IDOLiSH7: BEAT thứ ba! chap 21

Rate this post

Mặc dù nhịp độ của tập này hơi kỳ lạ trong nửa đầu, nhưng có khá nhiều điều cần nói, chẳng hạn như tất cả các thiết lập khác nhau có thể dẫn đến những điều tốt hoặc xấu trong tương lai. Để bắt đầu, Iori đang cố gắng đánh giá xem nên làm gì với kiến ​​thức về điểm quyến rũ của Riku. Không nói dối, tôi thực sự không phải là người hâm mộ nỗi ám ảnh của Iori với Riku. Tôi luôn cảm thấy khó chịu về việc Iori sẽ ưu ái và đối xử đặc biệt với Riku như thế nào mặc dù đây là một nhóm chứ không phải hoạt động solo. Đôi khi nó khiến tôi không thoải mái vì có cảm giác như nó đang chạm vào ranh giới tương tự như nỗi ám ảnh của Kujo với Zero. Tôi hy vọng chúng ta sẽ phát triển thêm về Iori vì anh ấy dường như bị mắc kẹt trong vai trò xoay quanh hoàn cảnh của Riku trong khi hoàn toàn bỏ bê bản thân với tư cách là một cá nhân.

Trong khi Idolish7 đang làm rất tốt với việc có hai chương trình radio (trong đó sự năng động giữa Riku và Nagi là điều mà tôi ước chúng ta có thể nhận được nhiều hơn nữa vì họ có vẻ ăn ý với nhau khá tốt), Trigger đã gặp khá nhiều khó khăn. . Đúng như Banri đã cảnh báo khi họ tìm kiếm địa điểm, trong khi họ sẽ khá nổi tiếng trong các buổi biểu diễn đường phố của mình, đám đông sẽ không may làm phiền các doanh nghiệp lân cận hoặc người dân sống trong khu vực. Nhiều đến mức một địa điểm đã không cho phép họ biểu diễn ở đó nữa. Điều này cực kỳ khó chịu, đặc biệt là khi Trigger đang cố gắng hết sức để lấy lại tên của họ. Thật không may, có quá nhiều thứ đang cản trở họ. Ngay cả khi Riku đề cập đến chúng trong các cuộc trò chuyện trên các chương trình, cuối cùng nó vẫn bị chỉnh sửa. Nó chỉ giống như một trận thua và có thể hiểu được là không thành công. Cách duy nhất để họ có thể biểu diễn mà không phải lo lắng là nếu họ có thể đặt một địa điểm lớn hơn, điều đáng tiếc là tốn rất nhiều tiền mà họ hiện không có. Điều này chắc chắn dẫn đến việc Ryu yêu cầu Sogo cố gắng giải quyết mọi việc với gia đình anh ấy do địa điểm mà họ muốn biểu diễn là một phần của FSC.

Tôi yêu Ryu, nhưng ngay cả tôi cũng cảm thấy hơi thất vọng với việc anh ấy có vẻ quá đề cao hoàn cảnh gia đình của Sogo, đặc biệt là khi anh ấy không biết mọi chi tiết. Tôi biết trái tim của anh ấy đã đặt đúng chỗ, nhưng anh ấy thực sự cần phải biết rằng không phải gia đình nào cũng có thể thấu hiểu nhau, ngay cả khi bạn nói chuyện với họ. Tôi khó có thể đổ lỗi cho Tamaki vì đã nổi giận thay cho Sogo vì anh ấy đúng, Ryu KHÔNG hiểu cảm giác phải đối mặt với một gia đình tồi tệ là như thế nào. Ryu đã may mắn được sinh ra trong một gia đình rất yêu thương nhau, nhưng cố gắng áp đặt niềm tin của mình lên một người không lớn lên trong hoàn cảnh tương tự chỉ cảm thấy khá vô cảm. Trong một số trường hợp, nói chuyện với cha mẹ cuối cùng cũng có tác dụng, giống như đã làm với Yamato. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, hoàn cảnh vẫn rất khác so với Sogo. Đó có lẽ là lý do tại sao Yamato không nói bất cứ điều gì vì tôi chắc chắn rằng anh ấy muốn giúp Sogo, nhưng anh ấy cũng biết rằng mọi vấn đề trong gia đình đều khác nhau và không có cách nào chắc chắn để giải quyết.

Tôi cũng thích cảnh Tamaki không đồng ý với Ryu về việc “gia đình hòa thuận là tốt nhất”, máy quay tập trung vào Tenn và Gaku, cả hai đều xuất thân từ những gia đình “tan nát”. Điều này đặt ra câu hỏi là tại sao Ryu chỉ thúc đẩy Sogo sống với gia đình của mình mà không phải Gaku hay Tenn, cả hai đều có mối quan hệ rất phức tạp với một số thành viên trong gia đình họ.

Cả Tamaki và Ryu đều đưa ra quan điểm công bằng, nhưng họ cũng không hoàn toàn đúng. Họ chỉ có những trải nghiệm của riêng mình và không phải hoàn cảnh của mọi người đều phù hợp với khuôn mẫu đó. Cả hai người họ đều cố gắng áp đặt niềm tin của mình lên Sogo, điều mà anh ấy cảm thấy không công bằng cho lắm. Nhất là khi nghĩ đến gia đình khiến anh rất lo lắng. Tôi rất vui vì Tenn đã có thể làm dịu tình hình bằng cách đưa Tamaki đi mua sắm. Tôi thực sự thích sự năng động của Tenn và Tamaki, điều này thật đáng tiếc vì chúng ta không thường xuyên thấy điều đó khi họ ở trong các nhóm khác nhau. Tuy nhiên, trong số tất cả mọi người trong dàn diễn viên, kể cả Riku, Tenn dường như mềm mỏng hơn một chút khi đối phó với Tamaki. Và như tôi đã nói trong một bài viết trước, Tenn có vẻ cởi mở hơn một chút khi nói chuyện với Tamaki, ngay cả khi anh ấy vẫn bỏ qua một số lý do. Mặc dù tôi cảm thấy điều đó nói lên rất nhiều điều từ tất cả mọi người, nhưng chính Tamaki là người mà Tenn chọn tiết lộ kế hoạch trở thành Zero của mình để anh ấy có thể chấm dứt giấc mơ của Kujo. Đó là một chút đáng báo động với cách anh ấy không nói rằng anh ấy sẽ vượt qua Zero nhưng sẽ trở thành anh ta. Điều đó có nghĩa là gì, thưa ông ??? Tôi gần như hơi thất vọng vì chúng tôi không thấy phản ứng của Tamaki về điều đó. Và nó khiến tôi tự hỏi liệu Tamaki sẽ chia sẻ điều này với những người khác hay giữ bí mật. Mặc dù từ cảnh after credit, có vẻ như anh ấy vẫn chưa nói với ai khác.

Cuộc trò chuyện này với Tenn cũng chỉ ra rằng Tamaki còn trẻ với sự đơn giản như thế nào và đang trải qua rất nhiều cảm xúc phức tạp. Một mặt, anh ấy đang cố gắng bảo vệ cảm xúc của Sogo, nhưng anh ấy cũng sợ rằng nếu Sogo làm lành với gia đình mình, anh ấy sẽ lại mất đi một người mà anh ấy coi là gia đình. Và tính đến những gì Tamaki đã trải qua khi lớn lên, thật dễ hiểu khi anh ấy cảm thấy lo lắng lạ thường khi phải ở một mình hoặc bị bỏ lại phía sau một lần nữa. Và với những gì đã xảy ra với Aya, cũng có lý do tại sao anh ấy càng muốn Sogo ở lại hơn. Đối với Tamaki, có cảm giác như tất cả những người mà anh ấy xem như gia đình đều chọn ở bên người khác hơn là anh ấy. Mà chắc chắn sẽ không cảm thấy tốt trong bất kỳ khía cạnh. Tôi mừng vì Tenn không bao biện, không chỉ trích anh ấy mà chỉ lắng nghe và xin lỗi khi cần đồng thời cũng an ủi anh ấy theo cách của mình. Đó là thứ mà Tamaki có lẽ cần vào lúc đó. Có thời gian và địa điểm để chỉ trích, nhưng ngay bây giờ, Tamaki cần sự thấu hiểu và một nơi an toàn để trút bầu tâm sự.

Nói về Tenn, mặc dù nguồn tin có thể không hoàn toàn đáng tin cậy nhưng vẫn có vẻ hợp lý khi Tenn sẵn sàng để Kujo nhận nuôi mình để trả chi phí y tế cho Riku. Một cái gì đó, tôi chắc chắn rằng Riku đã không mong đợi và rất có thể cảm thấy vô cùng tội lỗi vì đã không suy nghĩ. Về cơ bản, điều này phù hợp với chủ đề về cách Tenn luôn cho đi ngay cả khi phải trả giá bằng chính bản thân mình, trong khi Riku luôn nhận mà không nhận ra. Trong nhận thức muộn màng, Riku đã hành động giống như một đứa trẻ hư chỉ nghĩ đến cảm giác của mình chứ không phải Tenn hẳn đã cảm thấy như thế nào. Đúng là lúc đó họ còn là những đứa trẻ và những thứ như thế chắc hẳn rất để lại sẹo. Nhưng tôi mừng vì ít nhất Riku cũng nhận ra rằng những gì Tenn làm không phải do ác ý mà là vì anh ấy. Vì vậy, tôi cho rằng sẽ rất thú vị để xem những gì anh ấy làm khi biết tất cả những điều này trong tương lai. Bởi vì Tenn thực sự đã làm RẤT NHIỀU vì lợi ích của Riku.

Tôi biết mọi người đều ghét Ryo và nếu anh ta chỉ là kẻ tâm thần một chiều này vì mục đích trở thành kẻ tâm thần, có lẽ tôi cũng sẽ ghét anh ta. Tuy nhiên, chính khi anh ấy có những khoảnh khắc nhỏ gợi ý lý do tại sao anh ấy lại như vậy khiến anh ấy trở thành một nhân vật rất thú vị đối với tôi. Khoảnh khắc mà anh ấy đột nhiên liên quan đến Riku vừa thú vị vừa khiến anh ấy dường như thực sự kết nối với ai đó ở mức độ cá nhân hơn và cũng đáng sợ. Ryo không quan tâm đến cá nhân mọi người vì anh ấy không thể hiểu họ về mặt cảm xúc. Vì vậy, việc anh ấy dường như có thể thực sự liên quan đến cảm xúc của Riku về việc không được đưa ra quyết định hẳn có ý nghĩa rất lớn đối với anh ấy. Anh ấy thực sự hành động như một người lần đầu tiên tìm thấy một người khác có chung sở thích với cách anh ấy muốn nói chuyện nhiều hơn với anh ấy nếu không có sự can thiệp của Toma. Chúng tôi BIẾT rằng khi có điều gì đó khiến Ryo hứng thú, anh ấy sẽ tập trung vào nó. Vì vậy, điều đó có nghĩa là gì đối với Riku vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm đó nhưng nó được đảm bảo là không có gì tốt. Tôi đã biết rằng Ryo sẽ quan tâm đến Riku vì tôi đã xem xét mọi thứ trước khi mùa giải này ra mắt nên tôi biết nhiều điều đó và tôi nghĩ đó là do khả năng thu hút mọi người của Riku mà không nhận ra. Nhưng tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ nảy sinh tình cảm gắn bó với Riku. Vì vậy, đó chắc chắn là một bất ngờ thú vị. Mặc dù khá đáng lo ngại khi anh ấy bắt đầu tìm hiểu thêm về Riku và thậm chí bắt đầu sao chép anh ấy.

Nhưng anh bạn, tôi rất muốn cảm thấy tồi tệ cho Toma, nhưng tôi không thể ngay bây giờ. Anh ấy đã để cho sự nhỏ nhen của mình lấn át và đặt mình vào tình huống này. Mặc dù tôi đánh giá cao việc anh ấy đã giúp Riku thoát khỏi Ryo, nhưng tôi không thể không tròn mắt khi anh ấy có vẻ ngạc nhiên rằng Ryo sẽ đe dọa anh ấy vì cản đường anh ấy. Giống như, bruh, bạn có nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra không? Bạn BIẾT Ryo rất nguy hiểm và tâm trạng của anh ấy thay đổi nhanh chóng. Bạn có thực sự không nghĩ rằng nếu bạn cản đường anh ta dưới bất kỳ hình thức nào thì anh ta sẽ không đe dọa bạn sao? Anh ấy không tuân theo mong muốn của bạn, BẠN đang tuân theo mong muốn của anh ấy. Và miễn là mục tiêu của họ phù hợp, anh ấy sẽ không gây rối với anh ấy. Nó khiến tôi tự hỏi Toma sẵn sàng đi bao xa trước khi tiến một bước trước Ryo hoặc nếu có. Tôi muốn thích anh ấy, nhưng suy nghĩ hiện tại của anh ấy đã khiến tôi hiểu lầm và anh ấy có rất nhiều thứ để bù đắp. Dù bằng cách nào, anh ấy sẽ phải học một cách khó khăn rằng các quyết định của anh ấy đều có hậu quả và giờ anh ấy mới bắt đầu nhận ra điều đó.

Tập phim này chắc chắn đã cho chúng ta rất nhiều điều để suy nghĩ. Không chỉ với những chủ đề nặng nề mà tôi đã thảo luận trước đó, mà nó còn đặt ra câu hỏi rằng từ giờ trở đi mọi người sẽ nhìn nhận các thần tượng như thế nào với mức độ nổi bật đang được chiếu trên ZOOL, những người hầu như không quan tâm đến người hâm mộ của họ. Và tôi nghĩ thật công bằng khi Yamato lo lắng về việc ZOOL đang định hướng văn hóa thần tượng. Với việc mọi người nhanh chóng quay lưng lại với Trigger, có thể hiểu được mức độ lo lắng của nó đối với các nhóm nhạc thần tượng khác. Nhưng bất chấp tất cả các chủ đề nặng nề, vẫn có những khoảnh khắc nhẹ nhàng rải rác trong suốt tập phim. Tôi hoàn toàn thua lỗ trước số tiền mà Sogo có thể kiếm được bằng cách đầu tư khi còn bé. Đặc biệt là với cách âm nhạc bị ngắt khi anh ấy nói điều đó XD. Tuy nhiên, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên lộn xộn khi xem xét việc Sogo hiện đang quyết tâm cố gắng nói chuyện với cha mẹ mình ở cảnh after-credit. Chưa kể ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với sự chú ý của Ryo giờ đã chuyển sang Riku.

Lạc đề, nhưng tôi rất buồn là sẽ không đưa tin về “Tình huống bút ký” vì có vẻ như nó sẽ được đưa tin vào tuần tới. Tôi hơi thất vọng vì đó là một trong những điểm nổi bật đối với tôi khi tôi đọc câu chuyện về trò chơi. >_< (Biết thì biết)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *