Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou Tập 12 (Ấn tượng cuối cùng)

Rate this post

Và vì vậy chúng ta đến với đêm chung kết của The Golden City với một tính năng kép. Mọi người đóng vai trò của riêng mình trong việc chống lại những con thú và hỗ trợ Faputa. Những hy sinh được thực hiện, những lời tạm biệt được nói ra, và cuộc hành trình của phi hành đoàn chính của chúng ta tiếp tục ở phần cuối của câu chuyện này.

Có rất nhiều điều đã xảy ra với đêm chung kết này nhưng cuối cùng, Faputa đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cô ấy gọi dân làng đến với cô ấy và tất cả họ đều sẵn lòng tuân theo và cuối cùng họ trở thành thức ăn cho cô ấy để cô ấy có thể đánh bại những con quái vật và phá hủy ngôi làng. Reg cũng hỗ trợ cô ấy trong khi cô ấy làm điều này khi Riko sử dụng Prushka để tăng sức mạnh cho Reg, nhưng điều này khiến cô ấy bất tỉnh với Maa và Nanachi đang chăm sóc cô ấy. Vì vậy, phần lớn, các nhân vật chính của chúng tôi ngoài Reg không phải là trọng tâm khi chúng tôi tiếp tục tập trung vào Faputa.

Và thành thật mà nói, trong khi điều đó hơi thất vọng, tôi đã yêu những cảnh với Faputa. Lời tsundere-ness đột ngột của cô ấy dành cho Reg thật là buồn cười, câu chuyện của cô ấy về cách cô ấy gặp và kết bạn với Gabu thực sự rất hay, và cảnh cuối cùng của cô ấy với Vueko thật đẹp và đau lòng. Rất nhiều nước mắt đã rơi trong khoảnh khắc đó và trái tim tôi như vỡ vụn ra từng mảnh khi Vueko đang dần chết và biến thành Rỗng khi cô ấy đến cuối cánh đồng lực lượng hấp hối của làng. Wazukyan thực sự đã làm hỏng cô ấy ở đó và tôi khá chắc chắn rằng anh ấy cũng cố tình làm điều đó. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy đã có thể nói ra cảm xúc thật của mình với Irumyuui thông qua Faputa, và cô ấy cũng có thể nhận ra một số điều về bản thân và cuộc hành trình của mình. Cô ấy đã có thể tự mình đưa ra ít nhất một quyết định, đó là trốn thoát cùng băng Ganja. Cô ấy thấy rằng một khi cô ấy trở thành Hollow, cô ấy nhận ra rằng cô ấy thực sự là một con người trong suốt thời gian đó. Người duy nhất trong đội cảm tử vẫn còn là con người là cô ấy, trong khi những người khác đều biến thành Hollow, do Irumyuui không muốn Vueko thay đổi. Về cơ bản tất cả những khoảnh khắc của Vueko đều là những phần tôi thích nhất trong tập phim, tôi thực sự yêu nhân vật của cô ấy. Nhưng câu hỏi của tôi là làm thế nào mà Vueko có thể sống sót trong suốt thời gian đó với tư cách là một con người, nhưng tôi sẽ nói rằng đó có thể là do Iruumyui? Có rất nhiều điều từ mùa giải này đã làm tôi bối rối.

Ví dụ, chính xác thì vai trò của Wazukyan là gì? Anh ấy được cho là một người bảo vệ, điều mà tôi đoán anh ấy đã làm cho tất cả mọi người từ việc cho Iru ăn những đứa con của họ. Nhưng cuối cùng, anh ta cũng để những con quái vật đó đến với thứ cây cầu nhỏ mà anh ta tạo ra từ cơ thể của mình, cuối cùng tấn công và giết chết một số người, và những lời đen tối cuối cùng của anh ta với Riko với mong muốn họ tuyệt vọng. Riko đáp lại với một nhận xét shounen như vậy. Ngoài ra còn có một thực tế là anh ấy có thể nhìn thấy trong tương lai. Bây giờ anh ấy và những người anh ấy biết đều đã chết, chúng ta có thể sẽ không bao giờ có được câu trả lời này, nhưng anh ấy có thể nhìn thấy bao xa trong tương lai và những sự kiện nào trong toàn bộ cuộc hành trình này anh ấy đã biết? Tôi vẫn không chắc liệu anh ta có thực sự là một nhà tiên tri hay không nhưng tôi cho rằng anh ta luôn như vậy, nhưng anh ta vẫn là một bí ẩn lớn và thật đáng thất vọng vì chúng ta sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời về bất kỳ điều gì trong số này.

Nhưng tôi cảm thấy có rất nhiều khoảnh khắc như thế này, và tôi đã từng đề cập đến chúng trước đây. Rất nhiều thứ đã được đưa ra khá khó hiểu hoặc chỉ xảy ra mà không có gì để sao lưu mà không có bất kỳ sự tích tụ nào. Giống như toàn bộ nhân vật của Belaf, tôi vẫn còn mặn mà với điều đó. Vì vậy, trong khi tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ với mùa giải này, có những điều khiến tôi thất vọng hoặc tôi thấy mình còn thiếu sót.

Chỉ để đi sâu vào Ấn tượng cuối cùng, The Golden City of the Scorching Sun đã có một mùa giải rất tốt nhưng không bằng so với mùa giải đầu tiên. Toàn bộ mùa giải này chắc chắn là một vòng cung khép kín hơn liên quan đến Iruburu, các Hiền nhân và Faputa. Phần đầu tiên giải quyết rất nhiều khám phá và phiêu lưu trong khi phần này có bối cảnh tĩnh hơn và có cốt truyện không liên quan trực tiếp đến các nhân vật chính của chúng ta. Đó không hẳn là một điều tồi tệ đối với tôi, ngoại trừ việc thiếu tính phiêu lưu vì đó là điều tôi rất yêu thích trong phần đầu tiên. Tôi nghĩ rằng câu chuyện về ngôi làng Iruburu đã bị kéo dài hơn mức cần thiết, và nó là một mớ hỗn hợp trong các tập từ tốt đến ổn, đến… không hay. Tôi đã phàn nàn về những tập phim với những thứ kỳ lạ, tôi không muốn nói về chúng nữa. Dàn diễn viên chính của chúng tôi không có vai trò lớn trong tất cả những điều này, với Nanachi biến mất trong một khoảng thời gian ngắn, Riko ở đó và làm một vài việc ở đây và ở đó, và Reg là người tập trung nhất trong số họ nhưng thậm chí còn bí ẩn hơn để anh ta và không có câu trả lời. Tôi thích mối liên hệ của anh ấy với Faputa và nó gợi lên rất nhiều âm mưu. Chỉ là tôi cảm thấy có rất nhiều thứ đã bị lãng phí khi chúng tôi nhanh chóng chuyển sang việc khác, và cũng có một số thứ hơi khó hiểu.

Thành thật mà nói, phần yêu thích của tôi từ mùa này thực sự không có nội dung chính. Tập đầu tiên và hai tập hồi tưởng với phi hành đoàn Ganja là một trong những tập hay nhất của Made in Abyss, và đó là Made in Abyss mà tôi đã yêu. Bí ẩn, khám phá, chỉ cần nhìn thấy vẻ đẹp và sự tàn ác của thế giới và xem những nhân vật này lớn lên. Mặc dù nó có thể rất khắc nghiệt, tàn nhẫn và đen tối, nhưng nó cũng đầy mê hoặc. Và trong khi hai đoạn hồi tưởng đó hoàn toàn khiến tôi chán nản, tôi yêu chúng. Tôi yêu Vueko và Irumyuui, và mối quan hệ của họ với nhau. Belaf là một nhân vật thú vị nhưng cuối cùng đã bị lãng phí và điều đó khiến tôi khó chịu. Nhưng ngay cả khi đó vẫn có rất nhiều thứ để thích về tất cả chúng. Tôi sẽ không phiền nếu có thể chúng ta sẽ có một đoạn ngoại truyện về toàn bộ hành trình của họ xuống vực thẳm, nhưng tôi không thực sự nghĩ rằng đó là tất cả những gì cần thiết. Tôi chỉ thực sự thích chúng. Một lần nữa, mọi thứ có thể tốt hơn nhưng tôi rất thích nó.

Bản thân Faputa cũng là một nhân vật thú vị và có vẻ như cô ấy sẽ tham gia đoàn phim của chúng tôi trong phần tiếp theo, bất cứ khi nào có thể. Có lẽ là không lâu nữa. Một lần nữa mối quan hệ của cô ấy với Reg rất tốt và tôi cũng rất thích những tập phim của cô ấy. Và về cơ bản tôi chỉ nhận ra rằng những người khác đều tỏa sáng hơn dàn diễn viên chính của chúng tôi. Nanachi đã ra đi trong một phần tốt của mùa giải. Tôi nghĩ Reg vẫn ổn trong mùa giải này và tôi chủ yếu quan tâm đến anh ấy vì anh ấy đến từ đâu và mối quan hệ của anh ấy với Faputa. Bây giờ khi nói đến Riko, tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về cô ấy. Tôi cảm thấy như cô ấy không có vai trò lớn trong mùa giải này, và tôi hơi gãi đầu khi nhắc đến cô ấy. Cô ấy rất tích cực và cô ấy quan tâm, nhưng cô ấy cũng thực sự ích kỷ. Sự tích cực đó thật đáng sợ với tất cả những điều khủng khiếp mà cô ấy đã thấy và trải qua trong vực thẳm, nhưng cô ấy vẫn trân trọng mọi thứ xung quanh mình. Nó khá hấp dẫn nhưng cũng khá đáng sợ. Tôi đã luôn như vậy khi nói đến Riko và tôi vẫn chưa có lập trường rõ ràng với cô ấy, nhưng tôi sẽ nói rằng cuối cùng tôi thích các nhân vật khác hơn cô ấy. Tôi hy vọng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Mùa giải này là một chuyến đi hoang dã và mặc dù tôi thích nó, tôi không thể nói dối rằng tôi rất vui vì nó đã kết thúc. Made in Abyss thật tuyệt nhưng nó quá choáng ngợp và chán nản và khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Các chủ đề khắc nghiệt có thể khiến tôi mệt mỏi và có lẽ tôi không có tâm trạng thích hợp cho mùa giải này nhưng tôi vẫn có một khoảng thời gian vui vẻ. Một lần nữa, tôi nghĩ rằng mùa đầu tiên vẫn còn vượt trội, tôi đã không thích bộ phim, nhưng mùa này là khá tốt. Các vấn đề ở đây và ở đó, nhưng vẫn tốt khiến tôi cho mùa giải này 8/10. Tôi biết từ những gì độc giả manga đã nói, chỉ có một vài chương kể từ khi phần này kết thúc và các chương phát hành không nhất quán. Vì vậy, một mùa giải khác có lẽ sẽ không xảy ra trong một vài năm nữa. Vì vậy, chúng tôi có thể không tiến gần hơn đến các câu hỏi mà chúng tôi có. Tuy nhiên, tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi khi chúng tôi có thêm tài liệu cho một mùa giải khác. Như tôi đã nói, bởi vì bộ truyện này có thể trở nên quá tải nên tôi có thể ngồi thật chặt và kiên nhẫn lol. Và trong khi tôi đã nói rằng tôi rất vui vì mùa giải đã kết thúc, tôi buồn vì câu chuyện đã kết thúc ngay bây giờ.

Vì vậy, cho đến lúc đó…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *