Đánh giá Chainsaw Man Episode 5: Who’s The Real Dog?

Rate this post

Chainsaw Man là một trong những bộ anime tiếp tục trở nên tốt hơn với mỗi tập phim giảm xuống và hãy để tôi nói với bạn, nếu bạn không thích tôi vì đã làm hỏng tập trước, thì cậu bé có vui lòng đọc những gì tôi phải nói ở đây không!

Người đóng phim của Tập 4 là hoàn hảo để khiến (những) chỉ phim hoạt hình khao khát phần tiếp theo khi Denji bắt đầu mơn trớn với bộ ngực của Power. Nhưng hóa ra đó chỉ là miếng dán ngực.

Sự bối rối của Denji là phần hấp dẫn nhất của kịch bản này. Nếu bạn là người thích đọc tất cả các bức ảnh chụp một lần của Fujimoto ngoài các tác phẩm dài hơn của anh ấy, bạn sẽ thấy số lượng công việc phi thường mà anh ấy dành để miêu tả nội tâm của nhân vật.

Một trong những giáo sư của tôi ở trường đại học gần đây đã đặt ra một câu hỏi quan trọng cho cả lớp “Bạn cảm thấy hài lòng nhất ở điểm nào? Điều gì có ý nghĩa hơn: việc thực hiện mục tiêu của bạn hay con đường bạn đã đi để đạt được điều đó? ” Lựa chọn thứ hai được chọn bởi đại đa số nhóm.

Tại sao? Anh ấy nói rằng đó là bởi vì tâm trí của chúng ta tạo nên một hình ảnh không thực tế về thành công trông như thế nào. Chúng tôi có đủ loại tưởng tượng về những gì nó có thể xảy ra. Nhưng một khi đạt được nó, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã rơi vào ảo tưởng “cỏ xanh hơn ở phía bên kia”. Và đó chính xác là những gì Denji cảm thấy.

Anh ấy cũng đi đến cùng một kết luận rằng phần thưởng thực sự nằm trong việc tự mình vượt qua các cuộc thám hiểm. Bởi vì trong thế giới vật chất, chúng ta không biết phải làm gì sau khi đạt được mục tiêu đã định. Nó cứ tiếp diễn vô thời hạn cho đến khi chúng ta chán nản với cuộc đua của loài chuột.

Makima cũng không thoát khỏi những xiềng xích này. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, Chainsaw Man Episode 5 chỉ ra rõ ràng hơn cho khái niệm rằng cô ấy là con chó thật chứ không phải Denji!

Chainsawman Tập 5

Hãy xem xét câu sau đây cô ấy nói khi cắn ngón tay của Denji – “Hãy nhớ điều này (vết cắn). Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy, bạn sẽ có thể biết đó là tôi, từ việc tôi cắn mạnh như thế nào ”. Đó là một tâm lý chung của chó là không muốn bị chủ nhân của nó lãng quên. Do đó, nó sử dụng những cử chỉ như vậy để cố gắng ngăn chặn một kết quả như vậy.

Trong những tình huống này, Makima không biểu cảm như trong Manga do kiểu biểu cảm khuôn mặt kỳ dị của cô ấy. Nhưng nó bù lại bằng những bức ảnh chụp thêm chiếc bánh và bộ ngực của cô ấy (hehe).

Điều tôi đặc biệt yêu thích ở bản chuyển thể là tính tôn giáo của nó trong việc bám sát nguyên liệu gốc và Tập 5 cũng không phải là ngoại lệ. Mọi lời thoại đều đúng điểm, kể cả lồng tiếng.

Denji có cảm giác như lần đầu tiên anh ấy khám phá ra nước sau khi cảm nhận được bộ ngực của cô ấy. Anh gần như nghẹt thở và toát mồ hôi lạnh vì những cung bậc khoái cảm mãnh liệt. Kikunosuke Toya thuyết phục chúng ta rằng anh ấy thực sự là Denji bằng cách bắt chước giọng nói và cách cư xử của anh ấy khi còn nhỏ. Mỗi âm sắc là phù hợp và cần thiết.

Khi chúng ta nói về điều cần thiết, tôi phải đề cập đến cách đối xử của Anime đối với quá khứ của Aki khiến tôi nhớ lại tôi đã bị sốc như thế nào khi lần đầu tiên đọc Manga. Bao gồm danh sách các thành phố và số người tử vong có thể làm tăng tác động, nhưng… ơ, không sao cả.

Hoạt ảnh trong Tập này là một bước nhảy vọt đáng kể so với người tiền nhiệm của nó (với Bản thân Fujimoto cũng đồng ý). Khung hình 2D của Denji và Arai đang đi trên nền 3D là một sự kết hợp tuyệt vời. Và trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề này, tôi sẽ thất bại trong nhiệm vụ của mình nếu tôi không đề cập đến kiệt tác tuyệt đối của một chủ đề Kết thúc.

Giám đốc ED Hiromatsu Shu tiếp tục chuỗi sáng tạo mà ông đã thể hiện trong phân cảnh kết thúc của Da Wang Rao Ming. Điều đó khiến tôi bối rối về cách anh ấy cố gắng cô đọng các chủ đề bao quát của loạt phim — cái chết, sự vô hạn, nỗi buồn và sự điên rồ — thành một phút rưỡi hình ảnh xuất sắc.

Nó không chỉ báo trước cho con quỷ mà họ sẽ phải đối mặt trong Tập 6 mà còn những thứ khác trong tương lai. Tôi sẽ giải thích thêm trong một bài viết khác.

Nhìn chung, Chainsaw Man Episode 5 là một kết xuất tuyệt vời của ba chương quan trọng từ bản gốc. Phim hoạt hình dài 23 phút này kết hợp thành công những hiểu biết sâu sắc về triết học và tâm lý với bi kịch đau lòng và sự dí dỏm thú vị. Tập hay nhất cho đến nay trong sách của tôi.

Đánh giá của Chainsaw Man tập 5: 10/10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Episode 5? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CHAINSAW MAN © 2018 bởi Tatsuki Fujimoto / SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *