Đến lượt của chúng tôi ngay bây giờ! – Bên dưới những con rối

Rate this post

Chúng tôi rất vui được giới thiệu bài đăng của khách hôm nay của tác giả tưởng tượng Cơ đốc MH Elrich, người đóng góp cho Tìm Chúa trong Anime Vol. 2, người bạn có thể kết nối trên Instagram.

Hãy tưởng tượng cảnh này: bạn đang ngồi trong lớp học, chờ đợi để trình bày dự án của mình. Bạn đã chuẩn bị trong nhiều tuần, nhưng bạn vẫn khá lo lắng vì bạn ghét phải đứng trước mọi người. Bạn cảm thấy như sắp nôn và không chắc mình muốn đi trước để vượt qua hay đi sau cùng rồi phóng thẳng ra khỏi cửa. Giáo viên của bạn quyết định chọn ngẫu nhiên từng người thuyết trình, và điều đó chỉ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn. Bạn bắt đầu đổ mồ hôi, và bạn hy vọng rằng nó không hiển thị. Sau đó, bạn nghe thấy những từ khó khăn:

“Bạn là người kế tiếp!”

Cảm giác sợ hãi, kết hợp với sự nhẹ nhõm khi cuối cùng hiện ra là một cảm giác kỳ lạ và dường như mâu thuẫn – loại cảm giác lấn át Midoriya khỏi My Hero Academia sau khi xem All Might chiến đấu Tất cả vì một. Loại cảm giác có thể bao trùm các môn đồ của Chúa Giê-su sau khi họ chứng kiến ​​cái chết và sự sống lại của ngài, và nghe những lời cuối cùng của ngài.

Trong Phần 3, tập 11 của My Hero Academia, All Might đưa ra những lời cuối cùng của mình với tư cách là một anh hùng trước công chúng sau một trận chiến khốc liệt với All for One, nơi All Might chiến đấu vượt qua giới hạn của mình để đánh bại kẻ phản diện đã gây cho anh ta một vết thương chí mạng trong một cuộc đấu tay đôi trước đó. Cả hai tập 10 và 11 đều được người hâm mộ đánh giá là một trong những tập hay nhất của cả bộ truyện và có lý do chính đáng. Họ giữ khán giả bị giam cầm, khiến chúng ta tự hỏi liệu All Might có chết khi cố gắng ngăn chặn Tất cả vì một người hay không. Rất may, anh ta đã chiến thắng, nhưng anh ta mất đi phần sức mạnh còn lại của mình trong quá trình này. Ít nhất thì cuối cùng cũng có vẻ như khó khăn đã qua. Đó là, cho đến khi All Might đưa ra những từ này: “Tiếp theo, đến lượt bạn.”

Bây giờ, điều này có vẻ giống như một lời cảnh báo cho bọn tội phạm rằng All Might vẫn chưa xong việc với chúng — giống như anh ta hứa rằng họ sẽ không thoát khỏi công lý của anh ta. Nhưng Midoriya biết sự thật: All Might sẽ không xử lý thêm bất kỳ hình phạt nào nữa bởi vì anh ấy đã sử dụng hết sức mạnh cuối cùng của mình. All Might đã truyền ngọn đuốc cho Midoriya. Vì vậy, thay vì All Might đẩy lùi bóng tối bằng sức mạnh tuyệt vời của mình, Midoriya phải làm điều đó ngay bây giờ. Đó là một áp lực rất lớn đối với một đứa trẻ mười lăm tuổi, chưa nói đến một đứa trẻ thần tượng All Might. Anh ấy khóc.

Midoriya bị choáng ngợp bởi trách nhiệm gánh nặng như vậy và đau buồn rằng All Might sẽ không còn là anh hùng như trước đây nữa. Theo một nghĩa nào đó, All Might đã “chết”, mặc dù anh ta vẫn còn sống.

Bakugo, đứng gần đó, nhận ra rằng phản ứng của Midoriya là khác thường. Trong các tập tiếp theo, anh lần đầu tiên phát hiện ra và sau đó tiết lộ bí mật của Midoriya: Sức mạnh của All Might, One for All, được truyền từ người này sang người khác. All Might đã chọn Midoriya thay vì Bakugo làm người thừa kế quyền lực của mình, và Bakugo coi đây như một sự đối đầu cá nhân. Anh ta không nhận ra rằng All Might đã nhìn thấy trái tim của một anh hùng ở Midoriya — và có thể cũng thấy rằng Bakugo không cần anh ta nhiều như vậy. Bỏ lỡ thông điệp, Bakugo bị thúc đẩy bởi sự ghen tị và tự hào. Anh ấy thề sẽ chứng minh rằng anh ấy là một anh hùng tốt hơn Midoriya, ngay cả với One for All.

Cả hai thiếu niên đều là đệ tử của All Might. Cả hai đều thần tượng anh ấy khi còn nhỏ và cố gắng giống anh ấy khi lớn lên. Tuy nhiên, khi nói đến phản ứng của họ đối với cáo buộc cuối cùng của người hùng đối với họ, họ không thể khác hơn. Bakugo coi những lời của All Might như một thách thức để làm tốt hơn. Midoriya coi họ như một gánh nặng quá lớn.

Điều này khiến tôi nghĩ đến những lời cuối cùng của Chúa Giê-su nói với các môn đồ:

Tất cả quyền hành trên trời và dưới đất đã được giao cho tôi. Vậy, hãy đi làm môn đồ mọi dân tộc, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, Con và Thánh Thần, và dạy họ vâng theo mọi điều Ta đã truyền cho các ngươi. Và chắc chắn rằng tôi luôn ở bên bạn, cho đến cuối tuổi.

Ma-thi-ơ 28: 18-20

Các môn đồ phản ứng thế nào khi nghe những lời cuối cùng của Chúa Giê-su?

Tôi tưởng tượng họ cảm thấy rất giống Bakugo và Midoriya.

Rốt cuộc, Chúa Giê-su vừa chết và sống lại, giống như All Might đã “chết” với tư cách là anh hùng tối thượng và Biểu tượng của Hòa bình, khi vẫn còn sống. Chúa Giê-su đã làm một điều bất khả thi và bị đánh bại và Sa-tan một lần và mãi mãi, một kẻ thù thậm chí còn tồi tệ hơn Tất cả vì Một. Các đệ tử cảm thấy phấn khởi và vui mừng, giống như Midoriya và Bakugo lúc đầu. Và giống như khán giả của All Might, những người nghĩ rằng anh ta sẽ tiếp tục truy đuổi tội phạm và đòi lại công lý, vì vậy các môn đồ cũng có thể nghĩ rằng anh hùng của họ sẽ tiếp tục chinh phục người La Mã trong một trận chiến sử thi, khải huyền. Nhưng thay vào đó, Chúa Giê-su làm một điều đáng ngạc nhiên: ngài trở lại thiên đàng. Giống như All Might, Chúa Giê-su ra đi bất ngờ ngay khi trận chiến thắng lợi. Và khi làm thế, Chúa Giê-su chuyển giao trách nhiệm trở thành anh hùng mới của thế giới cho các môn đồ.

Lời của Chúa Giê-su tương đương với lời của All Might. Đây là mệnh lệnh cuối cùng của Ngài, là chỉ dẫn cuối cùng của Ngài dành cho các môn đệ. Các môn đệ thậm chí có thể đã khóc như Midoriya, hoặc coi những lời của Chúa Giêsu như một thách thức, như Bakugo.

Tuy nhiên, những lời của Chúa Giê-su không chỉ dành cho các môn đồ. Chúng cũng áp dụng cho chúng ta với tư cách là môn đồ của Đấng Christ. Có thể nói như vậy, Chúa Giê-su muốn chúng ta ra đi và đào tạo môn đồ để “trở thành những anh hùng mới của thế giới”. Chúng ta có thể thấy mình đang vật lộn với lo lắng về gánh nặng to lớn này hoặc cảm thấy quá tự tin và lạc lối trong công việc. Nhưng làm điều đó – lo lắng hoặc cố gắng làm điều đó bằng sức của mình – là thiếu điểm chính.

Giống như Midoriya và Bakugo, chúng ta được ban cho một siêu năng lực đặc biệt: Chúa Thánh Thần. Tất cả sức mạnh của Might đã giúp Midoriya trở thành một anh hùng sử thi bất chấp việc anh ta có khó khăn như thế nào để tinh chỉnh tài sản thừa kế của mình. Trong khi đó, khả năng tự nhiên của Bakugo được nâng cao nhờ sự chỉ dạy cẩn thận và chăm chỉ của All Might. Cũng vậy, Đức Thánh Linh thánh hóa và tinh luyện chúng ta, và giúp chúng ta “đi và làm môn đồ”. Anh ấy cho chúng ta những khả năng khác nhau hoặc “những điều kỳ quặc”, như chúng được gọi trong My Hero Academia. Những khả năng này cho phép chúng ta tôn vinh Đức Chúa Trời theo những cách mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được, và đó là những cách duy nhất đối với chúng ta. Cả Midoriya và Bakugo đều được ban cho những điều kỳ quặc giúp họ có thể thực hiện sứ mệnh của All Might. Nhưng trong khi Midoriya truyền cảm hứng cho người khác theo những cách mà Bakugo không bao giờ có thể làm được, thì Bakugo lại thúc đẩy người khác theo những cách mà Midoriya không có khả năng làm được. Cũng vậy, Đức Thánh Linh ban cho chúng ta những khả năng và tài năng đặc biệt giúp chúng ta khuếch đại khả năng thực hiện Lời Đức Chúa Trời một cách đặc biệt. Chúa Thánh Thần cũng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không bao giờ đơn độc.

All Might sống tiếp, giống như Chúa Giê-xu đang sống. All Might, mặc dù không còn là một siêu anh hùng, vẫn tiếp tục đào tạo và tác động đến Midoriya và Bakugo để trở thành những anh hùng vĩ đại theo đúng nghĩa của họ. Cũng vậy, sự ngự trị của Đức Thánh Linh trang bị cho chúng ta để phụng sự Đức Chúa Trời một cách duy nhất.

Lời cuối cùng của Jesus và All Might đã đưa ra lời kêu gọi hãy sánh bước cùng họ, song hành cùng nhau. Bạn sẽ trả lời như thế nào? Tôi biết tôi sẽ nói gì:

“Bây giờ đến lượt chúng ta.”


My Hero Academia có thể được phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *