Mô hình PS5 mới trông rẻ hơn mặc dù giá tăng

Rate this post

Ảnh chụp màn hình từ video mới nhất của Austin Evans cho thấy bên trong của mỗi mô hình PS5 cạnh nhau.

Một mô hình sửa đổi của PlayStation 5 gần đây đã xuất hiện ở Úc và bản xem trước phần cứng cho thấy một số thay đổi lớn. Điểm hấp dẫn chính là Sony đã làm cho phần ruột của máy hoạt động hiệu quả hơn và có thể giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống gần 10%. Nhưng mặc dù phiên bản mới có thể rẻ hơn do Sony sản xuất, nó đến vào thời điểm công ty đã thực hiện một bước bất thường khi tăng giá của PS5 trên hầu hết toàn cầu.

PS5 mô hình 1200 mới ban đầu được phát hiện vào cuối tháng 8 và bây giờ Youtuber Austin Evans đã có trên tay Phiên bản kỹ thuật số để xem những gì đã thay đổi và xem mọi thứ xếp chồng lên nhau như thế nào so với bản gốc. mô hình trước đó. Trong khi vỏ ngoài của giao diện điều khiển không thay đổi, tổng trọng lượng của các thành phần bên trong ít hơn khoảng một pound so với PS5 khởi chạy ban đầu.

Hầu hết điều này là do một bộ tản nhiệt nhỏ hơn và cách bố trí bo mạch chủ được làm lại nhiều. Một số bộ phận bên trong khác cũng đã được thay đổi, bao gồm cả vỏ SSD và vị trí của pin. Evans cho biết nhiệt và tiếng ồn phát ra hầu như không thay đổi mặc dù có những khác biệt này.

Năm ngoái, trong một lần xé nát mô hình 1100 đã được sửa đổi, Evans đã gây ra một cơn bão Internet khi anh ghi lại nhiệt độ bên ngoài cao hơn do các thay đổi về tản nhiệt được thực hiện. Một số khán giả cho rằng điều này có nghĩa là Sony đang sử dụng các bộ phận kém chất lượng khi thiếu nguồn cung cấp, nhưng không phải vậy.

Tuy nhiên, lần này, thử nghiệm của anh ấy đã tiết lộ một điều khác: có thể có sự sụt giảm lớn về lượng điện năng tiêu thụ của mẫu PS5 1200. Trong khi chạy Astro’s Playroom, mẫu PS5 mới tiêu thụ ít hơn tới 30 watt so với mẫu PS5 1100.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Nếu những kết quả đó ở mức trung bình cho các trò chơi khác, điều đó có nghĩa là lượng điện năng được sử dụng để chơi trò chơi trên bảng điều khiển sẽ giảm đi 10%. Điều đó đặc biệt quan trọng trong một năm chi phí hóa đơn năng lượng tăng cao và vào thời điểm mà mối đe dọa từ hiện tượng ấm lên toàn cầu đang dẫn đến lũ lụt lịch sử, hạn hán và cháy rừng.

Evans lưu ý rằng phần còn lại của những thay đổi đối với PS5 model 1200 có thể nhằm giúp Sony làm cho chúng rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu tiết kiệm chi phí sản xuất và vận chuyển, chắc chắn chúng sẽ không hiển thị trong bảng giá trên kệ hàng. Mô hình mới này, dường như vẫn chỉ có sẵn ở Úc, đi kèm với một thông báo vào tháng trước rằng Sony đã tăng giá của PS5 ở mọi quốc gia ngoại trừ Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *