Koukyuu no Karasu – 01 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

Chuỗi OP

OP: 「BÍ ẨN」 bởi Ziyoou-vachi

“Bông tai ngọc Phần 1” (Hisui no Mimikazari Zenpen)
“Bông tai ngọc, Phần 1”

Mùa thu có thể chỉ bắt đầu sôi động vào tuần tới, nhưng đừng nghĩ rằng chúng ta không thiếu những điều mới mẻ và thú vị trong thời gian này. Với ngày thứ Bảy với đầy rẫy những lựa chọn gần như chết tiệt dưới ánh mặt trời, điều gì đó chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú, và đó thực sự là nơi Koukyuu no Karasu đến chơi. Di chuyển qua isekai, nói lời chào với một số tưởng tượng cổ điển hay.

Ngay ra khỏi cổng nhập khẩu điều cần lưu ý KnK là nó không hoàn toàn là lịch sử. Bên ngoài các mô típ của Tử Cấm Thành và chủ đề rất Trung Quốc (bạn sẽ nhận thấy điều này nhiều nhất với các bài đọc kanji của Trung Quốc trong phần phụ), đây chắc chắn là về khía cạnh giả tưởng, với các tên triều đại, hoàng đế và thậm chí cung điện ít liên quan đến thế giới thực các ví dụ. Một điều như vậy rõ ràng không phải là một vấn đề, nhưng thật tốt khi đảm bảo bạn không đi vào những thứ với những giả định sai lầm khi đưa ra hóa đơn cho chương trình này. Hãy coi nó như một điều tưởng tượng vì tất cả đều tốt đẹp với thế giới.

Đối với bối cảnh giả tưởng đó, không nên có bất ngờ nghiêm trọng. Ngôi sao của chương trình là Ryuu Jusetsu (Mizuno Saku), một phi tần hoàng gia, người bất chấp địa vị của mình nhưng không phục vụ hoàng đế. Trên thực tế, cô ấy là một phù thủy, một người phụ nữ cố tình ẩn dật bởi một người cai trị trước đó vì những sức mạnh rất thực của cô ấy mà người ta có thể đoán được là do những ham muốn ích kỷ – tức là quyền lực (và sắc đẹp) chỉ phù hợp với một người cai trị để sở hữu. Hoàng đế hiện tại Ka Koushun (Masaaki Mizunaka) quay sang cô ấy một phần vì anh ta không hoàn toàn hợp pháp, một người cai trị được sinh ra từ sự soán ngôi, người đã lật đổ thái hậu cũ vì cô ấy đã làm sai cả bản thân và huyết thống của anh ta bằng cách từ chối hoàng tử khi đó để có lợi cho mình. Đó là câu chuyện điển hình về cuộc đấu đá nội bộ của hoàng gia phổ biến ở cả châu Âu và châu Á, mặc dù nó giúp bạn dễ dàng thấy được mọi thứ sẽ tiến triển rộng rãi như thế nào từ đây. Với một vị hoàng đế hoàn toàn được nắm giữ bởi những người ủng hộ cuộc nổi dậy của ông ấy, vấn đề là thời gian trước khi ai đó tranh giành quyền cai trị của ông ấy – vấn đề chỉ là ai bóp cò.

Chính sự sắp xếp này dẫn đến những gì KnK có thể sẽ nói về: các mối quan hệ – và không chỉ là loại hình cá nhân. Jusetsu là người hiển nhiên, vì sức mạnh ma thuật, tình trạng xa cách và mối liên hệ rõ ràng với triều đại trước (cũng ám chỉ tuổi thật của cô) là những thứ đòi hỏi một số lời giải thích nghiêm túc. Tương tự như vậy, quá khứ bị tra tấn của Koushun và những do dự gần đây trong việc làm những gì được mong đợi ám chỉ những rắc rối trong tương lai khi những vấn đề tưởng như đơn giản như bóng ma nhường chỗ cho những vấn đề hữu hình hơn về trạng thái. Trên thực tế, chúng tôi có một ổ ghi chậm trên tay, một cái gì đó không giống như Akatsuki no Yona nơi mà hành động được thay thế bằng bí ẩn và hồi hộp với cuộc thảo luận đầy suy nghĩ. Đừng mong đợi mọi thứ sẽ nhanh chóng đến đầu ở đây – nhưng khi chúng xảy ra, chúng nhất định sẽ trở nên hoang dã.

Sẽ mất một vài tập nữa để xem nó tốt như thế nào KnK dự định, nhưng nếu câu chuyện của nó phù hợp với bối cảnh lịch sử của nó về chiều sâu và tác động, thì đây chắc chắn sẽ là một chương trình đáng để theo dõi trong mùa giải này. Chúng ta sẽ chỉ phải xem ý định cuối cùng của nó là tham vọng như thế nào.

Xem trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *