Chainsaw Man – Tập 1

Rate this post

Crunchyroll, từ lâu đã trả lương thấp cho nhân viên của mình, hiện đã tuyên bố ý định viết lại bản lồng tiếng Anh của Mob Psycho 100 thay vì xem xét việc gặp gỡ các đại diện của SAG-AFTRA để thảo luận về việc thống nhất lồng tiếng của họ — điều này sẽ giúp các diễn viên tiếp cận với những thứ như bảo hiểm y tế và giúp bù đắp cho sự thiếu hụt còn lại. Mọi người tiếp tục gây áp lực buộc Crunchyroll phải thay đổi lập trường của họ về truyền thông xã hội; chúng tôi khuyến khích những độc giả có thể tham gia.

Cảnh báo nội dung: Máu me nặng nề, sự chia rẽ, chủ nghĩa tư bản, hoạt động mại dâm trẻ em có ngụ ý tiềm ẩn (ngoài màn ảnh)

Nó về cái gì? Denji đã phải gánh những khoản nợ của người cha quá cố của mình từ năm 12 tuổi; kể từ đó, những ngày của anh ta liên quan đến việc tranh giành tiền bạc và hầu như không sống sót, với quỷ cưa máy nhỏ bé Pochita là nguồn bạn đồng hành duy nhất của anh ta. Khi yakuza quyết định rằng anh ta chết có lợi hơn, điều đó thực sự có nghĩa là vận may của anh ta sắp chuyển sang hướng tốt hơn.


Này các em, các bạn có thích không Devilman?

Nếu có, tin tốt! Bạn sẽ thích Chainsaw Man. Đi trong hòa bình và tẩm bổ nội tạng.

Nếu không… bạn vẫn có thể thích Chainsaw Man? Chúng tôi sẽ phải tham khảo chéo ý kiến ​​của bạn về Hayashida Q.

Tôi không thể mang lại cho bạn ý kiến ​​của một Chuỗi Mansaw newbie, thật không may, vì tôi đã say mê manga trở lại trong thời gian cách ly và đã mong chờ bản chuyển thể kể từ đó. Thật là mỉa mai và hơi buồn nôn khi câu chuyện về việc theo đuổi sự sống còn dưới chủ nghĩa tư bản làm mất nhân tính theo đúng nghĩa đen của một người đang được MAPPA, một công ty với những điều kiện tàn bạo đến mức họ đặc biệt đề cập đến trong một ngành đầy rẫy công việc quá sức và trả lương thấp; và được phân phối bởi Crunchyroll, một công ty hiện đang đặt cao vị thế độc quyền trên thực tế của mình như một lý do để phớt lờ những lời kêu gọi hợp nhất và tiếp tục trả lương thấp cho các dịch giả của mình. Nhưng tiêu đề này là một giấy phép để in tiền ngay bây giờ, và không công ty nào trong số đó sẽ để mất cơ hội đó. Kết quả là, nó có tất cả sự đánh bóng mà bạn có thể tưởng tượng về một Nhà sản xuất tiền lớn tiềm năng – mặc dù một phần của tôi nghĩ rằng độ mịn xung quanh giàn khoan Chainsaw Man tự nó làm giảm một chút so với góc cạnh thô ráp gần như Grindhouse mà Fujimoto có thể đạt được.

Có một số điều sẽ đo lường xem bộ này có phải là bộ mà bạn sẽ nhận được điều gì đó hay không, và Devilman so sánh thực sự không phải là một trò đùa. Trong khi manga của Fujimoto đang làm được điều riêng của mình — hãy xem bạn có thể nhận thấy sự tuyệt vọng sau suy thoái truyền sang tập đầu tiên này không, nó rất tinh tế! – nó mang ít nhất nhiều điểm tương đồng về cốt truyện cơ bản với manga Nagai mang tính biểu tượng vì bị ảnh hưởng trực tiếp Berserkvì vậy tôi coi nó vừa là một tài liệu tham khảo hợp lệ vừa là một công cụ thiết lập kỳ vọng hữu ích – mặc dù giống như Hayashida, Chainsaw Man không ngại đan xen sự vô lý và ấm áp để phá vỡ sự căng thẳng giữa các cuộc tắm máu.

Makima ôm đầu Denji vào lòng
Nhìn thấy? Điều đó không hoàn toàn lành mạnh sao?

Máu me sẽ là trở ngại lớn đối với nhiều người. Có cả một vùng máu trong tập đầu tiên này, và đó là một món khai vị khi bộ phim cuối cùng leo thang. Là một người đã bỏ lỡ sự máu me của anime thập niên 80, đó là một điều thú vị, nhưng bất kỳ ai không nhận được ít nhất một chút thích thú từ những trò giải trí đẫm máu có lẽ sẽ không thấy xứng đáng để tiếp tục.

Ngoài ra còn có một thực tế là bản thân Denji cũng … đôi khi hơi tệ? Anh ấy là một đứa trẻ buồn bã trong một hoàn cảnh tàn bạo, và anh ấy có một trái tim tốt, nhưng động lực ban đầu của anh ấy là “phải chạm vào một con boob” (một thứ gì đó trong Hệ thống nhu cầu của Maslow) và anh ấy tình cờ kỳ thị đồng tính chỉ với khả năng tiếp xúc cơ thể với đàn ông. Điều trước đây được giảm thiểu đáng kể bởi thực tế là Fujimoto hiếm khi miêu tả dàn diễn viên nữ một cách dễ dãi, và họ có những việc phải làm không xoay quanh boner của Denji, vì vậy những khoảnh khắc kinh khủng cảm thấy bản địa hóa nhân vật hơn là câu chuyện; phần sau phức tạp bởi tiền sử chấn thương của Denji, bao gồm hàm ý ngắn gọn rằng một trong những công việc mà anh ta có thể phải đảm nhận là hành nghề mại dâm để sinh tồn. Nhưng nó vẫn khiến tôi thất vọng rằng trong các phần sau của bộ truyện, khi đối mặt với những mối quan hệ tích cực tiềm năng với đàn ông, nó sẽ giống với truyền thống lâu dài về sự kỳ thị đồng tính một cách bình thường bởi Jump dẫn được coi là hành vi bình thường, dễ hiểu.

Power rướn người về phía máy ảnh trong bộ bikini
MAPPA Tôi thề, nếu bạn làm hỏng một trong những sê-ri Jump duy nhất không coi các nhân vật nữ của nó như một số thứ tồi tệ
Tôi sẽ ném trứng vào nhà bạn

Thật khó để nói liệu anime có tiếp tục duy trì tình trạng thiếu thốn tình dục quan trọng đó hay không, vì người phụ nữ duy nhất trong tập này chỉ xuất hiện trong vài phút cuối cùng. Tôi đang đưa ra một cái nhìn cực kỳ nghi ngờ cho cảnh quay Power trong bộ bikini trong phần tín dụng mở đầu, nhưng người lạc quan trong tôi muốn hy vọng.

Cửa xe tay móc cửa người đàn ông có nhiều điều để nói về các hệ thống quyền lực (đặc biệt là chủ nghĩa tư bản), về chấn thương, về tình dục và sự gần gũi. Nó cũng cho rằng việc xem một người đàn ông làm từ cưa máy bóp cổ một con quỷ bằng chính ruột của nó thực sự là một rad chết tiệt. Tôi, đối với một, có khuynh hướng đồng ý.

Ghi chú của biên tập viên (10/12/22): Bài viết này đã được chỉnh sửa sau khi xuất bản để thêm cảnh báo nội dung bổ sung và thảo luận sửa đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *