Đánh giá Manga Spy X Family

Rate this post

Là một điệp viên ưu tú và bậc thầy ngụy trang, anh nhận nhiệm vụ khó khăn nhất từ ​​trước đến nay. Anh ta phải cải trang thành một người đàn ông trong gia đình để giải quyết nhiệm vụ tiếp theo và tiếp cận mục tiêu tiếp theo của mình. Anh hùng của chúng ta, Twilight, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm một người vợ và đứa con làm vỏ bọc và tất cả đều không tiết lộ danh tính của mình, nhưng họ là những người duy nhất giữ bí mật… Đây là nơi câu chuyện bắt đầu.

Chuyện Gia Đình Điệp Viên X

Cốt truyện lấy bối cảnh những năm 1960, tại một khu vực gợi nhớ đến nước Đức; các quốc gia Westtails và Ostania đã đạt được hòa bình sau nhiều năm chiến tranh. Nhưng việc họ đồng ý đình chiến không có nghĩa là họ tin tưởng lẫn nhau. Đây là thời điểm các điệp viên vào cuộc.

Một trong những người giỏi nhất trong số họ, về phía Westtails tên là Twilight, đảm nhận một nhiệm vụ chưa từng có. Một trong những điệp viên giỏi nhất được giao nhiệm vụ điều tra mọi thứ về một người đàn ông tên là Donovan Desmond. Nghe có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản nhưng Twilight đã xử lý rất nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề bây giờ là Donovan sẽ không đi đâu ngoài các sự kiện tại Học viện Eden lừng lẫy. Vì cơ quan nhận ra rằng cách duy nhất để thâm nhập vào xã hội này là trở thành một người đàn ông của gia đình, Twilight phải tìm một gia đình trong vòng một tuần – một người vợ và một đứa con.

Đây là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn vì Twilight liên tục hoạt động một mình cho đến nay và việc phải dựa vào người khác là điều khắc nghiệt đối với anh ấy. Anh ấy phải dựa vào đứa trẻ, điều này khiến nhiệm vụ này trở nên khó khăn nhất! May mắn thay, anh hùng của chúng ta tìm thấy một đứa trẻ mồ côi tên Anya, đảm nhận vai bác sĩ tên là Lloyd Forger, và câu chuyện bắt đầu! Spy x Family không phải là một câu chuyện gián điệp kinh điển như câu chuyện về James Bond.

Điều khác biệt giữa manga này với những câu chuyện như vậy và những manga khác là hài kịch và nguồn hài hước vô tận, được hỗ trợ bởi các tình huống hành động và cảm động về tình yêu và sự thấu hiểu. Phần lớn các pha hành động lấy bối cảnh ở Học viện Eden đã đề cập ở trên, khi cô bé Annya phải xâm nhập và dọn đường cho Twilight tiếp cận Donovan, mục tiêu của anh ta. Bộ truyện tranh được tạo thành từ các tập một chương và các vòng cung dài hơn. Đối với phần trước, đó là sự kết hợp giữa giá vé nhẹ nhàng hơn (bao gồm một số nhân vật mà tôi nghi ngờ sẽ được xem lại hoặc nếu có, sẽ có trong một câu chuyện phụ khác) và sự phát triển nhân vật/cốt truyện, như giới thiệu kohai của Twilight hoặc Yor đoán lần thứ hai về sự nghiệp giết người theo hợp đồng của cô ấy .

Phong cách nghệ thuật

Tatsuya Endo là tác giả của câu chuyện và hình minh họa này, và là một người đọc nhiều manga shounen, thể loại này đã ảnh hưởng đến phong cách nghệ thuật của Spy x Family. Endo chắc chắn đã làm một công việc tuyệt vời với bộ manga này, cả về cốt truyện và cốt truyện.

Một trong những phần hay nhất là hình minh họa của các nhân vật, cách vẽ khuôn mặt và cơ thể của họ. Ở đây, việc minh họa các nhân vật phụ cũng được chú ý rất nhiều, và chất lượng nghệ thuật ở mức đáng mong đợi. Tuy nhiên, điều có thể nhận thấy khi nói đến hình minh họa là cách các nhân vật nữ được vẽ. Hầu hết mọi người đều có hình dạng đầu và khuôn mặt giống nhau, điều này mang lại sự đơn điệu cho khía cạnh hình ảnh của manga Spy x Family.

Một trong những điều tôi thích nhất ở manga này là cách các tình huống hành động được miêu tả. Twilight và Yor tham gia vào các trận chiến xuyên suốt manga, luôn được miêu tả theo cách rất năng động, với Endo thể hiện chuyển động của các nhân vật bằng lời thoại.

Cách thiết kế nhân vật chính Twilight nên được đặc biệt nhấn mạnh. Anh ấy là một người đẹp điển hình, trẻ trung với thân hình cường tráng. Thiết kế của nhân vật này rất ấn tượng và phù hợp với khả năng xâm nhập vào xã hội thượng lưu của anh ta và quyến rũ không chỉ phụ nữ mà cả nam giới và nhận được những gì anh ta cần từ họ.

Cô con gái Anya rất đáng yêu với dáng người nhỏ nhắn và đôi mắt to tròn. Cách cô ấy được thiết kế phản ánh hoàn hảo sự ngây thơ và tự nhiên đặc trưng của trẻ nhỏ. Cô kết hợp với Twilight, vợ anh, cũng là sát thủ nhưng mãi sau này Twilight mới biết, tạo nên hình ảnh một gia đình thượng lưu hoàn hảo, mà Điệp viên của chúng ta cần để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Thông tin thêm về câu chuyện của gia đình Spy X

Câu chuyện của Spy x Family có thể dễ dàng chuyển đổi giữa những khoảnh khắc gián điệp tập trung vào hành động và bầu không khí yên tĩnh trong đó mối quan hệ giữa các nhân vật quỷ quyệt phát triển.

Ngoài ra còn có sự cân bằng vĩ mô-vi mô trong kịch tính của bộ truyện tranh này, với nhiều thế hệ đa thê quốc tế liên tục đẩy cốt truyện về phía trước và một bên là các gia đình – trường học mang lại sự độc đáo cho mỗi chương. Ngoài ra, luôn có câu hỏi liệu Gia đình giả tạo này có phát triển bất kỳ cảm xúc và mối quan hệ thực sự nào sẽ giữ họ bên nhau lâu dài sau khi nhiệm vụ của Chạng vạng kết thúc hay không.

Hài kịch

Komei là lý do lớn nhất và tốt nhất để đọc manga này. Đây là một manga vui nhộn và vui nhộn kết hợp giữa yếu tố shounen với yếu tố gián điệp. Ba nhân vật chính, Twilight, Yor và Anya, tạo nên một tam giác năng động, trong đó sự hài hước tràn ngập và đến gần trái tim bạn.

Sự lạnh lùng và chuyên nghiệp của Twilight thường bị phá vỡ bởi sự tự nhiên và ngây thơ của Any, nhưng theo cách mà bạn sẽ phải ôm bụng cười. Tôi sẽ không tiết lộ thêm chi tiết, nhưng tôi sẽ nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm niềm vui và tiếng cười, hãy tải bộ truyện tranh này càng sớm càng tốt!

Phần kết luận

Đây là bộ truyện tranh chân thực nhất mà tôi đã đọc chính xác bởi vì nó kết hợp các yếu tố dường như không tương thích theo một cách thú vị và năng động. Chủ đề u ám nhưng được thể hiện một cách hài hước và vui nhộn. Điều đọng lại trong ký ức của tôi sau khi đọc Spy x Family là nụ cười trên môi và niềm vui khi nghệ thuật có thể giải trí cho chúng ta đến mức chúng ta nghĩ về cuộc sống tươi đẹp biết bao. Đó là trường hợp của tôi! Làm thế nào bạn thích manga này? Tất nhiên, hãy cho chúng tôi biết trên Discord của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *