Địa điểm quay phim trên đảo Dragonstone: Bộ phim được quay ở đâu?

Rate this post

Chương trình được yêu thích Game of Thrones được biết đến với nhiều điều. Chẳng hạn như cốt truyện hấp dẫn, hành động thú vị, đồ họa bạo lực và danh sách này vẫn tiếp tục. Nhưng một trong những lý do chính khiến chương trình trở nên hoành tráng trên mọi quy mô là hình ảnh đáng kinh ngạc của nó. Là một chương trình dựa trên thời trung cổ, Game of Thrones đã cho chúng ta cái nhìn trực tiếp về một thế giới không có các tòa nhà hay ô nhiễm. Nó đã cho chúng tôi một thế giới đầy đủ của lâu đài, núi, rừng, làng mạc cổ kính và vẻ đẹp thanh bình thuần khiết của thiên nhiên.

Rõ ràng, việc thể hiện tất cả những điều này trên màn ảnh nhỏ đòi hỏi rất nhiều công sức của CGI. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ bạn thấy trên màn hình nhỏ như một phần của chương trình đều là đồ họa máy tính thuần túy. Để một hình ảnh CGI trở nên đáng tin cậy, phải có một cái gì đó thực sự được đưa vào nó. Và tương tự như vậy, tất cả các địa điểm CGI đáng kinh ngạc được mô tả trong chương trình đều dựa trên các địa điểm trong thế giới thực mà trên đó CG đã được xây dựng.

Một trong những nơi đẹp nhất được mô tả trong chương trình là Đảo Dragonstone, nơi lưu giữ ngôi nhà tổ tiên của Daenerys Targaryen, Lâu đài Dragonstone. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các vị trí thực tế mà Đảo Dragonstone tọa lạc.

Tầm quan trọng của Đảo Dragonstone

Đảo Dragonstone có khá nhiều tầm quan trọng trong câu chuyện sử thi của Game of Thrones. Đó là một hòn đảo núi lửa ở Biển Hẹp, và nó bảo vệ lối vào Vịnh Blackwater. Nó cũng là một quân bài chiến lược lý tưởng vì nó bảo vệ chống lại mọi sự tiếp cận Vương quyền bằng các phương tiện đường biển.

Ngoài giá trị chiến lược, nó còn là nơi ở của tổ tiên Nhà Targaryen, vì nó là nơi lưu giữ ngôi nhà của tổ tiên họ, Lâu đài Dragonstone.

Địa điểm quay phim trên Đảo Dragonstone

Lâu đài Dragonstone

Sau khi sống sót sau sự sụp đổ của Valyrian Freehold, người Targaryens đã định cư và biến Đảo Dragonstone thành thành trì của họ. Ngay cả khi Aegon I Targaryen chinh phục bảy vương quốc và ngôi nhà của Nhà Targaryen được chuyển đến King’s Landing sau khi nó được tuyên bố là thủ đô của đế chế, thì Lâu đài Dragonstone vẫn là quê hương của tổ tiên Targaryens.

Sau Aerys II, Vua điên bị giết, và Nhà Targaryen thực sự thất thủ, Stannis Baratheon chinh phục Đảo và Lâu đài Dragonstone, nơi bị bỏ trống bởi những Targaryens cuối cùng còn sống sót khi họ chạy trốn. Robert Baratheon mới lên ngôi đã làm Stannis cai trị Dragonstone để đảm bảo lãnh thổ Targaryen nằm trong vòng vây của họ. Stannis sau đó đã biến Dragonstone trở thành ngôi nhà của chi nhánh mới thành lập của Baratheon, House Baratheon of Dragonstone.

Đảo Dragonstone chứng kiến ​​khá nhiều hoạt động vì đây là căn cứ chính của Stannis Baratheon trong Chiến tranh Năm Hoàng đế, và anh ta rời khỏi hòn đảo này trong khi tham gia Trận chiến Lâu đài Đen.

Dragonstone sau đó bị bắt bởi chủ nhân hợp pháp của nó, Daenerys Targaryen, vì đây là nơi đầu tiên hạm đội khổng lồ của cô bị chặn lại trên đường tới bảy vương quốc. Nó là một vị trí chiến lược lý tưởng vì gần King Landin, cũng như mang tính biểu tượng vì đây là nơi bà sinh ra.

Một điều khác khiến Đảo Dragonstone trở nên quan trọng trong câu chuyện của chương trình là nó đã lưu trữ một lượng lớn Thủy tinh Rồng. Ngoài Valyrian Steel, nó là vật liệu duy nhất có thể giết chết Người đi bộ trắng chưa chết, và Đảo Dragonstone có những ngọn núi như vậy.

Sự sẵn có dồi dào của Thủy tinh Rồng, thứ từng được coi là hiếm hơn và quý hơn vàng, đã làm tăng tầm quan trọng của hòn đảo này theo cấp số nhân. Thủy tinh Rồng xuất khẩu từ Đảo Dragonstone được sử dụng như một vũ khí chiến thắng trong cuộc Đại chiến chống lại những người đi bộ da trắng.

Cũng nên đọc: Sự cố đổ bộ vào Địa điểm quay phim: Loạt phim Rom-Com được quay ở đâu?

Địa điểm quay phim trên Đảo Dragonstone

Nhiều khía cạnh khác nhau của Đảo Dragonstone được quay từ các thế giới thực khác nhau, sau đó hợp tác và kết hợp với Đồ họa máy tính để tạo ra hình ảnh Đảo Dragonstone mà chúng ta yêu thích trên màn ảnh.

Địa điểm quay phim trên Đảo Dragonstone

Bãi biển Itzrun ở Zumaia, Tây Ban Nha

Các cảnh bên trong Lâu đài Dragonstone được quay trên một âm trường ở Belfast, Bắc Ireland. Bãi biển và các hang động được quay từ các địa điểm thực tế ở Tây Ban Nha, đó là Bãi biển Itzurun ở Zumaia và Bãi biển Muriola gần Barrika.

Xem Dragonstone Stairs ngoài đời thực nếu bạn muốn ghé thăm: San Juan de Gaztelugatxe @GameOfThrones pic.twitter.com/a7CRVVQVNO

– James Hibberd (@JamesHibberd) ngày 31 tháng 7 năm 2017

Một trong những phần quyến rũ nhất của Đảo Dragonstone là cầu thang quanh co trên đảo. Đáng ngạc nhiên, đây là một địa điểm thực chứ không phải CGI. Nơi có tên là San Juan de Gaztelugatxe, Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, bản thân Lâu đài Dragonstone không có thật vì nó được làm hoàn toàn bằng Đồ họa máy tính.

Cũng nên đọc: Ăn gì ở Gilbert Địa điểm quay phim: Tất cả những gì bạn cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *