K-Drama: Chào tạm biệt, mẹ!

Rate this post

Chào tạm biệt mẹ!là một câu chuyện đau lòng về một người mẹ đã mất mạng và trông chừng đứa con nhỏ của mình như một bóng ma. Ma quái, tôi nói đúng không? Nhưng đó không phải là hướng đi của K-Drama này. Đó là một câu chuyện đáng yêu khiến bạn cảm thấy thích thú và khiến bạn ước mình có thể tự mình tham gia và sửa chữa mọi thứ, như trong phim truyền hình thế giới, một thể loại K-Drama khác… nhưng không hẳn thế.

Nhân vật chính của chúng ta là Cha Yu-ri. Cô ấy đã chết. Đây là một sự thật mà chúng ta biết được từ rất sớm trong bộ truyện, vì vậy không hẳn là spoil, mà là hoàn cảnh xung quanh cái chết của cô ấy… đó là điều sẽ được tiết lộ sau này. Cô có một cô con gái, Cho Seo-woo, và chồng cô, Cho Gang-hwa, người mà cô đã bỏ lại khi qua đời. Gang-hwa tái hôn với một y tá, Oh Min-jeong. Yu-ri quan sát tất cả bọn họ khi cô ấy miễn cưỡng tiếp tục, muốn dành nhiều thời gian hơn cho Seo-woo, cậu bé chỉ khoảng năm tuổi.

Tuy nhiên, khi cô dành thời gian cho Seo-woo, một số tác dụng phụ bắt đầu xảy ra…

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)
Trong khoảng mười phút đầu tiên của tập đầu tiên, chúng ta thấy câu chuyện tình yêu của Yu-ri và Gang-hwa từ lúc họ gặp nhau cho đến khi kết hôn. Họ chỉ mất ba giây để nhìn thấy nhau và yêu nhau và họ đã ở bên nhau mười ba năm trước khi cô qua đời. Ngay sau đó, chúng ta thấy Seo-woo đã trưởng thành hơn một chút và cô ấy sắp làm điều gì đó nguy hiểm và Yu-ri kêu cứu cô ấy và cô ấy không thể ngăn cản cô ấy, một người phụ nữ khác đã làm vậy và được tiết lộ là vợ mới của Gang-hwa, Oh Min- jeong. Yu-ri đã trông chừng Seo-woo từ khi cô ấy mới sinh ra, không có cơ hội ôm con dù chỉ một lần trước khi chết, và nó bắt đầu có tác dụng phụ. Seo-woo có thể nhìn thấy ma!

Yu-ri vô cùng đau khổ vì điều này và một đêm nọ, cô ấy nguyền rủa các vị thần và những thứ khác, hét lên rằng thật không công bằng khi cô ấy thậm chí không thể ở bên con mình mà không có chuyện như thế này xảy ra. Và thế là cô ấy trở thành con người. Yu-ri có 49 ngày để lấy lại vị trí của mình, nơi cô ấy đã ở nếu cô ấy không chết, và cô ấy sẽ sống lại. Tuy nhiên, Yu-ri không muốn làm điều đó với Gang-hwa và Min-jeong, cô ấy chọn chỉ cố gắng giữ những bóng ma tránh xa Seo-woo cho đến khi hết thời gian và cô ấy sẽ đi lên.

Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự diễn ra theo cách cô ấy muốn. Kế hoạch của cô ấy là không để bị bắt bởi bất kỳ ai biết cô ấy nhưng người đầu tiên bắt được cô ấy là Gang-hwa. Chẳng mấy chốc, Yu-ri nhận được một công việc tại trường mẫu giáo mà Seo-woo theo học với tư cách là người phục vụ nhà bếp để cố gắng xua đuổi những bóng ma quanh quẩn ở đó. Cuối cùng, Hyeon-jeong, bạn thân nhất của Yu-ri, người đã giúp giới thiệu cô với Gang-hwa, với sự giúp đỡ của người chồng hiện tại của cô, Geun-sang, tình cờ gặp Yu-ri khi cô rời trường mẫu giáo. Hyeon-jeong sau đó đưa Yu-ri đến quán bar của cô ấy và triệu tập một cuộc họp giữa bốn người họ, thảo luận về lý do tại sao cô ấy quay lại và bằng cách nào. Yu-ri đã nói dối họ rằng cô ấy chỉ ở đó trong 49 ngày để làm một việc gì đó mà cô ấy không nhớ và rằng cô ấy không biết mình đã quay lại bằng cách nào. Cô ấy muốn việc cô ấy quay lại là một bí mật để ngay cả gia đình cô ấy cũng không biết.

Thời gian trôi qua, Yu-ri dần dần trở thành bạn với Min-jeong một cách tình cờ. Min-jeong không biết về danh tính thực sự của mình và Seo-woo và Yu-ri dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Nhiều đoạn hồi tưởng khác cho thấy cuộc sống của Yu-ri và của những người xung quanh cô, để khán giả hiểu được tác động mà cái chết của cô gây ra. Cuối cùng, Hyeon-jeong phát hiện ra bí mật về sự hồi sinh của Yu-ri và điều gì sẽ xảy ra sau 49 ngày và gia đình của Yu-ri cuối cùng đã nhìn thấy cô ấy bằng chính đôi mắt của họ…

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

Đây thực sự là một bộ truyện đau lòng. Thành thật mà nói, với diễn biến của bộ truyện, tôi không thể biết liệu Yu-ri có thực sự lấy lại vị trí của mình hay không. Mọi người cứ đẩy cô ấy tới nhưng cô ấy đang đẩy lùi. Và tất cả những cảnh đau lòng khi ai đó tìm thấy cô ấy và đang khóc cho cô ấy. Những người đã có tôi.

Đây là một K-Drama mà tôi hoàn toàn khuyên bạn nên xem. Đôi khi nó nặng trĩu trái tim, nhưng nhìn chung đây là một chương trình nhẹ nhàng, cho thấy điều gì sẽ xảy ra với những người bạn yêu thương sau khi chết.

Tôi thực sự xin lỗi vì bài đăng này quá ngắn, nhưng nó chắc chắn đáng xem và tôi không muốn làm hỏng câu hỏi lớn ở đây. Ngoài ra, cuộc sống gần đây rất bận rộn, tôi vừa chuyển đến các tiểu bang vào đêm giao thừa và đang cố gắng ổn định một chút. Hy vọng rằng các bài viết tiếp theo của tôi sẽ có đủ độ dài và cảm ơn tất cả các bạn đã đọc!

Tái bút Có phải chỉ mình tôi hay có ai khác ủng hộ Oh Min-jeong/Cha Yu-ri? Tình bạn của họ đã cho tôi cảm giác và tôi thực sự muốn họ gặp nhau nhiều lần. Họ sẽ rất dễ thương với nhau! Nghiêm túc mà nói, tôi chỉ muốn họ đẩy Gang-hwa ra khỏi bức tranh và cùng nhau nuôi dạy Seo-woo, điều đó có quá đáng không?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *