Jujutsu Kaisen 0 – Đánh giá

Rate this post

Jujutsu Kaisen 0 nhắc nhở tôi rất nhiều về Sát quỷ – Kimetsu no Yaiba – Phim: Chuyến tàu Mugen. Cả hai đều là những bộ phim ăn theo được thổi phồng cực kỳ nổi tiếng Shonen Jump hàng tuần chuyển thể anime. Các câu chuyện gốc không phải là anime, vì vậy chúng mang lại ấn tượng “xem cần thiết” cho người hâm mộ bộ truyện. Và mặc dù họ không thể hiện những cải tiến đáng kể về mặt hình ảnh so với các đối tác anime truyền hình, nhưng họ vẫn tỏa sáng trên màn ảnh rộng như một minh chứng cho những điểm mạnh cơ bản trong các tác phẩm của họ.

Là một trải nghiệm xem độc lập, Jujutsu Kaisen 0 có những thuận lợi và khó khăn nhất định do tình trạng của nó là một phần tiền truyện. Câu chuyện ban đầu được viết như một câu chuyện khép kín và được gọi là “tiền truyện” khi chính Jujutsu Kaisen sê-ri bắt đầu tuần tự hóa. Do đó, nó đề cập đến các nhân vật và sự kiện xuất hiện trong loạt phim chính, nhưng nó thường có cảm giác tập thí điểm. Có một sự rùng rợn nhất định xung quanh các nhân vật và bối cảnh khiến họ trở nên bất hợp lý với các đối tác có da có thịt hơn trong loạt phim chính, nhưng đó vẫn là tính cách nhân vật và sự hấp dẫn cốt lõi vẫn ở đó. Nó cũng có thể truy cập được cho những người mới đến, ngay cả khi có thể có một số nhầm lẫn về một số nhân vật phụ là ai.

Thay vì Yuji Itadori, nhân vật chính lần này là Yuta Okkotsu có vẻ ngoài nhu mì và u ám. Anh ấy được lồng tiếng bởi Megumi Ogata, màn trình diễn của người là một trong những điểm sáng tuyệt đối của bộ phim. Mặc dù nó dựa rất nhiều vào giọng nói Shinji Ikari của cô ấy, hoàn chỉnh với sự miêu tả hoàn hảo về sự lãng mạn của tuổi trẻ, Yuta nổi bật như một nhân vật khác biệt bởi vì xét cho cùng, anh ấy là một nhảy Shonen nhân vật chính: Khi bạn bè của anh ấy bị đe dọa, niềm đam mê chính nghĩa của anh ấy là không thể kiềm chế. Ogata điều hướng hai phía của Yuta một cách thành thạo, mang đến một màn trình diễn nâng tầm nhân vật lên trên cả kịch bản không thể chê vào đâu được.

Mối liên hệ quan trọng khác khiến câu chuyện này thành công là mối quan hệ của Yuta với người bạn thời thơ ấu của anh ấy là Rika, được miêu tả với một sự ngọt ngào độc đáo và bệnh hoạn. Phim đạt thành tích tốt nhất trong 20 phút đầu tiên, khi tâm lý của Yuta lên hàng đầu. Với tông màu tối, bầu không khí và hình ảnh kinh dị cùng với những cử chỉ thoáng qua của lòng tốt đến tuyệt vọng, bộ phim gợi lên cảm giác của Vs. Mahito arc, đại diện cho đỉnh cao cảm xúc của anime truyền hình. Thật thú vị khi bộ phim lột tả tình cảm tầm thường của mối tình lãng mạn thời thơ ấu của người bạn thời thơ ấu rất nhanh chóng để thiết lập sự hiện diện của Rika như một Lời nguyền. Bản chất chính xác của cảm xúc của Yuta được cố tình mơ hồ cho đến những phút cuối cùng, điều này tạo ra một bầu không khí khó đoán cho bộ phim của nhân vật.

Thật không may, phần còn lại của bộ phim theo một khuôn mẫu hành động có thể dự đoán được, tạo ấn tượng về một câu chuyện trải qua các chuyển động. Có những trận chiến thú vị ở đây và ở đó, nhưng nó không phát triển bất kỳ cổ phần thực sự nào cho đến gần cuối. Nó không thực sự giúp ích gì khi hành động giữa của bộ phim là về việc thiết lập các đặc điểm của đồng đội của Yuta theo những cách gần như giống với cách họ được miêu tả trong loạt phim chính, thậm chí giống hệt những câu chuyện cười, vì vậy nó không ‘ t cung cấp nhiều thông tin chi tiết thú vị cho những người hâm mộ lâu đời. Nhân vật của Gojo thú vị hơn một chút trong phim này vì anh ấy được thể hiện một khía cạnh khác của mình, nhưng câu chuyện vẫn kém hấp dẫn hơn đáng kể khi nó tập trung vào các nhân vật không phải Yuta và Rika.

Sự hiện diện của Geto cung cấp một cuộc xung đột đáng hoan nghênh và cơ hội cho một số trận chiến quy mô lớn, nhưng chủ yếu là cơ hội tốt cho fanservice (thuộc giống phi hữu tính). Một loạt các nhân vật phụ trong loạt phim chính sẽ xuất hiện ở đây, mỗi người vài giây để thể hiện khả năng trông tuyệt vời nhất của họ. Mặc dù hình ảnh động và vũ đạo phù hợp với những cảnh lớn trong anime truyền hình hơn là nâng cao chúng, nhưng điều đó vẫn tạo nên những phần dàn dựng ấn tượng. Ngoài ra, việc kết hợp được điều chỉnh tốt hơn cho phù hợp với hình ảnh trong khoảng thời gian này, dẫn đến các cảnh thường trông sắc nét hơn và dễ theo dõi hơn.

Mặc dù người xem lần đầu có thể tiếp cận bộ phim này, nhưng tôi sẽ không tha thiết giới thiệu nó cho bất kỳ ai ngoài những người hâm mộ bộ truyện. Cốt truyện không đủ mạnh để trở nên đáng nhớ như một câu chuyện độc lập, và sự liên tục tự mãn nguyện khiến bản thân cảm thấy giống như đang đệm vào những gì cuối cùng là một câu chuyện đơn giản. Từ góc nhìn của người hâm mộ, nó có thể đọc lại nền tảng quen thuộc, nhưng những khoảnh khắc vui nhộn sẽ vượt trội hơn sự tẻ nhạt của việc xem lại những khoảnh khắc thiết lập nhân vật giống nhau. Tuy nhiên, mặc dù chuyển thể một câu chuyện từ manga, tôi thực sự sẽ không gọi đó là việc xem cần thiết. Nó chủ yếu chỉ là một cái cớ tốt để xem một số Jujutsu Kaisennhững trận chiến thú vị nhất trên màn ảnh rộng. Điều đó hoàn toàn tốt cho một nhượng quyền thương mại phim, nhưng giống như với Tàu Mugenđừng để thành công thương mại vượt trội đánh lừa bạn rằng bằng cách nào đó nó lớn hơn và hay hơn anime truyền hình mà nó sinh ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *