Đám cưới màu đỏ trong GOT tập nào?

Rate this post

GOT là viết tắt của Game of Thrones. Game of Thrones là một bộ phim truyền hình dài tập. Nó được tạo ra bởi David Benioff và DB Weiss. Chương trình truyền hình là sự chuyển thể của bộ sách giả tưởng ‘A Song of Fire And Ice’ do George RR Martin viết. Game of Thrones có 8 mùa, với tổng cộng 73 tập trong toàn bộ phim truyền hình.

Game of Thrones nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả và có được một lượng lớn người hâm mộ và theo dõi kể từ khi chương trình truyền hình được phát sóng. Chương trình đã được khen ngợi vì cách kể chuyện, diễn xuất, câu chuyện xuất sắc và giá trị sản xuất tuyệt vời. Tuy nhiên, với mùa cuối, nhiều người và khán giả tỏ ra không thích cái kết, các tập phim bị rút ngắn. Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ rằng họ thấy phần kết của chương trình khá thất vọng với cách kết thúc chương trình.

Đám cưới Đỏ là một khoảnh khắc gây sốc và thay đổi cuộc chơi trong Game of Thrones. Điều gì xảy ra? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trò chơi vương quyền

Banner trò chơi vương quyền

The Red Wedding Episode

Điều gì xảy ra trong Tập phim Đám cưới Đỏ của Game of Thrones? Đó là một khoảnh khắc cực kỳ gây sốc cho người xem và nó đã thay đổi sự cân bằng của bộ truyện và câu chuyện Game of Thrones. Điều gì xảy ra ở Đám cưới Đỏ?

The Red Wedding là một sự kiện diễn ra trong phần 3, tập 9 của Game of Thrones. Đám cưới Đỏ là một cuộc thảm sát tàn bạo xảy ra trong Chiến tranh Ngũ hoàng. Kẻ chủ mưu đằng sau vụ thảm sát ghê rợn là Lãnh chúa Walder Frey. Anh ta sắp xếp nó để chống lại Robb Stark, người là Vua ở phương Bắc. Lãnh chúa Walder Frey muốn trả thù Robb Stark vì đã phá vỡ hiệp ước hôn nhân giữa hai gia đình và giữa House Stark và House Frey.

Trong mùa một, Robb Stark đã thỏa thuận với Lord Frey. Anh ta nói với anh ta rằng để đổi lấy lòng trung thành của anh ta và một lối đi an toàn qua sông rằng anh ta sẽ kết hôn vào Nhà Frey bằng cách kết hôn với một trong những cô con gái của mình. Ngài Frey đồng ý. Nhưng Robb đã thất hứa trong mùa hai. Anh đã bí mật kết hôn với Talisa, mặc dù mẹ anh là Catelyn đã cảnh báo anh về điều đó và nhắc nhở Robb về lời thề của anh với Chúa Frey. Và kết hôn với tình yêu đích thực của cô ấy, Talisa. Talisa cũng sớm mang thai một đứa trẻ. Khi nghe điều này, Lord Frey không vui.

Vì vậy, thay vào đó, Edmure Tully đã được sắp xếp để kết hôn với một trong những cô con gái của Lord Frey. Quân đội và gia đình Stark đến nơi ở của Lord Frey, Lord Frey cho họ vào trong nhà, tha thứ cho họ và mời họ vào trong. Sau đó đám cưới đỏ đã xảy ra. Edmure kết hôn với một trong những cô con gái của Lãnh chúa Frey, và buổi lễ diễn ra không gặp trở ngại. Tại tiệc chiêu đãi sau khi cặp đôi kết hôn, các ban nhạc bắt đầu chơi Rains of Castamere.

Cánh cửa đóng sầm lại, Catelyn nhận ra có điều gì đó không ổn nhưng đã quá muộn khi cô cố gắng cảnh báo Robb. Lord Frey ra lệnh, và một người đàn ông bước tới, tóm lấy Talisa. Talisa bị đâm liên tiếp vào bụng khi đang mang thai và đứa con trong bụng của cô bị giết ngay lập tức. Những người bồi bàn và những người khác cải trang tại quầy lễ tân đã tiết lộ danh tính và nổ súng.

Kịch

Robb Stark trong đám cưới

Âm mưu và Phục kích

Một cuộc chiến bắt đầu, và quân đội của Robb đông hơn và đông hơn. Robb bị thương nặng, anh ta bò và được nhìn thấy đang cố gắng tìm đường đến Talisa, người đang nằm trên sàn nhà chảy máu và bị liệt. Lord Frey đã ra lệnh ngừng các cuộc tấn công để anh ta có thể với niềm vui nhẫn tâm nhìn Robb than khóc và khóc vì Talisa và đứa con trong bụng của anh ta, cả hai đều đã chết. Sau một vài phút, Catelyn đã bắt được con tin thứ tám bị giam giữ rộng rãi nhất của Lord Walder.

Catelyn kề dao vào cổ vợ và cầu xin Chúa Frey hãy thả Robb ra và biến khỏi đây. Cô ấy hứa họ sẽ không đánh trả và thậm chí đã tuyên thệ. Nhưng Lord Frey không chấp nhận việc đổi hàng, tin tưởng vào lời nói của Catelyn. Cô ta thậm chí còn dọa sẽ cắt cổ vợ anh ta, nhưng Lord Frey dường như không quá bận tâm về điều đó.

Robb cố gắng đứng dậy và bị phân tâm khi nhìn thấy mẹ mình. Vào thời điểm yếu đuối quan trọng này, Roose Bolton bước tới và đâm vào tim Robb Stark, và anh ta bị giết ngay lập tức, cơ thể mềm nhũn xuống đất. Sau đó, Catelyn, đúng như lời của cô, đã rút dao chống lại vợ của Chúa, giết chết cô ấy, nhưng Lord Frey không quá run sợ hay bận tâm về điều này. Catelyn đang khóc trên sàn nhà khi khóc trước xác chết của con trai mình và bị phục kích từ phía sau, cổ bị chém từ phía sau. Bên ngoài, cuộc tàn sát vẫn tiếp tục, nhiều người trong quân đội của Stark bị giết và bắn.

Game of Thrones cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt tám mùa của nó. Game of Thrones đã giành được giải Emmy cho Phim chính kịch xuất sắc vào các năm 2015, 2016, 2018 và 2019. Phần tiền truyện của Game of Thrones có tên là House of The Dragon được phát sóng vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *