Made in Abyss Season 2 Episode 10 Tóm tắt và Kết thúc, Giải thích

Rate this post

Trong tập thứ 10 của ‘Made in Abyss’ mùa 2 hoặc ‘Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun’ có tựa đề ‘All That You Gather’, Nanachi cuối cùng đã được giải thoát bởi Belaf, người đã nhận ra rằng sự kết thúc của ngôi làng cuối cùng đã đến. Trong khi đó, Faputa không hề tỏ ra thương xót những cư dân của Ilblu và lần lượt giết họ một cách dã man. Tại một thời điểm nào đó, rõ ràng là cô ấy sẽ không dừng lại cho đến khi có ai đó đứng lên chống lại cô ấy, đó là khi Reg quyết định tự mình giải quyết mọi việc. Đây là mọi thứ bạn cần biết về phần cuối của ‘Made in Abyss’ mùa 2 tập 10. SPOILERS AHEAD !!!

Made in Abyss Season 2 Episode 10 Recap

Sau khi tiếng ồn bên ngoài hang động trở nên quá lớn, Nanachi cuối cùng cũng thức dậy sau giấc ngủ say. Belaf thông báo với cô rằng ngôi làng đang bị phá hủy bởi công chúa. Sau đó anh ta nói với Nanachi rằng cô ấy có thể tự do đi nhưng ngay khi cô ấy rời đi, Mitty sẽ biến mất vì những sinh vật được tạo ra trong làng không thể thực sự tồn tại bên ngoài nó. Trong khi Nanachi lúc đầu tỏ ra miễn cưỡng, khi nhận ra mình không có nhiều lựa chọn, lần này cô quyết định chia tay người bạn cũ theo cách riêng của mình.

Khi rời Belaf, cô trấn an Mitty rằng họ sẽ đoàn tụ ở thế giới bên kia. Hơn nữa, cô ấy cũng nói với cô ấy về kế hoạch của cô ấy để thực hiện một cuộc phiêu lưu với Riko và Reg. Sau khi cô đi được một đoạn, cơ thể Mitty bắt đầu tan rã khi Nanachi ôm cô lần cuối. Trong khi đó, Faputa đang tàn nhẫn giết người dân của Ilblu. Faputa rất quyết tâm và có vẻ như cô ấy sẽ chỉ dừng lại một khi toàn bộ ngôi làng bị phá hủy và cô ấy đã hoàn thành mục tiêu của mình.

Cuộc thảm sát diễn ra khi lũ chuột cố gắng tự vệ nhưng quá bất lực trước Faputa. May mắn thay, Reg nhận ra rằng anh không thể cho phép một điều gì đó kinh khủng như thế này tiếp diễn lâu hơn nữa và đã hành động. Reg nói với Faputa về Nanachi. Anh ta yêu cầu cô dừng lại để anh ta có thể cứu bạn bè của mình. Thật không may, Faputa đã nhìn thấy thông qua nỗ lực gian lận của mình để ngăn chặn sự tàn phá của ngôi làng và yêu cầu anh ta cứu bạn bè của mình mà không cản đường cô.

Khi Reg cố gắng ngăn Faputa làm tổn thương dân làng, bộ đôi bắt đầu chiến đấu với nhau. Mặc dù khá hung dữ cho đến nay, Faputa rất cẩn thận vì cô ấy rõ ràng không muốn làm tổn thương bạn mình. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện nảy lửa giữa họ khiến cả hai khá xúc động và rõ ràng là họ sẽ không từ bỏ mục tiêu của mình.

Made in Abyss Phần 2 Tập 10 Kết thúc: Lời hứa của Reg với Faputa là gì?

Reg gặp Faputa lần đầu tiên ngay sau khi Gaburoon bị tấn công tàn bạo bởi một con rồng Turbinid và mang hình dạng khủng khiếp. Faputa tự nhiên nghi ngờ người lạ và thậm chí chuẩn bị tấn công anh ta nếu cần thiết. Tuy nhiên, Reg hóa ra lại khá hữu ích cho cô và Gaburoon. Anh ấy nhanh chóng bắt đầu dành thời gian cho Faputa và cả hai có một tình cảm gắn bó với nhau. Mối quan hệ của họ thân mật đến mức Faputa thậm chí còn lên kế hoạch có con với anh ta.

Thật không may, Reg đã phải bỏ dở lớp 6 để theo đuổi mục tiêu cá nhân của mình và tiếp tục leo núi. Vì vậy, anh biết mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chia tay Faputa. Trước khi chia tay đầy xúc động, Faputa đã nói về mong muốn được ở bên Reg mãi mãi. Reg cũng có những cảm xúc tương tự và hứa rằng một ngày nào đó anh sẽ trở lại và sau đó đưa Công chúa tham gia vô số cuộc phiêu lưu. Đáng buồn thay, anh ấy bị mất trí nhớ một thời gian sau đó và không nhớ đã hứa gì với Faputa trong quá khứ.

Liệu Reg và Faputa có thể hòa giải sau cuộc chiến tàn khốc của họ?

Khi Reg từ chối để Faputa hoàn thành mục tiêu khó khăn của mình, Faputa nhận ra rằng cô không có nhiều lựa chọn. Vì vậy, cô quyết định chiến đấu với Reg. Không giống như những cư dân của Ilblu mà cô đã tàn sát mà không hề hối hận, Faputa dường như phải đấu tranh về mặt cảm xúc khi cô cố gắng làm tổn thương anh ta. Trong khi đó, Reg vẫn chưa hết hy vọng và không ngừng cố gắng thuyết phục cô từ bỏ mục tiêu phá hủy ngôi làng. Đáng buồn thay, hầu hết các lời kêu gọi tình cảm của anh ấy đều rơi vào tai điếc và vào cuối tập phim, Faputa có vẻ khá thất vọng đối với anh ấy.

Faputa tấn công anh ta một cách dữ dội vì cô ấy không thể cho phép bất kỳ ai cản đường mình. Trong khi tại thời điểm này, có vẻ như cuộc chiến của Reg và Faputa sẽ làm tổn hại vĩnh viễn mối quan hệ của họ, nhưng không phải vậy. Manga của Akihito Tsukushi được coi là nguồn cảm hứng cho bộ truyện đã nói rõ trong các chương tiếp theo câu chuyện làng rằng bộ đôi sẽ hòa giải với nhau. Hơn nữa, Riko thậm chí sẽ giúp Faputa thoải mái với những người còn lại khi họ bắt đầu cuộc phiêu lưu vào năm lớp sáu.

Đọc thêm: Made in Abyss Season 2 Episode 9 Tóm tắt và Kết thúc, Thuyết minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.