiếp và sử dụng động vật là điều ít thú vị nhất từ ​​trước đến nay, ít nhất là ban đầu. Nhưng cho dù bạn là Cô gái Ngựa, Cô gái Mèo, Cô gái Chó, hay giống như tôi trong thời trẻ AFAB của tôi, một Cô gái Dơi, bạn biết rằng điều này là sai: bạn biết đấy, theo bản năng, thực ra, có thể trở thành một hoạt hình mà không cần PTSD và những biến đổi kinh khủng của động vật (nghĩa là có thể liên hệ với động vật) thật tuyệt. Đó là giấc mơ trở thành sự thật: đã bao nhiêu lần tôi muốn tự mọc đôi cánh dơi của mình và bay vào ban đêm? Tôi đã muốn định vị lại bao nhiêu lần? Để tôi nói cho bạn biết, đó chắc chắn là một con số khác 0, và một phần trong tôi vẫn còn hơi ham chơi với ý nghĩ có thể tham gia cùng bầy dơi trong những chuyến bay đêm cao vút của chúng. Đứa trẻ trong tôi vẫn yêu điều đó, và nhiều đứa khác cũng vậy: đó là sự hấp dẫn của việc hóa thân vào động vật và đọc những câu chuyện kể nơi nhân loại hòa nhập với chúng, có thể là thần giao cách cảm hoặc thông qua phép thuật / biến đổi khoa học.

Tất cả những điều này khiến tôi rất vui mừng về Con thú quáibuổi chiếu ra mắt và mọi thứ mà nó có thể mang lại cho mùa thu này. Rốt cuộc, một câu chuyện cuối cùng có thể mang lại yếu tố thú vị để thực hiện các hiệp ước với động vật? Xấu xa.

Hoặc … tốt, bạn sẽ thấy.

Gắn kết mối quan hệ với một bầy sói.

Tập 1 là tàn bạo. Ý tôi là, trong 5 giây, Rein, ngoài biểu tình gan dạ, đã bị chính Anh hùng bắn. Tại sao? Bởi vì việc điều khiển động vật – hay dã thú – không thể đo được bằng ma thuật hay như… một thanh kiếm. Đây là kỹ năng yếu nhất, không thích hợp để chiến đấu, và nói chung là khá tệ: ít nhất thì nó xảy ra trước khi Rein tự nhận mình là một cô gái mèo, nhưng đó là chuyện sau này. Ngay bây giờ, Rein bị sa thải, thất vọng và không có hy vọng mặc dù khá rõ ràng rằng một ngày nào đó Rein sẽ thống trị các thành viên cũ trong nhóm của mình, dự định chơi chữ.

Tuy nhiên, điều này đủ hấp dẫn để đưa bạn vào phần còn lại của khởi đầu mới của Rein, trong đó có rất nhiều trò chơi thuộc lòng xảy ra: anh ấy đăng ký làm nhà thám hiểm, gần như chắc chắn và gặp cô gái mèo / loài tối thượng dễ thương nói trên, Kanade. Ở đây, anh ấy đã thiết lập một hiệp ước với cô ấy, thiết lập phần còn lại của bộ truyện như một hiệp ước phải tạo ra một hiệp ước với họ tất cả cho thấy trong đó Rein có khả năng sẽ thêm một cô gái hồ ly, một cô gái rồng, và những gì tôi chỉ có thể tưởng tượng là một đôi chim các cô gái đến bữa tiệc của mình. Nếu may mắn, nó sẽ không biến thành một hậu cung, nhưng tỷ lệ cược là rất mỏng.

Và chưa.

Con thú quái là tầm thường. Nó không làm bất cứ điều gì thú vị, nhưng này, nó trông không tệ và cho đến nay, không có ai bị giới tính hóa một cách kỳ lạ (mặc dù có một số tác động tiềm ẩn sơ sài đối với hệ thống hợp đồng). Âm nhạc là… ổn. Sự lãng mạn rõ ràng của Rein và Kanade là… ổn. Phong cách nghệ thuật là… ổn. Các thiết kế nhân vật và mọi thứ đều… ổn.

Tất cả đều ổn, bao gồm cả bản OP khá tầm thường thiếu bất kỳ giai điệu thô tục hoặc đáng nhớ nào, và bản ED mà tôi nghĩ rằng tôi đã xem nhưng không thể cho bạn biết bất kỳ chi tiết nào. Tất cả đều ổn, theo cách trung lập nhất. Và cần phải có chỗ cho điều đó trong các mùa anime, đặc biệt là khi chúng ngày càng trở nên cồng kềnh hơn và quá nhiều chương trình, đến mức mọi thứ đã trở thành món súp anime, với rất ít mô tả trừ khi một chương trình trở thành một Chủ đề lớn trên Twitter .

Đó là lý do tại sao nó buồn Con thú quái là như vậy, ít nhất là liên quan đến buổi ra mắt của nó.

Rein thiết lập một hiệp ước với Kanade, một người thú thuộc loài tối thượng.

Điểm yếu lớn nhất của chương trình này là nó khá giống meh. Đó là những củ khoai tây không có mùa của anime: đủ no nhưng không hề ngấy. Và giống như, có rất nhiều điều để rút ra từ khái niệm về một người thuần hóa quái thú: nó có khả năng vô hạn để tạo ra, lặp lại và chơi đùa. Để mang nó trở lại với cô Pierce, có rất nhiều cách mà các kỹ năng và mối quan hệ của Rein với động vật có thể phát triển: anh ấy có thể đến để có thể nhìn thế giới qua đôi mắt của chúng, thậm chí có thể học cách biến thành chúng hoặc đạt được á nhân- các thuộc tính của con người. Thay vào đó… anh ấy phải làm một thỏa thuận với một cô gái mèo, đó không phải là điều thú vị mà tôi muốn đưa tôi vào câu chuyện lớn hơn.

Không có gì tồn tại để thuyết phục tôi rằng trở thành một người thuần hóa thú – hoặc một người nói chung có thể điều khiển động vật – không phải là tốt nhất kỹ năng từ bước nhảy. Khả năng yêu cầu một con gấu giúp bạn mang tải của bạn? Khốn nạn! Một con sóc giúp bạn tìm yêu tinh để giết? Kinh ngạc! Danh sách tiếp tục từ đó bởi vì động vật mát mẻ và giao tiếp với chúng thậm chí còn mát mẻ hơn. Và có lẽ Con thú quái sẽ nghiêng theo cách đó. Khi viết bài đánh giá này, bộ light novel và manga đồng hành vẫn chưa được bản địa hóa: cơ hội của chúng tăng lên, tự nhiên, vì anime, nhưng… tôi do dự với tư cách là biên tập viên light novel để giới thiệu bộ này dựa trên ấn tượng đầu tiên của tôi. Một tiền đề gây tò mò được thực hiện theo cách nhạt nhẽo nhất.

Đây là trường hợp mà tôi đã thắng; hoàn toàn không khuyến khích việc xem, nhưng… tôi sẽ nói thế này: có thể xem phần này khi nó đã hết vì nó hơi nhạt nhẽo và chỉ có tốt hơn từ các mùa trước. Được cấp, Con thú quái có thể nhận ra và trở nên nhiều hơn tổng các phần của nó: Tôi đã sẵn sàng để ăn lời vào cuối mùa giải này. Nhưng hiện tại, gợi ý của tôi là thế này: có lẽ thay vì xem bộ truyện này, bạn nên lấy cho mình các bản sao của Tamora Pierce bất diệt bộ tứ. Tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều nữ quyền, hương vị, sự sáng tạo và rất nhiều bạn động vật hơn là Con thú quái có thể tưởng tượng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *