Chalk Art Manga: Đánh giá Hướng dẫn Từng bước

Rate this post

Một cách độc đáo và thú vị để vẽ manga

  • Tác giả : Danica Davidson
  • Hình minh họa : Rena Saiya
  • Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Skyhorse
  • Được phát hành : Tháng 6 năm 2022

Khi sự phổ biến của manga tăng lên trên toàn thế giới, nó đã trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của rất nhiều người. Trong khi hầu hết họ chỉ đơn giản là cảm thấy hào hứng khi đọc những câu chuyện yêu thích của họ, những người khác lại được truyền cảm hứng để trở thành mangaka yêu thích của họ. Họ cũng muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh và vẽ những nhân vật mang tính biểu tượng như Goku và Naruto.

Đó là một trong những lý do chính khiến sách “Cách vẽ manga” trở thành một trong những sách hướng dẫn vẽ phổ biến nhất trên thế giới. Và bây giờ, có một cuốn mới sắp ra mắt hứa hẹn cung cấp một cái gì đó kỳ quặc và khác biệt so với những cuốn sách hướng dẫn vẽ manga khác. Nó có tên là Chalk Art Manga: A Step-by-Step Guide, và đây là đánh giá của chúng tôi về nó!

Hầu hết các họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp ở Nhật Bản sẽ sử dụng mực và giấy chuyên dụng cho các bản thảo của họ, nhưng cũng có những người thích vẽ minh họa bằng các công cụ kỹ thuật số. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất để những người thường xuyên tạo ra các bức vẽ theo phong cách manga là sử dụng một cây bút và giấy đơn giản.

Nhưng nếu bạn muốn thử một thứ gì đó khác biệt, thì có một cách tiếp cận khác để vẽ manga mà bạn có thể chưa nghĩ đến trước đây, đó là sử dụng phấn làm cọ vẽ và vỉa hè gần đó làm canvas. Kỹ năng để làm điều đó đúng cách là những gì cuốn sách này cung cấp.

Một nhân khẩu học hoàn hảo khác cho cuốn sách này là trẻ nhỏ. Trẻ em có xu hướng thích vẽ những bức vẽ lớn. Phấn và một vỉa hè là cách tuyệt vời để họ vẽ bất cứ thứ gì họ muốn cho dù nó có lớn đến đâu. Và không giống như sơn hoặc bút, phấn rất dễ lau sạch sau đó. Nếu điều đó nghe có vẻ giống như điều gì đó mà con bạn có thể thích làm, thì cuốn sách này sẽ giúp chúng nâng cao kỹ năng của mình bằng cách giới thiệu những cách sáng tạo để vẽ bằng phấn màu.

Tại sao bạn nên đọc Chalk Art Manga: Hướng dẫn từng bước

1. Hướng dẫn đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu

Cuốn sách này được tạo ra một cách cẩn thận để đảm bảo mọi người đọc nó có thể hiểu đúng kỹ thuật vẽ manga bằng phấn, dù là trên bảng hay trên vỉa hè. Bạn có thể nghĩ rằng bản vẽ giống nhau cho dù bạn sử dụng công cụ nào hoặc bạn vẽ ở đâu, nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật.

Có những thách thức và hạn chế liên quan đến việc tạo ra các nhân vật manga phù hợp với thứ gì đó giòn và mịn như phấn. Không chỉ vậy, bề mặt cứng và không bằng phẳng của vỉa hè cũng có thể là chướng ngại vật ngăn cản bạn tạo ra kiệt tác của mình.

Cuốn sách này đưa ra các kỹ thuật và bài tập vẽ với hình ảnh minh họa rõ ràng và lời giới thiệu ngắn gọn giải thích những gì bạn phải làm trong bất kỳ bước nào: cách sử dụng phấn đúng cách, tại sao bạn nên đánh phấn, phần nào bạn nên đánh dấu bằng màu trắng. phấn, và nhiều kỹ thuật khác.

Điều làm cho nó thậm chí còn tốt hơn là thực tế là các bài tập được thiết kế để trở nên khó hơn và phức tạp hơn khi bạn tiến bộ qua cuốn sách. Bạn bắt đầu với một trái tim màu hồng đơn giản, nhưng khi bạn học và thực hành nhiều hơn, bạn sẽ tạo ra những ninja và cô gái Harajuku rất chi tiết. Và chỉ cần bạn chú ý đến từng bước, bạn sẽ có thể thực hiện nó một cách hoàn hảo. Điều đó chỉ có thể thực hiện được nhờ các hướng dẫn đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu.

2. Tận hưởng Giới hạn

Không giống như các bức vẽ trên giấy hoặc canvas, các bức vẽ bằng phấn trên vỉa hè bên ngoài ngôi nhà của bạn sẽ không tồn tại được lâu. Chúng thậm chí có thể biến mất chỉ vài giờ sau khi bạn hoàn thành chúng. Không chỉ vậy, việc vẽ các nhân vật manga phức tạp bên đường cũng có vô số thách thức vốn có, chẳng hạn như gió, người qua đường, và rõ ràng là mưa.

Vì vậy, tại sao lại vẽ theo cách đặc biệt này nếu bạn có thể chỉ đơn giản là vẽ các nhân vật yêu thích của mình bằng bút và giấy trong sự thoải mái trong phòng của bạn? Lý do đơn giản là vì có những lợi ích trong việc sáng tạo nghệ thuật theo cách hạn chế này. Tất cả những trở ngại nói trên sẽ buộc tâm trí bạn phải tìm ra giải pháp tốt nhất để sáng tạo và hoàn thiện tác phẩm của mình, điều này cũng sẽ giúp ích cho khả năng ra quyết định của bạn.

Thậm chí hơn thế nữa, trong một thế giới bị ám ảnh bởi tuổi thọ và tạo ra thứ gì đó vĩnh viễn, có một vẻ đẹp trong việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ngắn ngủi sẽ chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc thoáng qua. Nếu bạn bỏ lỡ nó, nó đã biến mất. Bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình khi biết rằng chỉ một số lượng người nhất định sẽ có thể xem nó và đó là điều khiến nó trở nên hiếm có và đặc biệt. Vì vậy, thay vì nản lòng với nó, bạn nên tận hưởng những hạn chế.

Tại sao bạn nên bỏ qua Manga Art: Hướng dẫn từng bước

1. Bạn không có kỹ năng vẽ

Cuốn sách này sẽ không dạy bạn cách vẽ như một họa sĩ truyện tranh. Tuy nhiên, nó sẽ dạy bạn cách vẽ manga bằng phấn. Tuyên bố này chỉ ra rằng kỹ năng mà cuốn sách này cung cấp cho bạn là vẽ manga theo một cách độc đáo / khác biệt, đó là sử dụng phấn trên vỉa hè. Điều này có nghĩa là nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng vẽ nào, sẽ rất khó để học từ cuốn sách này một cách đúng đắn.

Chắc chắn, mọi người sẽ có thể làm theo các bước được trình bày trong phần đầu của cuốn sách này. Ngay cả những người không có nghệ thuật nhất cũng có thể vẽ trái tim màu hồng và sushi dễ thương. Nhưng khi bạn chuyển sang một số người phức tạp hơn, chẳng hạn như các ninja và cô gái Harajuku đã nói ở trên, đó là lúc bạn sẽ gặp khó khăn.

Ngay cả bản thân cuốn sách cũng bắt đầu bước đầu tiên của mọi bài tập bằng cách yêu cầu bạn tạo thiết kế trên giấy trước. Có nghĩa là nếu bạn thiếu các kỹ năng vẽ cơ bản, bạn thậm chí sẽ không thể vượt qua bước đầu tiên. Ngay cả khi bạn quản lý để tạo một bản vẽ nhờ các bước được cung cấp trong sách này, bạn sẽ không thể tạo bất kỳ bản vẽ gốc nào khác với những gì bạn thấy trong sách này.

Lý do đơn giản là vì bạn không biết cách vẽ khuôn mặt đúng cách, bạn không biết giải phẫu cơ thể chính xác, bạn không biết cách vẽ những mái tóc đáng tin cậy, vân vân. Vì vậy, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn học một số kỹ năng vẽ cơ bản trước. Đó là tất nhiên, nếu bạn muốn vẽ các nhân vật manga phù hợp như những nhân vật được hiển thị trong sách. Nếu bạn chỉ muốn vẽ nguệch ngoạc bằng phấn, thì giới hạn này không áp dụng cho bạn.


Chalk Art Manga: A Step-By-Step Guide của Danica Davidson và Rena Saiya cung cấp một cách tiếp cận thú vị và độc đáo để tạo ra các bức vẽ theo phong cách manga. Nó đưa ra các bước và hướng dẫn một cách ngắn gọn và dễ hiểu, đồng thời nó cũng dạy bạn về các công cụ và kỹ thuật một cách rõ ràng và đơn giản.

Chắc chắn, sẽ có những hạn chế trong việc tạo ra nghệ thuật bằng phấn trên vỉa hè, nhưng đó cũng là một phần lợi ích và vẻ đẹp của kỹ thuật này mà bạn nên nắm bắt đầy đủ. Điều đó đang được nói, cuốn sách này sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều nếu bạn đã có kỹ năng vẽ tốt để bắt đầu. Nếu không, bạn có thể gặp khó khăn khi làm theo một số bài tập phức tạp hơn.

Bạn có thích vẽ các nhân vật manga yêu thích của mình bằng phấn không? Hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là bị hấp dẫn với cách tiếp cận độc đáo được trình bày trong cuốn sách này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Chalk-Art-Manga-A-Step-By-Step-Guide-manga-425x500 Chalk Art Manga: Đánh giá hướng dẫn từng bước - Một cách độc đáo và thú vị để vẽ manga

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *