Lucifer và cái búa bánh quy – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Amamiya Yuuhi là một sinh viên đại học chống đối xã hội, người sẵn sàng sống cuộc sống của mình trong sự mờ mịt cho đến khi anh ta gặp một con thằn lằn biết nói trên giường của mình. Anh ta được thông báo ngay rằng anh ta được mệnh để giúp Công chúa của Anima, Asahina Samidare để cứu thế giới khỏi một pháp sư quyền năng, nhưng trước sự ngạc nhiên của anh ta, cô ấy muốn cứu thế giới để có thể tự mình phá hủy nó.


Tôi nhớ mình đã thấy sự phấn khích trên dòng thời gian twitter của mình khi bản chuyển thể anime được công bố. Tôi cũng đã nghe những điều tốt đẹp về tác phẩm khác của Mizukami Satoshi, Hành tinh với, điều này khiến tôi tò mò liệu buổi ra mắt này có được quảng cáo rầm rộ hay không. Chà…. Thật không may, tập phim này khiến tôi cảm thấy lạnh sống lưng và nó rất thô ráp. Hoạt ảnh không phải là không xem được (tôi đã thấy tệ hơn), nhưng nó cảm thấy cứng và khó xử. Ví dụ, có cảnh hồi tưởng kỳ lạ này khiến tôi nhớ đến những bộ phim sitcom cũ của thập niên 90, ngoại trừ việc nó cảm thấy lạc lõng và tôi phải tự hỏi liệu đây có phải là vấn đề lặp lại trong loạt phim hay không. Thật là xấu hổ vì những người hâm mộ bộ truyện tranh gốc đã rất nhiệt tình khi thấy những nhân vật yêu thích của họ cuối cùng cũng xuất hiện trên màn ảnh.

Về mặt văn bản, tập này quan tâm đến việc giải thích hơn là để các nhân vật làm bất cứ điều gì ngoài việc gặp gỡ nhau và tìm hiểu về số phận của họ. Tôi không nghĩ rằng đó nhất thiết phải là một điều xấu, đặc biệt nếu đây sẽ là một đoạn phim chậm và muốn thiết lập một số điểm cốt truyện sớm nhất định, nhưng tôi hy vọng nó sẽ tăng tốc trong vài tập tới vì tôi chắc chắn có thể thấy ở đó là một câu chuyện hay đang chờ được kể. Những nỗ lực của sự hài hước không tuyệt vời và nó thực sự cảm thấy bị ép buộc. Việc giáo sư của Yuuhi bị thổi tung váy hoặc đánh Yuuhi vì nói chuyện với em gái cũng chẳng ích gì. Tôi cho rằng cô ấy ít xuất hiện hơn trong các tập sau vì cô ấy thực sự không thêm bất cứ thứ gì.

Yuuhi đi dạo với con thằn lằn của mình.
Chỉ là một người đàn ông và con thằn lằn của anh ta.

Điều làm tôi cười là cái búa lơ lửng trong không gian! Tôi sẽ không nói dối, nhưng ngay khi tôi nhìn thấy nó, tôi ngay lập tức nghĩ đến kế hoạch ngớ ngẩn của Yzma để giết Kuzco trong Rãnh mới của Emperor và tôi chỉ thấy mình nói “VÀ SAU ĐÓ TÔI SẼ LÀM NHỎ NÓ BẰNG BÚA!” mỗi khi tôi nhìn thấy cái búa đó. Nghe này, Yzma và Kronk rất tuyệt nên nếu tôi khiến bạn nghĩ về họ ngày hôm nay thì tôi coi đó là một chiến thắng trong sách của mình.

Yuuhi không phải là một nhân vật chính thú vị, nhưng tôi rất thích khi thấy anh ấy đặt câu hỏi tại sao anh ấy nên bắt đầu “cuộc hành trình của một anh hùng”. Tại sao anh ta phải gánh vác gánh nặng cứu thế giới? Anh ta không yêu cầu bất cứ điều gì trong số này, vậy tại sao anh ta phải nghe một con thằn lằn nói chuyện với giọng trầm? Bất chấp bản tính lãnh đạm của Yuuhi, thái độ của Yuuhi có một sự thay đổi kỳ lạ khi con thằn lằn đề cập rằng anh phải làm việc với các hiệp sĩ khác để bảo vệ Công chúa. Rõ ràng là còn nhiều điều hơn nữa đối với nhân vật của Yuuhi, nhưng hiện tại anh ấy đã trở nên cũ kỹ và nhàm chán, nhưng sự cống hiến háo hức của anh ấy để phá hủy thế giới cùng với Samidare khiến tôi đặt câu hỏi tại sao anh ấy lại muốn làm điều đó.

Búa khổng lồ đập vào trái đất
Nếu bạn lắng nghe kỹ, bạn có thể nghe thấy giọng nói của Yzma.

Nhắc đến Công chúa, tôi thích cô ấy! Cô ấy không phải là kiểu người chờ xung quanh để được giải cứu và không ngại tung cú đấm đầu tiên đó. Tôi có thể tôn trọng thái độ “Tôi sẽ thực hiện điều này trong những bước tiến” và tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao cô ấy muốn hủy diệt thế giới. Tại sao không để Mage tiêu diệt nó vì kết quả cuối cùng sẽ giống nhau? Mặc dù vậy, thực tế, tôi chỉ yêu cô ấy có bao nhiêu sự tự tin và cô ấy đã mang đến một cuộc sống rất cần thiết cho buổi ra mắt này. Ý tôi là cuối cùng thì cô ấy đã giành được lòng trung thành của Yuuhi, điều này cho thấy cô ấy có những gì cần thiết để truyền cảm hứng cho mọi người theo dõi cô ấy.

Tôi không yêu hay ghét buổi ra mắt này. Nó có rất nhiều tiềm năng và tôi tin rằng độc giả manga khi họ nói rằng điều này sẽ tốt hơn. Tôi chỉ hy vọng rằng bản chuyển thể anime sẽ nắm bắt được những gì đã làm cho bộ manga trở nên tuyệt vời và tôi sẵn sàng xem thêm một vài tập nữa để xem liệu nó có mang lại hiệu quả hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *