Made in Abyss S2 – 11 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“đáng giá” (Kachi)
“Giá trị”

Công chúa Usagi

Faputa thực sự là tấm thảm chùi chân của số phận- một chiếc bánh răng cưa trong bánh xe lạnh giá và khó khăn của số phận. Cuối cùng, khi cô ấy đã lao vào ngôi làng (nhờ sự giúp đỡ của Reg), ngay cả lý do chính để sống của cô ấy cũng bị tước đoạt khỏi cô ấy, những sinh vật đánh đập cô ấy để giành lấy con mồi của cô ấy. Thật là kinh khủng khi chứng kiến ​​cảnh cô ấy bị xé xác bởi lũ quái vật – chỉ một lần thôi là đủ kinh khủng rồi, nhưng hết lần này đến lần khác – đó là một số phận tồi tệ hơn tôi tưởng tượng.

Nanachi đã hoạt động trở lại trong một bộ đồ mới thức dậy màu xanh tuyệt đẹp. Nanachi đã kể ra một điều chưa từng xảy ra với tôi trước đây-có phải Wakuzyan định sử dụng Riko theo cách mà anh ta đã sử dụng Irumyuui để cách ly làng không? Riko đáp ứng các tiêu chí về tuổi tác và tham vọng. Với Riko, nó sẽ trở thành phiên bản 2.0 của làng. Wazukyan sẽ được lợi gì từ điều này? Ngay cả khi lịch sử có lặp lại chính nó thì mọi thứ cũng không thay đổi – rào cản sẽ mạnh hơn (đó chính là điểm mấu chốt). Thỏa thuận của anh ta là tạo ra một không gian an toàn hay chơi thần trong việc gây rối với số phận của những người khác? Tại thời điểm này, tôi không biết liệu mình có tin tưởng Wazukyan hay không. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi thực sự nghi ngờ rằng một ngôi làng Riko sẽ trở nên khó khăn như thế nào, Reg (người cũng có khả năng viết lại kết cấu của Abyss, cần tôi nhắc nhở bạn), và Nanachi đã nỗ lực cho đến nay để tiếp tục cuộc hành trình của họ chống lại mọi nguy hiểm và tỷ lệ cược.

Ở giữa cuộc tắm máu, có vẻ đẹp tuyệt vời trong biểu tượng. Lấy ví dụ về ngọn lửa. Faputa khóc rằng cô ấy là một ngọn lửa cuồng nộ trong khi nhìn xuống bàn tay đẫm máu của mình – màu đỏ như địa ngục rực cháy trong trái tim cô ấy. Giống như một ngọn lửa đỏ rực thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của nó, cô ấy tìm cách phá hủy mọi thứ, thiêu rụi bản thân cùng với ngôi làng. Lửa không chỉ là một sức mạnh hủy diệt – có lửa là lửa thanh luyện, rèn giũa. Chính ngọn lửa này mà Faputa trở thành cuối cùng. Ngọn lửa thanh tẩy này làm sáng tỏ hình ảnh đằng sau kim loại của Reg chuyển sang màu trắng khi được kích hoạt bởi tiếng kêu của Prushka. Điều thú vị là cuối cùng chiếc goo cân bằng cũng chuyển sang màu trắng khi Faputa được biến lại thành Princess 2.0.

Sự phục hồi của Faputa có một chất lượng thần bí, gần như tôn giáo đối với nó. Thật là thơ mộng khi dân làng đã làm cho cô ấy những gì họ đã làm cho họ trong việc hồi sinh cô ấy bằng xương bằng thịt, gần giống như một nghi thức của sự hiệp thông. Xác thịt củng cố lời nguyền theo cách tương tự đã khôi phục Faputa, giúp cô hiểu giá trị của bản thân ngoài việc trả thù thông qua hành động quên mình của họ. Điều đó không có nghĩa là toàn bộ vụ ăn thịt đồng loại không hề thô thiển. Tôi cho rằng điều đó khiến cô ấy trở thành một trong những dân làng bây giờ, với sự khác biệt chính là con cái của Irumyuui không có lựa chọn nào trở thành thức ăn. Trong khi đó dân làng sẵn sàng đưa ra lựa chọn để cung cấp bản thân cho khẩu vị của Faputa.

Trí nhớ là chìa khóa ở đây-Reg bị mất trí nhớ đã đổ thêm dầu vào lửa cho Faputa. Đồng thời, những ký ức của Belaf về mẹ khiến cô tỉnh táo trở lại – thực tế là cô không biết tất cả mọi thứ. Có những điều không thể giải thích được trong những hình ảnh về người mẹ mà cô chưa bao giờ thực sự biết đến và trong lòng tốt của người dân làng cho cô thấy những điều chưa biết vẫn đang chờ đợi cô. Còn nhiều điều hơn nữa về cuộc sống bên ngoài ngôi làng và lịch sử của nó. Mọi thứ đang trở nên tích cực một cách đáng ngạc nhiên với cách nhìn mới của Faputa về cuộc sống khiến tôi vô cùng sợ hãi. Điều đó chỉ có thể có nghĩa là một bờ vực dốc hơn vào sự tuyệt vọng khi mọi thứ lặn xuống vực sâu (chắc chắn là chúng sẽ xảy ra). Tôi ghét bi quan và thường có xu hướng nghiêng về lạc quan nhiều hơn, nhưng điều này gần như đã thúc đẩy tôi đến với nó.

FJ Freeman

Tôi cảm thấy rất giống một tập phim bổ sung, mặc dù một số điều quan trọng đã được đề cập như Faputa hét lên rằng những sinh vật nguyên thủy đã trải qua là ăn trộm giá trị của cô ấy, cả một tập phim phải được khắc sâu vào những khoảnh khắc rất nhanh đang trôi qua. Tập này đầy những đoạn hồi tưởng, mặc dù một trong những đoạn hồi tưởng đó là để Faputa biết bối cảnh đằng sau ngôi làng và mẹ của cô. Một chi tiết nhỏ dễ thương là Irumyuui coi Belaf là một phần của gia đình mình, hoặc theo cách hiểu nào đó thậm chí có thể là bố của cô ấy. Vì Vueko sẽ là mẹ của cô ấy.

Những điều xảy ra trong suốt tập phim có tầm quan trọng nhưng tôi vẫn không thể không cảm thấy rằng tập 11 là trung gian giữa tập này và tập cuối cùng của MiA S2. Do đó, phim sẽ không phát sóng vào tuần tới mà thay vào đó là tuần sau đó. Vì chúng tôi đang nhận được một đãi ngộ đặc biệt và 45 phút đặc biệt sẽ phát sóng. Làm tròn toàn bộ manga và arc này. Tôi phải nói là khá ngoạn mục vì vẫn còn rất ít tài liệu bao gồm các chương mới được làm trong vực thẳm, vì vậy việc để anime ở một điểm tốt là không chỉ kết thúc phần cung mà còn đủ chỗ cho câu chuyện phát triển sang phần thứ ba hoặc có thể là một bộ phim khác. (Phụ thuộc vào việc manga khiến chúng ta phải chịu đựng bao nhiêu)

Tôi sẽ không thấy kỳ lạ hay gây sốc khi họ chuyển thể chiếc S2 này thành một chiếc khác trong số đó tóm tắt lại trên thực tế, cả mùa phim này giống như một bộ phim dài tập phải bị cắt thành nhiều phần nhỏ để phát sóng hàng tuần. Điều đó không tệ, trên thực tế, tôi nghĩ rằng nó nói lên rất nhiều MiAvà hầu hết hoạt ảnh đã là chất lượng phim.

Còn một tập nữa sẽ ra mắt và phần này của MiA là xong, bạn có tin được không? Tôi chắc chắn không thể, nó gần như bay vụt qua, trong nháy mắt.

HAKU – nếu tôi nhớ không nhầm thì đó là một điều quý giá mà bạn yêu quý, khi người máy sắp chết, anh ta giữ lấy faputa và nói rằng thời gian anh ta dành cho cô ấy là Haku của anh ta, Faputa là robot Haku, thứ quý giá nhất mà anh yêu quý. Và bị giẫm đạp bởi con hươu cao cổ khổng lồ đó trong quá trình này. Thực sự là một khoảnh khắc dịu dàng bị bóp nghẹt ngay trước mặt chúng tôi. Không thể có bất cứ điều gì tốt trong MiA trừ khi nó liên quan đến cơ thể mất tinh thần hoặc mất tất cả các chi của họ.

Trong một biến cố kỳ lạ, một số dân làng bắt đầu cho Faputa các bộ phận cơ thể của họ và yêu cầu cô lấy lại sự bất tử của mình, thông qua việc ăn uống, cô có thể lấy lại những chi đã mất, đó cũng là tập mà cô hỏi đi hỏi lại điều gì. chính xác là giá trị của cô ấy, mục đích sống của cô ấy là gì nếu những sinh vật nguyên thủy này chỉ lấy đi nó. Faputa bất tử có ích lợi gì nếu mọi thứ kết thúc như cách họ đã làm?

Và cá nhân tôi nghĩ rằng Faputa có nghĩa là phải sống một cuộc sống trọn vẹn, đó là giá trị của cô ấy, một cuộc sống đầy đủ thức ăn ngon và sự đồng hành tốt, hoặc có thể cô ấy định khám phá phần còn lại của vực thẳm như một số ý tưởng về điều kỳ diệu và tính năng khám phá đã được chuyển đến Irumyuui trong thời gian ngắn mà cô ấy dành để đi xuống tầng sáu với nhóm Ganja. Tất nhiên, đó là một đoạn ngắn, vì Irumyuui đặt Faputa bên ngoài làng đối với tôi tạo cảm giác rằng Irumyuui đang cố gắng bảo vệ Faputa trước những kẻ đang tìm cách chống lại cô ấy, phải không? Và có lẽ một số điều đó cũng có nghĩa là Faputa được sinh ra để khám phá vực thẳm bởi một phần kỳ lạ nào đó của Irumyuui. Có lẽ chỉ có thể, đây là một đoạn đường lớn.

Tôi không biết, đây rất nhiều chỉ là suy đoán. Wazukyait đã nhốt Vueko trong một cái kén nhỏ và cùng cô ấy ném mình xuống vực sâu. Chỉ cần nhớ điều đó trong thời gian hai tuần.

Ngay cả khi nó cảm thấy như một tập không quan trọng, đó là một tập đã thiết lập mọi thứ cho đêm chung kết, đoạn này sắp đạt đến cao trào và tôi không thể chờ đợi, nhưng với hơi thở dồn dập!

Guardian Enzo

Thành thật mà nói – không ai trong số này có khả năng kết thúc tốt đẹp cho bất kỳ ai. Đây là Made in Abyss. Tôi hy vọng ba con lớn sẽ biến mất tương đối nguyên vẹn – có thể đẫm máu nhưng ít nhiều không bị bắn. Chương trình phải tiếp tục và tất cả. Nhưng mọi người khác? Khi nào những câu chuyện này sẽ kết thúc có hậu cho bất kỳ nhân vật nào trong nhà? Tôi không nghĩ Tsukushi-sensei đang đạo đức ở đây, bởi vì đó không phải là điều anh ấy làm. Không có hiệu trưởng nào có bàn tay sạch hoàn toàn. Nhưng họ đều là nạn nhân ở mức độ này hay mức độ khác, bất kể một số người muốn đơn giản hóa lập luận đạo đức như thế nào. Đó là những gì Abyss làm – làm cho nạn nhân của tất cả các loại.

Một trong những sự thật cốt lõi mà tôi thấy ở đây là toàn bộ sự tồn tại của Faputa là vô ích và vô vọng. Cô ấy đang theo đuổi một nền hòa bình mà cô ấy không bao giờ có thể đạt được bằng cách cô ấy đang sử dụng, nhưng cô ấy đã cam kết với nó vì toàn bộ sự tồn tại của mình theo nghĩa đen. Mọi thứ đang bị tước đoạt khỏi cô ấy – Reg (theo quan điểm của cô ấy), mục đích sống của cô ấy, và bây giờ là Gaburoon. Người ta có cảm giác rằng Gaburoon đã biết tất cả cùng Faputa đã bị mất tích và đi xuống một con đường sẽ không bao giờ dẫn đến việc được tìm thấy, nhưng biết rằng anh ấy đã bất lực để làm bất cứ điều gì về nó. Món quà cuối cùng của anh dành cho cô, thực sự, là để ngăn cô mắc phải một sai lầm khủng khiếp (giết Riko) sẽ có những tác động vượt xa nhận thức của cô.

Mất đi người bạn đồng hành thân thiết nhất của cô ấy là một cú đánh, không có gì phải bàn cãi. Nhưng món quà của Belaf dành cho cô có lẽ còn có tác động lớn hơn – anh cho Faputa xem những ký ức về cuộc đời của mẹ cô. Đối với Belaf, việc truyền lại những ký ức này cho con gái Irumyuui là lý do duy nhất khiến anh gắn bó. Chết không phải là bi kịch đối với Belaf – đó rõ ràng là điều anh ấy khao khát kể từ khi tạo ra Maison Irumyuui. Những gì cô ấy nhìn thấy (ngửi thấy) càng làm mờ đi ý thức về mục đích của Faputa. Cùng với đó, cô tin rằng những gì cô sinh ra để làm là đơn giản, và những con người và sự kiện tiếp tục làm cho nó trở nên phức tạp hơn.

Món quà khác của Belaf là đưa Nanachi trở lại trò chơi, điều khá cần thiết nếu có thể cứu vãn được bất cứ thứ gì từ tình huống này – đặc biệt là khi Reg lại bị cảm. Nanachi kêu gọi Moogie và những người dân làng còn sống sót mang Riko và trốn ở nơi sâu nhất của làng, mặc dù không có cách nào để trốn tránh những gì sắp xảy ra. Cô cũng đưa ra giả thuyết rằng Wazukyan – người được Belaf cảnh báo rằng cô không nên tin tưởng – có thể đang lên kế hoạch sử dụng Riko để tạo ra một ngôi làng khác nhằm theo đuổi Thành phố Vàng. Không có bằng chứng nào cho thấy cô ấy đúng, nhưng đó sẽ là một khẩu súng của Chekov để giới thiệu cho cốt truyện ở giai đoạn này nếu cô ấy không nói vậy.

Sinh vật này Made in Abyss, Nữ thần bất tử có ý định xóa sổ nó thậm chí không phải là điều tồi tệ nhất xảy ra với Iruburu ngày hôm nay. Với rào chắn bảo vệ xuống, không chỉ Faputa mới có thể vào được – những con thú khủng khiếp phát triển mạnh ở độ sâu này cũng vậy (bao gồm cả con rồng OP kỳ cục đó). Họ nhanh chóng bắt đầu gửi đồ họa bất cứ thứ gì còn sót lại xung quanh, điều này khiến Faputa khá tức giận (mặc dù công bằng mà nói, cô ấy thường bực mình) vì họ đang cướp con mồi của cô ấy. Những con thú đó cũng gây ra một số đối với cô ấy, và cô ấy bất tử không có nghĩa là cô ấy miễn nhiễm với sát thương và sự khó chịu.

Những lỗ rỗng quyết định tự kiếm ăn cho Faputa theo đúng nghĩa đen để chứng kiến ​​cô ấy sống sót là điều gần nhất với khoảnh khắc cứu chuộc mà chúng ta có được, điều này vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng về giai điệu của tập này. Bất chấp bản chất của cô ấy, rất nhiều người đang hy sinh bản thân vì cô ấy chỉ trong tập này – Gaburoon, Belaf, dân làng. Nếu có bất kỳ sự cứu chuộc thực sự nào dành cho Faputa thì sẽ là nếu những hy sinh này giúp cô ấy thấy rằng con đường mà cô ấy đang đi không phải là con đường duy nhất dành cho cô ấy. Bây giờ cô ấy biết Vueko có ý nghĩa như thế nào với mẹ cô ấy, cô ấy thậm chí có thể gắn bó với cô ấy vì tình yêu chung của họ dành cho Irumyuui. Nhưng điều đó sẽ quá gọn gàng đối với Made in AbyssTôi nghĩ rằng nhiều điều đó là khá rõ ràng.

Thẻ kết thúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *