Đánh giá Celestial Moon Entertainment: Anime: Mirai của Mamoru Hosoda

Rate this post

Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao này, Mirai của Hosoda Mamoru, đã thu hút sự chú ý của tôi từ lâu. Có rất nhiều người yêu thích bộ phim này đến mức nó đã kết thúc trên Netflix! Thời gian cho tôi để xem tại sao nó rất phổ biến!

Kun 4 tuổi có bố và mẹ là kiến ​​trúc sư. Kun có một em gái mới và phải học cách đối phó với sự hiện diện của cô ấy trong cuộc sống của anh ấy khi giờ đây không còn chỉ có anh ấy nữa. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta có thể thấy Kun đưa ra những lựa chọn, quyết định và một số sự kiện nhất định làm thay đổi cách nhìn của anh về em mình, dù chỉ là trong chốc lát.

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Đầu tiên, các bộ phim bắt đầu chiếu mọi thứ bằng hình ảnh: mẹ của Kun mang thai với anh ấy, sự phát triển của ngôi nhà của họ, thiết kế của bố Kun, v.v. Chẳng mấy chốc, Kun đã bốn tuổi và đang chơi trong phòng chơi của mình, đợi bố mẹ từ bệnh viện về nhà với bà ngoại. Họ đến và cùng với họ là em gái mới sinh của anh ấy, người mà họ đặt tên là Mirai, nghĩa là “tương lai”. Đầu tiên, anh ấy rất vui khi có một em gái, nói chuyện với cô ấy về tất cả những điều anh ấy có thể chỉ cho cô ấy khi cô ấy lớn hơn.

Nhưng, khi thời gian trôi qua và cha mẹ anh ấy dồn hết sự chú ý vào Mirai, anh ấy trở nên ghen tị và nổi cơn thịnh nộ lớn. Sau một cơn giận dữ như vậy, anh ta đi vào sân và gặp Yukko, con chó của họ đã được nhân bản hóa, người kể cho anh ta nghe câu chuyện về việc anh ta cũng từng được mọi người chú ý như thế nào trước khi Kun đến. Kun sau đó cắt đuôi Yukko và trở thành Yukko! Chạy khắp nơi và như vậy, và khi bình thường trở lại, anh ấy nói với bố mẹ mình về tất cả những điều Yukko phàn nàn để họ khắc phục.

Chẳng mấy chốc, mẹ của Kun bắt đầu đi làm trở lại và bố của anh trở thành ông bố nội trợ. Anh ấy làm không tốt lắm vì anh ấy hầu như không thể làm bất kỳ việc nhà nào! Ngày của các bé gái diễn ra xung quanh và những con búp bê truyền thống được sắp đặt để chúc Mirai may mắn. Sau khi kỳ nghỉ kết thúc, bố của Kun được hướng dẫn cất búp bê đi, nếu không, ngày nào búp bê vẫn còn, một năm nữa sẽ được thêm vào cho đến khi Mirai có thể kết hôn! Cha của Kun đã bỏ qua việc cất chúng đi và Mirai từ tương lai đến nhờ Kun cất chúng đi cho cô ấy. Cô ấy không muốn phải chờ đợi để kết hôn. Cô ấy cũng nhờ đến sự giúp đỡ của Yukko và cả ba người họ đã cất những con búp bê đi mà bố của họ không hề hay biết.

Phim GKIDS trên Twitter: "👶 + 🐶 = BFF mang đến "awww" đến các rạp chiếu phim và trái tim trên toàn quốc.  Đừng bỏ lỡ bộ đôi năng động này trong MIRAI, từ Mamoru Hosoda (WOLF CON, SUMMER WARS), tuyển chọn

Khi bộ phim tiếp tục, Kun đôi khi vẫn hành động như một đứa trẻ tuyệt đối và anh ta bị đưa về quá khứ hoặc một số sự kiện giả tưởng khác xảy ra tương tự hoặc có liên quan đến những sự kiện xảy ra khiến anh ta nổi cơn thịnh nộ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tất cả các hiện tượng kỳ diệu xảy ra đều được kết nối với cái cây trong sân của họ.

Cuối cùng, một sự kiện cuối cùng xảy ra, Kun cứu Mirai, cuối cùng thừa nhận rằng anh ấy là anh trai của Mirai. Sau đó, Mirai tương lai xuất hiện và đưa Kun về nhà. Mirai giải thích rằng cây sồi trong sân nhà họ là chỉ mục của toàn bộ cây gia phả của họ, ghi lại các sự kiện và các thành viên trong gia đình, điều này giải thích tại sao các hiện tượng du hành thời gian liên tục xảy ra, cho Kun thấy những sự kiện nhất định trong cuộc sống của gia đình anh ấy, cố gắng giúp đỡ anh ấy như hiện tại. trẻ trung và ấn tượng. Những sự kiện này giúp anh ấy thấy rằng gia đình là quan trọng mặc dù ban đầu anh ấy không thích Mirai.

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

Mirai thực sự là một bộ phim rất hay. Tôi rất thích điều đó mặc dù Kun chỉ rên rỉ và khóc vài phút một lần. Những phần đó không hề dễ chịu chút nào và nó xảy ra thường xuyên đến mức trong nửa đầu của bộ phim, tôi đã nghiêm túc cân nhắc việc dừng lại. Nhưng tôi quyết định cho bộ phim một cơ hội và tiếp tục xem và nó ngày càng hay hơn. Cái kết mà tôi cảm thấy thực sự có tác động và là cảnh yêu thích đối với tôi. Tôi thực sự không thích Kun khóc lóc và rên rỉ nhiều, điều đó sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng đây chắc chắn là một bộ phim hay và tôi khuyên bạn nên xem bộ phim này khi rảnh rỗi.

Cảm ơn tất cả các bạn đã tiếp tục ủng hộ và tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đọc bài viết của tôi! Bình luận xuống bên dưới và cho tôi biết những gì tôi nên xem tiếp theo! Hẹn gặp lại sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *