Làm thế nào khi bạn bắt buộc phải xóa đi tài khoản Gmail của mình?

Rate this post

Bởi vì nhiều lý do liên quan đến bảo mật hay thậm chí chỉ là bạn muốn lập một tài khoản gmail mới nên bạn đang muốn xóa vĩnh viễn tài khoản gmail cũ đi. Tuy nhiên, làm cách nào xóa tài khoản gmail trên điện thoại, máy tính thì không phải ai cũng nắm rõ.

Tại sao bạn muốn xóa Gmail- Những hậu quả là gì?

Trong nhiều trường hợp, khi bạn không muốn sử dụng Gmail hay những tiện ích, tính năng từ nó nữa, bạn có thể xóa ứng dụng này đi.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành những bước để xóa Gmail vĩnh viễn, bạn cần biết được những gì có thể xảy ra trong tương lai với bản thân mình:

 • Các tùy chọn cài đặt email và thư của bạn sẽ bị xóa.
 • Bạn không thể sử dụng địa chỉ Gmail để gửi hoặc nhận email nữa. Nếu thay đổi quyết định, bạn có thể lấy lại được địa chỉ Gmail.
 • Người khác cũng không thể sử dụng địa chỉ Gmail của bạn trong tương lai.
 • Tài khoản Google của bạn vẫn được duy trì, chỉ có dịch vụ Gmail của bạn sẽ bị xóa. Hệ thống sẽ vẫn lưu hoạt động và các giao dịch mua mà bạn đã thực hiện trên Google Play .
 • Bạn sẽ không thể đặt lại mật khẩu cho những tài khoản khác yêu cầu xác nhận và gửi mật khẩu mới qua Gmail.

=> Tham khảo thêm Cách ghép ảnh trên máy tính đẹp nhất.

Đồng thời với đó, trước khi xóa Gmail, bạn cũng cần làm một số việc sau:

 • Tải xuống toàn bộ dữ liệu cần thiết.

 • Thông báo với đồng nghiệp, bạn bè về Gmail đã được xóa để tránh trường hợp có thể Email bị gửi nhầm.

Mặc dù khi tiến hành xóa tài khoản Gmail, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ và những hậu quả sau này cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả thi, bạn vẫn nên lựa chọn cách xóa Gmail của mình, ví dụ như:

 • Bạn bị tấn công tài khoản:

Việc này có thể xuất phát từ việc bạn đặt mật khẩu Gmail quá dễ dàng để hacker có thể tìm ra. Trong trường hợp này, việc đầu tiên bạn nên tìm cách khắc phục, như đặt lại mật khẩu. Còn nếu như cách giải quyết đó không mang lại hiệu quả cao thì bạn bắt buộc phải xóa đi tài khoản của mình để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

 • Bạn nhận được quá nhiều thư rác

Việc nhận quá nhiều thư rác chứng tỏ rằng tài khoản Gmail của bạn đã được bán thông tin cho những người cung cấp dịch vụ. Điều này có thể gây ra những phiền toái và hậu quả khôn lường. Chính vì thế, lập một Gmail mới, xóa đi Gmail cũ là điều hiển nhiên bạn cần làm.

 • Tên tài khoản không phù hợp với công việc của bạn

Nếu như bạn lập Gmail từ khi còn đi học thì chắc hẳn tên Gmail sẽ rất không chuyên nghiệp. Hiện nay, công ty yêu cầu bạn phải có một tên mới chuyên nghiệp và thể hiện rằng bạn đang công tác tại đơn vị đó. Vậy nên, bạn bắt buộc phải xóa tài khoản Gmail cũ đi.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Gmail

Nếu như nói về cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại hay trên máy tính thì ta đều phải thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1:

Truy cập và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

 • Bước 2:

Sau đó bạn đi tiếp đến Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn và chọn vào Xoá sản phẩm.

Trong mục này, nhiều người sẽ bấm nhầm vào Xóa tài khoản và Dữ liệu Google. Khi đó, hầu hết những quyền truy cập vào các tài khoản Google khác của bạn sẽ đều bị mất đi. Nó đưa bạn vào thế bị động và tất cả những tài liệu bạn lưu trên Drive cũng không còn nữa.

=> Tham khảo thêm Cách kết nối iPhone với máy tính.

 • Bước 3:

Lúc này, hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập một lần nữa để xác minh đầy đủ các thông tin. Nếu trong bước này bạn quên mất mật khẩu Gmail của mình thì sẽ không thể tiến hành xóa Gmail ở các bước tiếp theo đâu nhé.

 • Bước 4:

Trên màn hình hiện lên các tiện ích, nhấn vào biểu tượng thùng rác kế bên mục Gmail.

 • Bước 5:

Hệ thống sẽ yêu cầu gửi thư xác nhận qua một địa chỉ Gmail khác. Bạn sẽ phải chuẩn bị địa chỉ này trước khi tiến hành xóa địa chỉ kia.

 • Bước 6:

Hệ thống sẽ gửi cho bạn thư xác nhận đến tài khoản bạn vừa đăng ký. Nhấn vào thư đó, và chọn đường Link được gửi để xác nhận xóa tài khoản. Khi đó, bạn đã xóa tài khoản Gmail thành công.

Thông thường chỉ trong những trường hợp bất khả kháng bạn mới nên xóa đi tài khoản Gmail của mình. Tuy nhiên, mặc dù không mong muốn thì vẫn có lúc những trường hợp ấy vẫn xảy ra. Khi đó, bạn có thể thực hiện những bước trên để xóa đi tài khoản Gmail của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *