Cư dân mạng cười chê, chê bai bình luận “mua không nhiều”

Rate this post

Cuốn tiểu thuyết mới của JK Rowling – không phải là phần ngoại truyện của “Harry Potter” – được xác nhận rằng cốt truyện không lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của tác giả. Cư dân mạng tin vào điều đó, một số thì không, và riêng các nhà phê bình thì không bình luận tích cực cho lắm.

Ngoài bộ truyện nổi tiếng Harry Potter và một số cuốn sách liên quan đến thế giới phù thủy, JK Rowling còn viết nhiều tiểu thuyết khác nhưng lấy bút danh Robert Galbraith. Một số đầu sách đã xuất bản của cô dưới bút danh Robert Galbraith bao gồm: The Thirst Bird, Evil Karma, The Silkworm …

Gần đây, một cuốn tiểu thuyết mới được viết dưới bút danh Robert Galbraith của JK Rowling đã được phát hành, mang tên The Ink Black Heart. Cuốn tiểu thuyết gây xôn xao dư luận khi một số chi tiết trong truyện được nhận xét là giống với cuộc đời của chính tác giả, dù chính JK Rowling đã lên tiếng phủ nhận.

Nội dung của The Ink Black Heart xoay quanh Edie Ledwell, một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Edie Ledwell làm phim hoạt hình thì nổi tiếng nhưng đồng thời cũng mang đến cho cô nhiều rắc rối. Cô bị hack, trở thành đối tượng bị chế giễu, thậm chí bị dọa giết vì một cảnh trong phim bị cho là phân biệt chủng tộc, kỳ thị người chuyển giới. Cụ thể là chi tiết về một “con sâu lưỡng tính”. Người đứng đầu trò chơi “khủng bố mạng” này được cho là từ một người ẩn danh, được gọi là “Anomie”.

Edie Ledwell đã tìm đến một thám tử tư để được giúp đỡ, nhưng rất ít người xem vấn đề này một cách nghiêm túc. Cho đến khi cô được tìm thấy bị sát hại tại một nghĩa trang gần nhà. Lúc này, các thám tử mới nhận ra mức độ nghiêm trọng của vụ việc và bị cuốn vào cuộc truy tìm danh tính thực sự của “Anomie”.

Tác giả của

Nhiều cư dân mạng nhận xét rằng nội dung của The Ink Black Heart có nhiều điểm tương đồng với đời tư của tác giả JK Rowling. Nhân vật của Edie Ledwell bị chế giễu, thậm chí bị đe dọa trên mạng; JK Rowling cũng đau khổ khi cô nói ra quan điểm của mình về chủ nghĩa chuyển giới và cố gắng bảo vệ nó, mặc dù hầu hết độc giả và dàn diễn viên phim Harry Potter đều không đồng tình. Nhân vật Edie Ledwell không được thám tử tư tin tưởng, tác giả JK Rowling cũng có trải nghiệm tương tự khi nhờ cậy cảnh sát.

Tuy nhiên, bất chấp những điểm tương đồng, JK Rowling khẳng định cô đã viết The Ink Black Heart trước những sự kiện xảy ra với cô. Do đó, cuốn sách không mang tính chất tự truyện, không mang tính thuyết minh, cũng không được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của tác giả. JK Rowling khẳng định những điểm tương đồng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tác giả của

JK Rowling với bộ ba Harry Potter.

Trước lời khẳng định của JK Rowling, cư dân mạng chia thành hai luồng ý kiến, người cho rằng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, người không tin thì bày tỏ sự buồn cười. Một số ý kiến ​​”nửa đùa nửa thật” nhận xét rằng JK Rowling đang sử dụng cuốn sách như một cách để phàn nàn về những lời chỉ trích mà cô phải đối mặt, mặc dù vẫn kiếm được hàng tấn tiền từ nhượng quyền thương mại. Harry Potter.

Một số nhà phê bình đã đưa ra những đánh giá tiêu cực về cuốn tiểu thuyết, nói rằng dường như không có nhiều người đã mua nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.