Chainsaw Man ep3 – Động lực

Rate this post

Các mảnh đang dần rơi vào vị trí cho tôi. Có rất nhiều khoảnh khắc nhỏ trong tập này mà đối với tôi, đã trải qua rất nhiều hay hơn trong anime. vẫn nghĩ rằng thực tế đơn giản là hành động hoạt hình làm cho bộ truyện giống như một hành động chiếu sáng hơn là một sự kinh dị nghiền ngẫm nhưng bạn biết đấy, tôi không nghĩ đó là một điều xấu.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về một cảnh mà tôi nghĩ là tốt hơn ở dạng anime. Cho tôi ít nhất. Và nó không phải là nó thuận tiện, nó là cảnh mở đầu!

Tôi nhớ khoảnh khắc này. Và tôi nhớ cách Power đã cố gắng đổ hết lỗi cho Denji và có một chút nóng nảy xung quanh Makima. Không nhầm lẫn, ngay cả trong manga, Makima luôn tỏ ra độc đoán và đe dọa một cách không thể giải thích được. Nhưng điều này đã khác. Khi tôi đọc cảnh này, ảnh hưởng trong đầu khiến Power nghe như một thằng nhóc. Một đứa trẻ phiền phức, luôn đổ lỗi cho người khác về những trò lộn xộn của mình. Nhưng trong sâu thẳm, điều đó không quan trọng lắm. Nhưng sức mạnh mà tôi nhìn thấy hôm nay, cô ấy đã sợ hãi. Và điều đó thực sự đánh tôi. Nó thay đổi tác động của cảnh rất nhiều.

Nhưng nó không phải là phần tốt nhất. Phần tốt nhất đến trước đó. Ít nhất trong bản dịch chính thức, có một điều bạn thực sự không thể nói. Và đó là thứ mà Makima gọi là Sức mạnh: Sức mạnh-chan. Cứ như vậy, tất cả bình lặng. Và không ai phản ứng với nó. Như thể Makim gọi cô ấy là hoàn toàn bình thường chan. Khi bạn kết hợp điều đó với sức mạnh rõ ràng đáng sợ như thế nào và Makima trở nên hết sức uy hiếp. Quên lũ quỷ đi, đây là kẻ mà bạn nên sợ hãi.

Và như tôi đã nói, nó không giống như trường hợp này không xảy ra trong manga. Nhưng tôi phải mất nhiều thời gian hơn để thực sự có được cảm giác đó và tôi nghĩ rằng diễn xuất và văn bản gốc của anime mang lại ý định tốt hơn nhiều so với manga đã làm cho tôi.

Ngoài ra, Meowy được gọi là Nyako, điều đó có ý nghĩa hoàn hảo nhưng bằng cách nào đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến nó và bây giờ tôi nhận ra rằng Nanko sensei có lẽ là giáo sư Meowy và điều này làm rung chuyển thế giới của tôi.

Một từ xuất hiện rất nhiều trong ghi chú của tôi cho Chainsaw Mas là “đơn giản”. Denji là một chàng trai đơn giản với những ước muốn đơn giản. Anh ấy muốn ăn những bữa ăn ngon và chạm vào một vài bộ ngực. Điều đó dễ hiểu. Quyền lực cũng khá đơn giản. Cô ấy muốn cưng nựng con mèo của mình và giết mọi thứ. Ngoài ra, cô ấy ghét tất cả con người và thực sự không biết tại sao. Có liên quan!

Ngay cả những ác quỷ của vũ trụ Chainsaw Man cũng đơn giản. Chúng là hiện thân của những nỗi sợ hãi. Nhưng không phải là những nỗi sợ hãi kỳ lạ mà chúng ta thường thấy trong anime. Không có nỗi sợ hãi hiện sinh sâu sắc, không có chấn thương thế hệ hoặc áp bức có hệ thống. Rõ ràng, cơ bản giản dị sợ hãi. Bị ô tô cán qua, bị cưa máy xé xác. Phim kẻ giết người hạng B thể loại sợ hãi. Ngay cả một đứa trẻ cũng có thể hiểu được.

Nhưng tất nhiên, đó là một vỏ bọc. Có lẽ tôi đang vượt lên chính mình… Mặc dù vậy, tôi nghĩ những khán giả chỉ xem phim hoạt hình cũng có thể biết được. Mới có ba tập mà đạo đức đã xám xịt sâu sắc rồi. Những pha hành động hào nhoáng và màu máu quái đản làm rối loạn âm mưu chính trị, chiến lược pr và động lực quyền lực phức tạp. Không phải Power đó, cô ấy không phức tạp chút nào.

Tập này thực sự bắt đầu thu hút sự chú ý của tôi. Tôi muốn xem thêm. Và không chỉ vì tôi muốn xem họ làm gì với tài liệu nguồn, tôi quan tâm đến anime như một điều riêng của nó.

Ồ về thứ máu có màu kỳ lạ. Truyện có màu đen và trắng nên tôi không nhận ra máu quỷ có màu tím. Nó trông giống như máu người. Và mặc dù tôi không bận tâm về điều đó, nhưng theo tôi, nó làm cho tất cả những cảnh chiến đấu đẫm máu đó trở nên ít nội dung hơn rất nhiều. Đó có thể là mục đích của bạn. Có rất nhiều máu trong câu chuyện này và nó có thể dễ bán hơn nếu nó có màu khác. Đó thực sự là một điều. Có rất nhiều tiền lệ về việc làm cho máu không có màu đỏ để làm cho nó trở nên ngon miệng hơn và do đó dễ bán hơn. Hoặc có thể họ chỉ muốn ác quỷ có máu tím, không có gì khác với nó.

các bài đăng trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *