‌ Cuốn sách của Trò chơi Đói và Sự khác biệt trong Phim

Rate this post

Cuốn sách nổi tiếng The Hunger Games thường nằm trong danh sách Phải Đọc, bởi vì nó nên như vậy. Katniss Everdeen là một người sống sót, một chiến binh và một cô gái dữ dội, người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong chúng ta, kể cả ngày nay. Nhưng, chúng ta đều biết những người thà xem phim hơn là đọc sách. Đáng buồn thay, những người này sẽ không bỏ lỡ những cuốn sách này; tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn bỏ sót một phần hay của cuốn sách, điều khiến cuốn sách hay hơn những bộ phim chuyển thể này.

Trong khi, với tư cách là một độc giả, thật tuyệt khi thấy những tưởng tượng hoang đường của các tác giả trở nên sống động trên màn ảnh rộng, đôi khi những bộ phim này gây thất vọng đến mức khiến chúng ta muốn quay lại. trở lại trang sách của tôi, nơi mọi thứ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Sau khi xem bộ phim đầu tiên, The Hunger Games, chúng tôi không thể tiếp tục các bộ phim tiếp theo vì chúng tôi đã đọc sách. Họ đã bỏ lỡ nhiều điểm đến nỗi chúng tôi không thể không nhận thấy những thay đổi nhô ra như một ngón tay cái đau. Nhìn chung, thật tuyệt khi thấy trí tưởng tượng của chúng ta trở nên sống động: đấu trường, Điện Capitol, và tất cả những người “hóa trang”, nhưng về mặt nhân vật và cốt truyện, bộ phim chẳng làm nên trò trống gì. công lý nào.

Cũng nên đọc: 10 Animes đã bỏ qua manga và đi theo một con đường khác

‌ Cuốn sách của Trò chơi Đói và Sự khác biệt trong Phim

‌ The Hunger Games Book and The Movie Differences Cr: Otakukart

Mockingjay Pin

Bắt đầu từ Húng nhại Pin đóng một vai trò quan trọng trong bộ ba, trong sách nó khác và quan trọng hơn so với trong phim. Katniss nhận được chiếc ghim từ Madge, con gái của thị trưởng trong cuốn sách. Nó làm cô ấy ngạc nhiên vì Katniss nghĩ rằng Madge không thích cô ấy. Ngoài ra, chiếc ghim cũng là một loại đào tinh vi ở Điện Capitol. Những trò đùa, kết quả của một chương trình gián điệp, đã được công chúng sử dụng để chống lại chính phủ. Tuy nhiên, trong phim, Katniss tìm thấy chiếc ghim ở một cửa hàng và không có lời giải thích tại sao chiếc ghim có thể là vấn đề.

Haymitch & Cinna

Điều tiếp theo mà bộ phim làm khác đi là sự gia nhập của Haymitch. Trong cuốn sách, anh ta được giới thiệu là một kẻ nghiện rượu không thể chăm sóc những đứa trẻ này. Anh ấy say khướt ở The Reaping và ngã ra khỏi sân khấu, nhưng trong phim, cảnh này thậm chí còn không được đưa vào. Sau phần giới thiệu đáng xấu hổ này, Haymitch bắt đầu giúp đỡ Katniss và Peeta và khuyên Katniss làm bất cứ điều gì mà các nhà tạo mẫu nói rằng họ là chìa khóa cho các nhà tài trợ.

Tuy nhiên, trong phim không có cảnh nào như chúng ta vừa thấy Katniss “chải chuốt”. Không có bối cảnh nào mà cô ấy ghét trang điểm và chải chuốt, đó là một phần lớn trong tính cách của cô ấy, vì theo ý kiến ​​của chúng tôi, điều đó không quá khó để thêm vào.

‌ Cuốn sách của Trò chơi Đói và Sự khác biệt trong Phim

‌ The Hunger Games Book and The Movie Differences Cr: Otakukart

Trong cuốn sách, Cinna, nhà tạo mẫu, hét với Peeta và Katniss rằng họ nắm tay nhau trong sự kiện khai mạc, nhưng trong phim, đó là ý tưởng của Peeta. Điều này khiến chúng tôi khó chịu vì ngay từ đầu, họ đã xem Peeta là người yêu và là một anh chàng ‘tất cả về Katniss’. Trên thực tế, ngoài Katniss, anh ấy còn rất nhiều thứ đang diễn ra. Ngoài ra, Cinna là một người có niềm tin mù quáng vào Katniss, và anh ấy đã làm mọi cách để giữ cho cô ấy sống sót, nhưng sự vắng mặt của cảnh này không có lợi cho chúng tôi.

Sau khi họ tham gia, Haymitch ra lệnh cho Katniss và Peeta ở gần nhau trong quá trình huấn luyện và yêu cầu họ không thể hiện bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào mà họ có thể có. Trong phim, không có cảnh nào giống cảnh mà họ được trực tiếp huấn luyện. Đây là một phần quan trọng của cuốn sách vì cả hai đã cùng nhau luyện tập. Vì vậy, khi Peeta đột nhiên yêu cầu tập luyện một mình, Katniss đã rất ngạc nhiên. Trong phim, việc họ bỏ đi chi tiết nhỏ này ảnh hưởng đến cách mà Peeta tuyên bố với Katniss.

Katniss và Peeta

Trong sách, Katniss đã bỏ lỡ cơ hội lấy nước của mình vì cô ấy mất tập trung và vật lộn cả ngày mà không có nước. Nhưng trong phim, có một cái ao để cô ấy sử dụng một cách dễ dàng.

Một phần quan trọng của cả bộ phim là mối quan hệ giữa Peeta và Katniss. Peeta được miêu tả như một mối tình ngây thơ vô cớ mà Katniss đã giả tạo suốt thời gian qua. Và không có cảnh chắc chắn nào cho thấy rõ ràng Katniss đang thực sự giả mạo.

Ngay cả cuối cùng, khi Peeta biết rằng cô ấy chỉ đang giả mạo, anh ấy dường như không bận tâm hay đau lòng. Không giống như những bộ phim, những cuốn sách nói rõ hơn về vị trí của Katniss trong mối quan hệ của cô với Peeta. Các cuốn sách cũng tập trung vào các vấn đề về lòng tin của cô ấy mà không thấy trong phim.

Cuối cùng, trước khi Katniss và Peeta ăn quả mâm xôi, cuối cùng, một điều gì đó đã xảy ra trong cuốn sách. Khi các nhà sản xuất trò chơi thông báo rằng chỉ có một vật tưởng nhớ sẽ tồn tại, cô ấy nghĩ rằng Peeta sẽ giết cô ấy, vì vậy cô ấy vẽ một mũi tên ngang qua cây cung của mình, điều này làm sáng tỏ vấn đề. sự tin tưởng của cô ấy.

Có rất nhiều điều đã được thay đổi trong phim mà chỉ độc giả mới có thể nhận ra. Chúng tôi đã nhận thấy và chúng tôi không thích những thay đổi này. Tuy nhiên, đó là một trải nghiệm ổn đối với chúng tôi khi xem những nhân vật này trên màn hình.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để xem The Hunger Games theo thứ tự?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *