Lời nguyền của Harrenhal được giải thích: Tất cả những gì bạn cần biết

Rate this post

Lời nguyền của Harrenhal là lời nguyền gây ra cái chết của Ser Lyonel Strong và con trai của ông ta là Ser Harwin Strong trong Ngôi nhà của loài Rồng theo những lời đồn đại được lan truyền bởi cậu con trai nhỏ của họ. Mặc dù, chúng ta biết ai đứng sau vụ tấn công và bộ đôi cha con đã bị giết như thế nào ngay từ đầu. Nhưng nguồn gốc của lời nguyền này là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy để chúng tôi hiểu theo cách đó, nhưng trước đó, hãy tóm tắt nhanh các hoạt động gần đây đã diễn ra ở Harrenhal.

Trở lại House of the Dragon Episode 6, chúng ta thấy rằng Allicent đã tìm thấy một đồng minh khác thường trong Ser Larys Strong, con trai nhỏ của Hand of the King, người khá đáng sợ nếu bạn hỏi tôi. Cô ấy đang cảm thấy rất cô đơn vì Nhà vua sẽ không để ý đến những lời buộc tội của cô ấy đối với Rhaenyra và cha của những đứa con của cô ấy. Cô mong muốn có cha trở lại với tư cách là Bàn tay để ông có thể giúp đỡ cô trong những nỗ lực của cô và cũng trở thành chỗ dựa của cô vào lúc này. Cô ấy đang đổ tất cả sự bất an của mình lên nhà vua và đứa con của mình là Aegon, người thậm chí còn không nhận thức được bất kỳ tổn hại nào có thể gây ra cho cô ấy.

Mặc dù vậy, Ser Larrys đã đến các tù nhân của King’s Landing vào ban đêm và thực hiện một thỏa thuận với họ. Anh ta nói rằng nếu các tù nhân có thể giúp anh ta thực hiện nhiệm vụ, anh ta sẽ để họ đi. Sau khi đồng ý, anh ta đảm bảo rằng lưỡi của họ được cắt ra để ngay cả khi họ bị bắt, các tù nhân sẽ không thể tiết lộ sự thật.

Lời nguyền của Harrenhal giải thích

Stills of Harrenhal từ Game of Thrones

Ngay sau đó, Ser Larrys đã lên kế hoạch đốt Harrenhal trong khi cha và anh trai của anh đang ở lâu đài. Cả hai bị nhốt trong khi ngọn lửa thiêu rụi họ và cuối cùng, chúng ta thấy một bộ xương đang thối rữa trong bụi. Quay trở lại thời điểm khi Larrys Strong mô tả diễn biến với Nữ hoàng Allicent, cô ấy rõ ràng đã bị sốc khi biết mọi thứ vì ngay từ đầu cô ấy chưa bao giờ muốn giết bất cứ ai chứ đừng nói đến Hand of the King.

Chà, điều này không cải thiện thực tế là những gì được thực hiện đều được thực hiện và nó được thực hiện bởi Ser Larrys để thực hiện mong muốn của Nữ hoàng. Anh ta cũng tuyên bố rằng họ có thể đổ lỗi tất cả những điều này cho lời nguyền của Harrenhal. Bây giờ, lời nguyền này là gì và nó đã tìm ra nguồn gốc của nó như thế nào?

Lời nguyền của Harrenhal giải thích

Harrenhal là một lâu đài huyền thoại được xây dựng bởi Vua Harren của House Hoare. Đây là trước khi Targaryens quyết định khám phá phương Tây và Aegon the Conqueror đến Westeros. Nhà vua muốn lâu đài này là lâu đài lớn nhất và hùng mạnh nhất trong tất cả Bảy Vương quốc. Nhưng khi Aegon đến, hắn đã đốt lâu đài và phá hủy gần hết.

Rõ ràng, lâu đài có thể chịu được lửa bởi vì nó không được xây dựng cho giống nhau. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu lời nguyền của Harrenhal. Người ta nói rằng trong thời đại hiện nay rằng bất cứ ai đi qua cánh cổng của lâu đài phải trong sạch, nếu không sẽ phải đối mặt với sự diệt vong. Người ta nói rằng lâu đài sẽ phán xét người đã làm sai trong cuộc đời họ. Lý thuyết này được chứng thực bởi tất cả những cư dân từng bị Harrenhal giam giữ trong quá khứ khi ngôi nhà của họ không còn tồn tại hoặc điều gì đó đã xảy ra với họ. Trong House of The Dragon, để giải thích việc giết Ser Lyonel Strong và Ser Harwin Strong, lời nguyền này đã được sử dụng.

Mặc dù, không có thực tế nào thiết lập sự thật của lời nguyền này. Nó có thể là sự thật hoặc chỉ là mê tín. Có rất nhiều ngôi nhà sống bên trong Harrenhal đã bị tuyệt chủng trong vài năm qua. Mặc dù, điều này có thể được dành cho những cuộc chiến liên miên xảy ra trên khắp Bảy Vương quốc vào mọi thời điểm.

Cũng nên đọc: House Of The Dragons học được như thế nào từ những sai lầm trong Game Of Thrones

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *