Đánh giá Chainsaw Man Tập 4: Một lý do ngu ngốc

Rate this post

Theo tôi, tập 4 của Chainsaw Man khá khác biệt so với ba phần trước đó. Nó bao gồm những cảnh hoàn toàn mới đóng vai trò là những thiết lập đáng yêu cho các yếu tố cốt truyện tiếp theo cũng như miêu tả cuộc sống buổi sáng đơn giản của một người tóc nhọn, trái ngược với tình trạng hỗn loạn xảy ra sau đó.

Chainsawman Tập 4

Mặc dù tập phim có tựa đề là “giải cứu”, nơi mà nguồn tài liệu tập trung vào hành động, các nhân viên Anime vẫn quyết định dành sự quan tâm nhất định đến Aki và Power, đặc biệt là suy nghĩ của họ.

Cả hai đều cho rằng thật là ngu ngốc khi Ác quỷ và con người nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, Denji trái ngược quan điểm này bằng cách có quan điểm rằng “Tôi không ngại thiết lập mối quan hệ với họ, miễn là nó giúp thỏa mãn mong muốn của tôi”

Anh ta không bị giới hạn bởi những quan niệm được hình thành trước về bên này hay bên kia. Anh ta có trí thông minh của một con người nhưng linh hồn của một ác quỷ, vì vậy anh ta không có quyền sử dụng những phương tiện thấp nhất để hoàn thành mục tiêu của mình.

Điều đó có tệ không?

Vâng, đối với Aki và Power, vâng. Trước đây có ý kiến ​​cho rằng Người cưa máy không có đạo đức. Tuy nhiên, điều hấp dẫn là Aki dường như không nhận ra rằng anh ấy cũng có một mục tiêu tự trọng (chính xác là báo thù), điều mà anh ấy ưu tiên hơn tất cả.

Nói một cách tương tự, Power là đạo đức giả khi nói rằng thật ngu ngốc khi Denji có một mục tiêu yếu ớt như vậy trong thực tế, toàn bộ mục tiêu của việc đối đầu với Quỷ Dơi và Quỷ Đỉa chỉ là để cứu một con mèo. Đối với cô, con mèo còn quan trọng hơn cả việc người đàn ông bị kẹt trong xe hơi hay khối tài sản khổng lồ đã bị phá hủy.

Cả 3 người về cơ bản đều sống cuộc sống thú vật bóng bẩy với những mục tiêu ích kỷ trong đầu, trong khi Aki & Power tự huyễn hoặc mình dưới lá cờ “công bằng xã hội” với cảm giác vượt trội giả tạo.

Cả ba người trong số họ thực chất là những con vật sống bóng bẩy sống với những tham vọng ích kỷ; nhưng, trong khi sống dưới ngọn cờ “công bằng xã hội”, Aki và Power đang tự đánh lừa mình vào một cảm giác vượt trội sai lầm.

Tatsuki Fujimoto đặc biệt nhấn mạnh những yếu tố này trong câu chuyện của mình và Anime đã làm rất tốt trong việc khắc họa những ý định đó, như chính anh ấy đã chia sẻ thông qua các tweet trực tiếp của mình.

Anh ấy chỉ ra những điều anh ấy yêu thích ở nó, bao gồm cả màu sắc và hiệu ứng đổ bóng. Nhưng điều tôi thích nhất là những cảnh phụ không phải là một phần của tài liệu gốc.

Cuộc trò chuyện mà Makima có với Aki trong văn phòng của cô ấy là một bổ sung nhỏ gọn gàng, vì nó báo trước một sự thay đổi đáng kể trong cảm xúc của Aki. Anh ấy từ chối chấp nhận rằng mọi người có thể ảnh hưởng đến anh ấy nhưng vẻ đẹp nằm ở cảnh tiếp theo khi anh ấy châm thuốc, báo hiệu một cảnh hồi tưởng nào đó với Himeno…

Cuộc trò chuyện đó cũng rất quan trọng để cung cấp bối cảnh cho kế hoạch thực sự của Makima khi họ bắt đầu chuyển động từ chính cảnh đó.

Để so sánh, sự xuất hiện của Fox Demon trong Anime là một cải tiến đáng kể so với trong Manga. Trong khi Denji lơ lửng trong chuyển động chậm một cách bất lực, những khung tác động gửi đến khiến tôi rùng mình khi Ác ma lao vào cắn Đỉa quỷ. Animation rất tinh tế nhưng mạnh mẽ.

Tôi đã đề cập đến việc bài hát chủ đề kết thúc và hoạt ảnh của nó đã được điều chỉnh như thế nào cho Power chưa? 10/10 cho hình ảnh tuyệt vời đó cho đôi mắt nhức nhối

Tuy nhiên, tôi không thể nói như vậy đối với một vài cảnh trong chuỗi hành động.

Một trong những vấn đề lớn mà tôi nhận thấy là sự chuyển động chậm chạp của cơ thể nhân vật. Các cử động cánh tay và ngôn ngữ cơ thể của Denji trong khi trút bầu tâm sự về những người khác đang xem thường giấc mơ của anh ấy dường như rời rạc. Như thể một vài khung hình đã bị bỏ qua. Một sự chậm chạp tương tự cũng xuất hiện khi Quỷ Đỉa sử dụng các xúc tu của nó để tấn công Denji.

Việc thiếu những cảm giác có thể nhìn thấy được vào những thời điểm quan trọng là một vấn đề khác. Một ví dụ là sự thiếu quan tâm của Power khi cô ấy bảo Denji hãy mang Meowy đi và chạy. Trong Manga, đôi mắt cô ấy hiện rõ sự lo lắng, kèm theo mồ hôi lấm tấm. Mặt khác, Anime thể hiện các tính năng của cô ấy vô cảm và bằng nhựa.

Một ví dụ khác là Denji không cười trong bản chuyển thể trong khi Power mô tả anh ta là ác quỷ trong khi trong Manga, anh ta đã làm vậy. Nếu tôi là một người chỉ xem Anime, tôi sẽ bối rối không hiểu tại sao Power lại gọi anh ta là một con quỷ trước khi anh ta thực sự bắt đầu cười như một con quỷ. Nó dường như không tương quan.

Có lẽ bạn có thể nghĩ rằng tôi chỉ đang tìm kiếm những lỗ hổng trong một tập phim hoàn hảo khác, nhưng đây là những khoảnh khắc có ảnh hưởng đáng kể đến tôi trong Manga và tôi không hài lòng khi thấy những điểm không chính xác này trong bản chuyển thể. Tôi chắc chắn rằng các tập sắp tới sẽ làm tốt hơn ở đó.

Đánh giá Chainsaw Man tập 4: 7,5 / 10

Vậy bạn nghĩ gì về Chainsaw Man Anime Episode 4? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

CHAINSAW MAN © 2018 bởi Tatsuki Fujimoto / SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *