Kakegurui: Twin – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: fanservice

Nó về cái gì? Saotome Mary vào học viện Hyakkaou với tư cách là một cô gái bình thường trong một gia đình bình thường. Tuy nhiên, bên trong các hội trường giàu có uy tín và bẩn thỉu của trường là những ổ cờ bạc, thứ quyết định thứ hạng của mỗi sinh viên, bất kể gia thế hay vị thế. Không thích cờ bạc và dấn thân vào một thế giới mà cô ấy phải quyết định xem mình sẽ chìm hay bơi, Mary có rất nhiều thứ để làm quen… hoặc nếu không, cô ấy sẽ trở thành một con vật cưng ở trường và một chiếc Găng tay.


Kakegurui: Sinh đôiở cơ sở, cũng giống như Kakegurui Kakegurui XX: nó kết hợp động lực cờ bạc với những đứa trẻ giàu có tại một trường tư thục danh tiếng, nơi thứ hạng của bạn được quyết định bởi mức độ bạn giữ mặt poker… theo đúng nghĩa đen. Nó lấy từ Kakegurui manga ngoại truyện cùng tên, tập trung vào Saotome Mary trước khi cô gặp Jabami Yumeko khét tiếng.

Một điều cần lưu ý là bộ truyện này có thể được xem như một bộ phim độc lập: bạn không nhất thiết phải biết về bộ chính, cũng như không nhất thiết phải biết Mary từ bộ nguồn. Tất nhiên, có phần thưởng bối cảnh, nhưng câu chuyện này hoàn toàn là về cô ấy trước khi bất kỳ câu chuyện chính nào xảy ra. Tôi nói điều này bởi vì đủ động lực của Học viện Hyakkaou đã được giải thích trong buổi ra mắt rằng bạn thực sự có thể hoàn toàn không biết –hoặc, giống như hầu hết bạn bè của tôi, khi nghe tôi nói về Kakegurui secondhand– và vẫn nắm được ý chính.

Tốt hơn, bạn có thể xem nó bằng nhiều ngôn ngữ: Tôi đã chọn sử dụng bản lồng tiếng Anh cho đồng hồ của mình. Phim có diễn xuất tuyệt vời và có sự góp mặt của Kira Buckland trong vai Saotome Mary giữa một dàn diễn viên VA nữ có tay nghề cao và tất cả đều mang đến khả năng tốt nhất của họ. Tôi cũng thừa nhận rằng tôi đã chọn xem nội dung này bằng tiếng Anh vì nó có khả năng giảm thiểu các vấn đề đang diễn ra của Netflix với phụ đề kém, một sản phẩm đánh giá thấp khán giả sử dụng phụ đề để tương tác với phương tiện truyền thông hơn là vấn đề bản địa hóa kém .

Nhưng điều đó không nhất thiết phải đủ để giải thích buổi ra mắt, vì vậy hãy cùng đi sâu vào nó: hãy nói về tập 1, “A Girl Named Mary Saotome”.

Không do dự, hội trưởng hội học sinh tiếp quản một hang đánh bạc và đòi tiền ... hoặc người khác.

Chúng ta bắt đầu trong res bình thường với Hanatemari Tsuzura, một cô gái đã rơi xuống thứ hạng “Găng tay” và là một cô gái chung nhà trong một ngôi trường đầy trẻ em với những chiếc ví đầy ắp, chúng có thể đánh cược trái tim của mình. Tsuzura khá thảm hại, ít nhất là bắt đầu; cô ấy bị mất một số tiền lớn, chịu mọi cách bắt nạt và dần dần mất tự tin vào bản thân và khả năng thậm chí là một chút thay đổi hoàn cảnh của cô ấy. Đó là cho đến khi cô ấy gặp Saotome Mary, một học sinh chuyển trường có vẻ không khiêm tốn… cho đến khi cô ấy vào một ổ cờ bạc và thể hiện sự thông minh và gan dạ của mình.

Trong suốt buổi ra mắt, chúng ta đã được nghe một chút kiến ​​thức cơ bản về Mary là ai: trong một ổ trộm cắp, cô ấy là kẻ móc túi hàng đầu, sử dụng những gì mọi người cho rằng cô ấy là một học sinh chuyển trường không có nền tảng trong một học viện nơi mọi người đều biết tất cả mọi người để lợi thế của cô ấy. Cô ấy cũng là một người tốt: một sự hiếm hoi trong một bộ phim mà hồi hộp chỉ là những người phụ nữ có thể tham lam và “xấu” đến mức nào.

Tất cả đều là nền tảng tuyệt vời cho phần còn lại của bộ truyện này và cho câu chuyện về sự vươn lên của Saotome Mary để trở nên hơn cả cô ấy khi còn là một học sinh, người chắc chắn không giàu có, và thay vào đó, chỉ là một cô gái đã vượt qua kỳ thi ở trường. Trong một gần như Chủ câu lạc bộ trường trung học Ouran-theo cách khác, Mary đóng vai trò như một ống kính để nhìn vào Học viện Hyakkaou kỳ quặc như thế nào: nghĩa là, nếu đó không phải là một bối cảnh mà cô ấy rơi vào quá độc ác. Sau đó, một lần nữa, đó là một nửa thú vị trong buổi ra mắt này, cho dù bạn đang xem bộ phim này lần đầu tiên hay quay lại để xem thêm những trò hề cờ bạc.

Mary đặt tất cả vào hàng để thử và lật ngược thế cờ.

Hãy để tôi nói điều này: Kakegurui: Sinh đôi bằng cách nào đó, sapphic và kinky hơn so với người tiền nhiệm của nó, đó là… cả hấp dẫn và rắc rối.

Đầu tiên là vì tôi nghĩ rằng có điều gì đó sâu sắc và hấp dẫn về một nhóm phụ nữ trẻ trên đỉnh cao của xã hội và xã hội là những người trưởng thành chơi trong các động lực quyền lực, các vai trò S / M nhẹ nhàng và tuổi trưởng thành. Thật thú vị khi thấy một loạt các cô gái tuổi teen, một số trong những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, kiểm soát hoàn toàn số phận của họ bằng cách mạo hiểm quyền tự chủ của họ, một điều mà họ thường bị từ chối, thông qua cờ bạc, một thứ bị cấm ở Nhật Bản. Nó rất vui nhộn, và trong tập 1, dẫn đến một cảnh áp chót bị ảnh hưởng khá nhiều trước khi chuyển sang tập 2, vốn đã có sẵn. (Tính đến bài viết này, sáu tập đầu tiên đã có trên Netflix.)

Bây giờ, “nó đang rắc rối.” Tôi nói câu sau bởi vì … tốt, Sinh đôi là một bộ truyện shounen. Điều đó làm cho buổi ra mắt rất dài này – và ý tôi là rất đôi khi buổi ra mắt dài – khá chật vật, đặc biệt là khi các cô gái được thưởng thức cơn sốt cờ bạc. Nó không đến mức KakeguruiĐây là anime đầu tiên (rất nặng về fanservice), nhưng ở đây có đủ thứ để khiến người xem chán nản. Tôi sẽ không lập luận “nó tệ hơn trong manga” bởi vì mặc dù vậy, nó vẫn không ổn và chỉ cảm thấy không cần thiết đối với một bộ truyện thú vị khác. Thêm vào đó, tôi không nghĩ rằng việc đọc sách về nữ quyền mà tôi rất muốn áp dụng cho bộ truyện lại tồn tại từ bên trong: bộ truyện này chỉ nói về sự mệt mỏi với một khía cạnh của cờ bạc. Nó không quan tâm đến quyền tự chủ thực tế của dàn diễn viên chủ yếu là nữ.

Bây giờ, điều sẽ không làm người xem thất vọng là Technoboys Pulcraft Green-Fund, nhà soạn nhạc cho loạt phim hoạt hình nói chung. Họ đã trở lại độc lập này với những rung cảm tuyệt vời, xuất sắc đến mức tôi ngay lập tức muốn lấy một đĩa CD (hoặc, giống như tôi đã làm với loạt phim đầu tiên, tải nó trên Apple Music.) OP, Kakekgurui: Sinh đôi là một cảnh đáng xem, và dễ dàng là một trong những loạt phim hay nhất của Mùa hè 2022. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ nằm trong danh sách Top 5 của tôi vào cuối năm nay.

Tzuzura tìm thấy sự cứu rỗi của mình khi trở thành bạn của Mary.

Tổng thể, Kakegurui: Sinh đôi cũng là bộ anime đánh bạc kỳ cục, tươi tốt, có đường biên giới mà câu chuyện chính của nó, phần lớn là nhờ vào nguồn gốc, một chút kịch tính và hoạt hình rất đáng yêu của MAPPA. Thật là thú vị khi chơi với những phụ nữ trẻ tham lam, háu ăn và hết sức tàn nhẫn theo cách lật đổ. Nó thú vị, nó đầy chủ nghĩa khoái lạc và nó là một kẻ săn đuổi vững chắc đối với một người say mê manga tài liệu gốc (nghĩa là Sinh đôi manga phụ) và muốn thấy Mary bắt đầu một câu chuyện trước khi Jabami Yumeko đến hiện trường.

Điều đó nói lên rằng, anime này không phải là không có vấn đề: có thể hấp dẫn và lôi cuốn, nó không bao giờ thoát khỏi mối quan hệ rắc rối với việc giới tính hóa dàn diễn viên nữ, một điều chắc chắn sẽ xảy ra trên toàn bộ phim này. Đành rằng, nó lấy điều đó từ tài liệu gốc, nhưng… nói chung nó vẫn là một trong những phần yếu nhất của nhượng quyền thương mại, và chỉ cảm thấy nhếch nhác. Tôi hy vọng rằng khi chương trình mở rộng phần trước về các chuỗi cờ bạc, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về tình dục của các cô gái được sử dụng để nâng cao cường độ của việc họ dành thân thể cho cờ bạc và mạo hiểm tất cả. Liệu điều đó có ngon miệng hay không, … tôi nghi ngờ điều đó, nói một cách trung thực. Đây là một loạt trận quan trọng đối với tôi, nhưng tôi cũng biết khi nào nó muốn có được seuxal để đá, nó sẽ không né tránh nó. Chắc chắn mong đợi nó sẽ có nhiều khả năng hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thích Kakegurui Kakegurui XX, Kakegurui: Sinh đôi sẽ là chuyến trở lại hoàn hảo vào thế giới madcap của thiên đường cờ bạc của Học viện Hyakkaou. Tôi biết mình sẽ xem toàn bộ bộ phim ngay khi có thể, nếu chỉ để xem Saotome Mary là ai trước khi loạt phim chính bắt đầu. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều thịt ở đây và thành thật mà nói, tôi thất vọng khi chứng kiến ​​sự trỗi dậy của một trong những nhân vật xuất sắc nhất của nhượng quyền thương mại. Hãy đắm chìm trong ánh mắt mới mẻ hoặc quay lại học viện để tung xúc xắc khác: một trong hai cách, tôi nghĩ bạn đang ở trong một khoảng thời gian hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *