Liên tục triệu hồi Long thần, tại sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

Rate this post

Trong Dragon Ball, dù đã nhiều lần nhìn thấy Thần Rồng nhưng Goku vẫn chưa từng hồi sinh người ông quá cố Gohan của mình. Ngay cả khi việc tìm kiếm Ngọc rồng trở nên rất dễ dàng với công nghệ của Bulma, Goku thì không. Tại sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Về ông Gohan

goku hồi sinh gohan

Son Gohan là một nhân vật phụ trong Dragon Ball. Anh ấy là người đã tìm ra và nuôi nấng Goku. Trong cốt truyện chính, ông Gohan đã bị giết bởi một con khỉ khổng lồ mà sau này chúng ta được biết là Goku. Sau khi kết hôn, Goku đặt tên cho con trai đầu lòng của mình là Gohan để tưởng nhớ người ông đáng kính của mình.

Sự thật: Ông Gohan từng là học trò số một của Quy Lão Tiên Sinh. Anh ấy cũng đã có một số lần xuất hiện trong Dragon Ball và các tựa phim.

Xem thêm: Những lý do nên xem manga Dragon Ball Super thay vì anime!

Tại sao Goku không hồi sinh ông Gohan?

goku gohan

Nếu là fan của Dragon Ball, chắc hẳn bạn cũng biết Goku đã nhiều lần nhìn thấy Thần Rồng. Sau này, với những công nghệ từ Bulma, việc tìm kiếm ngọc rồng cũng có thể được thực hiện cực kỳ dễ dàng. Vậy, tại sao Goku không hồi sinh người ông đáng kính của mình? Đã lỡ tay giết chết ông Gohan, chắc hẳn Goku rất muốn chuộc lỗi đúng không?

Trên thực tế, câu trả lời cho điều này là khá đơn giản. Thần Long dù toàn năng cũng không thể phục sinh những kẻ không muốn sống lại. Ông Gohan chết khá “đau đớn”, nhưng ông không muốn sống lại.

Xem thêm: TOP 5 game mobile Dragon Ball – 7 Viên ngọc rồng cực hay nên chơi ngay

bảy viên ngọc rồng ông nội goku

Trong Thầy bói Baba Saga, Goku, Krillin, Yamcha, Puar và Upa đã phải đối đầu với các chiến binh của Baba. Trong số những chiến binh đó có ông Gohan. Sau khi dạy dỗ cháu trai bằng những đòn đánh cực kỳ hiệu quả, ông Gohan đã cởi bỏ mặt nạ và đoàn tụ với Goku. Khi đó, ông Gohan giải thích rằng ông đã được Baba triệu tập nhưng chỉ trong một ngày. Khi hết ngày, anh ấy sẽ về thế giới bên kia.

Trong đoạn này, Bulma nói rằng có thể sử dụng điều ước của Long thần để hồi sinh ông Gohan. Tuy nhiên, anh từ chối vì không muốn.

Ngoài sự “từ chối” từ ông Gohan, điều ước của Long thần cũng có giới hạn của nó. Thần Rồng chỉ có thể hồi sinh những người đã chết trong vòng một năm. Ông Gohan đã chết từ lâu, nên dù ông Gohan có muốn, Long Thần cũng không thể đưa ông trở về.

Xem thêm: TOP 10 manga và anime có nhân vật chính chết đi sống lại (Phần 2)

Tại sao ông Gohan không muốn được hồi sinh?

tại sao goku không hồi sinh gohan

Câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là vì anh đã chấp nhận cuộc sống của mình. Việc hồi sinh người chết thường được coi là không tự nhiên. Hơn nữa, có lẽ vì thấy cháu trai có rất nhiều bạn bè ở bên cạnh nên ông Gohan không còn lo lắng, nhớ nhung.

Trên đây là những lý do khiến Goku không hồi sinh ông Gohan. Bạn nghĩ như thế nào? Chúng có hợp lý không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *