Góc BL – Mabataki No Aida

Rate this post

Mabataki No AidaMabataki no Aida hoặc trong một nhịp tim là một manga shounen-ai được viết và vẽ bởi Sugu Neruko. Tôi thực sự không quen thuộc với mangaka và truyện tranh không dễ tiếp cận trên các trang truyện tranh mà tôi thường xuyên lui tới nên tôi cảm thấy thật may mắn khi tình cờ tìm được trang này.

wpid-screenshot_2014-11-16-22-31-55-1.png

Đây là câu chuyện về tình yêu đơn phương và những đấu tranh nội tâm của hai nhân vật chính – Hide và Haru. Khi Hide chuyển đến một thị trấn mới, Haru là người thân thiết nhất với anh ấy. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, cảm xúc của Hide đối với anh bắt đầu thay đổi. Nhưng trước khi anh có thể làm bất cứ điều gì về điều đó, anh đã rời thị trấn. Sau bao nhiêu năm, hai người gặp lại nhau.

wpid-screenshot_2014-11-16-22-38-52-1.pngCâu chuyện và nhịp độ mà nó được kể là rất thực tế. Tôi đoán đó là một trong những phẩm chất độc đáo của nó so với thể loại truyện BL chính thống. Tôi sẽ không thuật lại những gì đã xảy ra trong toàn bộ manga nhưng bạn sẽ thấy và cảm nhận được các nhân vật thực tế đến mức nào. Ngoài ra, sự lãng mạn không bao giờ cảm thấy vội vàng hay gượng ép. Nó chỉ trôi chảy tự nhiên giữa các nhân vật. Thật vậy, một câu chuyện nắm bắt trái tim của bạn.

Điểm nổi bật chính của manga này là các nhân vật của nó – Haru, Hide và thậm chí cả nhân vật phụ Kuroda. Tất cả đều có chiều sâu. Các nhân vật rất thực tế khiến họ cảm thấy thực sự là con người. Tất cả họ đều có những vấn đề mà họ phải giải quyết. Chúng ta có Hide, người không thể quên người đàn ông đầu tiên mình yêu sau bao nhiêu năm. Chúng ta có Haru, người miễn cưỡng chấp nhận tình cảm của Hide vì sợ mất đi một người bạn và những ký ức về người vợ đã khuất của mình. Chúng tôi cũng có Kuroda, bạn trai cũ của Hide mà tôi Thực sự thực sự thực sự thông cảm cho.

wpid-screenshot_2014-11-16-16-16-07-1.png

Mặc dù họ đã đi lòng vòng vì một số trường hợp, nhưng hành động của họ thực sự chính đáng. Tại một thời điểm, tôi cảm thấy một số hành động và quyết định mà họ đã làm thật tồi tệ nhưng sau khi suy nghĩ thật kỹ và đặt mình vào vị trí của các nhân vật… vâng, tôi cũng sẽ cảm thấy và phản ứng như vậy.

Tôi thực sự không thể giải thích nó mà không làm hỏng toàn bộ câu chuyện nên bạn phải tự đọc nó.

wpid-screenshot_2014-11-16-22-41-53-1.png

Dù sao, đối với nghệ thuật, nó thực sự đơn giản. Nó không có sự sắp xếp bảng điều khiển thực sự phức tạp. Nó có hình nền đơn giản. Các thiết kế nhân vật cũng đơn giản. Nhưng điều khiến nghệ thuật này trở nên đặc biệt là… nó cũng có cảm giác như thật. Những cảm xúc thô sơ thể hiện trong ánh mắt và nét mặt của các nhân vật. Bầu không khí và tâm trạng của câu chuyện bắt nguồn từ cách nó được vẽ. Các nhân vật trông đủ giống con người nhưng họ cũng có thể rất dễ thương.

wpid-screenshot_2014-11-16-22-42-46-1.png

Nhìn chung, nó đã giành được một vị trí trong Top BL manga của tôi cho đến nay. Vì vậy, vâng, nó thực sự tuyệt vời. Không cần phải giải thích rằng không có cảnh NSFW ở đây phải không?

Tôi thực sự giới thiệu cái này cho tất cả những người đọc BL ngoài kia. Ngoài ra, đối với những người mới làm quen với điều này, nó sẽ là một khởi đầu tốt cho bạn. Các chương thực sự ngắn (10 trang hoặc hơn) có thể là một điều tuyệt vời và tồi tệ.

Tôi thực sự đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đọc đi đọc lại cuốn sách này. Tôi hy vọng điều tương tự cũng xảy ra với những bạn đã đọc và sẽ đọc tác phẩm tuyệt vời này – trong một nhịp tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *