Mononogatari Tập 4 | Bực bộiAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Tập Mononogatari của tuần này đã trở thành một trong những tập yêu thích của tôi cho đến nay, vì cuối cùng, nó đã chính thức thả quả bom lớn xuống Hyoma. Tôi biết rằng nó đã được gợi ý rất rõ ràng trong OP và ED, nhưng tôi vẫn để dành nó cho đến khi họ công bố nó chính thức trong tập này.

Sau toàn bộ thất bại trong tập trước, Yu đã đưa cho Hyoma chữ ký của cô ấy như một sự đền bù cho việc đã làm phiền anh ấy, điều mà cô ấy nhấn mạnh như một sự thừa nhận sơ bộ vì cô ấy vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng Hyoma và ngược lại. Hyoma đã thừa nhận rằng anh ấy cảm thấy mối liên hệ mà các thành viên trong gia đình Nagatsuki có mà những người khác thì không, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy đã tin tưởng họ. Có được chữ ký của họ là bước đầu tiên trong kế hoạch của anh ấy để xác định xem họ có phải là tsukumogami mà anh ấy có thể tin tưởng hay không. Tuy nhiên, đối với Nagi và những người còn lại (trừ Yu), họ đã chấp nhận Hyoma dù chỉ mới biết anh ta được ba ngày và nhanh chóng quyết định tiết lộ cho anh ta mục đích thực sự của họ và lý do tại sao Hyoma được mời đến sống cùng họ.

Haori, tsukumogami mà ông của Hyoma đã sắp xếp để đưa Hyoma đến sống với gia đình Nagatsuki, tiết lộ rằng thực sự có một thỏa thuận ngầm mà họ đã không nói trước với Hyoma. Cô ấy và những tsukumogami còn lại của Nagatsuki thực sự đã lên kế hoạch quan sát anh ấy trong một năm và đưa ra phán quyết của họ, nhưng Hyoma đã chiếm được lòng tin của họ chỉ trong thời gian ba ngày để thúc đẩy họ nói cho Hyoma biết mục đích của họ khi chấp nhận Hyoma. Cách Haori giải thích mọi thứ và phản ứng của Hyoma trước lời giải thích của cô ấy khiến có vẻ như mục đích này là một điều rất nghiêm túc. Nó nghiêm túc, nhưng không phải theo cách mà Hyoma mong đợi: Anh ấy đã được chọn làm ứng cử viên làm chồng của Botan.

Tất cả các tsukumogami của Nagatsuki, giống như đồng loại của chúng, đều được sinh ra từ các đồ vật. Trong trường hợp của họ, chúng được sinh ra từ một bộ trousseau – đồ vật được cô dâu cung cấp khi kết hôn. Theo mục đích của các đối tượng mà chúng dựa trên, mục tiêu của Nagatsuki tsukumogami là tìm một nửa hoàn hảo cho Botan. Họ rất tận tụy với mục đích này nên họ đã bắt đầu đánh giá bất kỳ người chồng tiềm năng nào từ khi cô ấy còn nhỏ. Họ giống như những bậc cha mẹ đang cố gắng tìm một người bạn đời hoàn hảo cho đứa con gái duy nhất của họ, một điều mà tôi thấy vừa cảm động vừa buồn cười. Cùng lúc đó, ông nội của Hyoma, Zouhei, cũng đồng ý vì dù Hyoma đã đến tuổi trưởng thành nhưng ông vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào quan tâm đến phụ nữ và hy vọng đứa cháu trai mới lớn của mình sẽ tìm thấy sự lãng mạn bằng cách kết đôi với mình. thực vật.

Phản ứng của Hyoma là VÀNG! Tôi luôn ngưỡng mộ cách Hyoma có thể giữ bộ mặt lạnh lùng. Khi quả bom được thả xuống người anh ta, anh ta chỉ mất vài giây để định thần lại trước mặt họ và bình tĩnh đáp lại sự tiết lộ của họ mà không chấp nhận cũng không từ chối nó, chỉ để anh ta đánh mất nó và trở nên đỏ mặt khi anh ta đã ra khỏi nhà nơi không ai có thể nhìn thấy anh ta. Anh ấy phủ nhận sự sắp xếp mà anh ấy đã gọi cho ông của mình để xác nhận sự thật. Ahahahaha XD

Đối với cuộc hôn nhân sắp đặt này, bản thân Botan rất tự ti. Cô ấy tin rằng cô ấy không thể kết hôn. Không tự tin là một chuyện, nhưng tôi cảm thấy có một ý nghĩa khác đằng sau những lời của Botan khi cô ấy nói rằng điều đó là không thể đối với cô ấy. Gạt ý nghĩa sang một bên, tôi không thể trách tại sao tsukumogami của cô ấy lại đi xa đến thế để tìm một người chồng cho cô ấy. Dù còn độc thân nhưng nếu đặt mình vào vị trí của bố mẹ, tôi sẽ muốn nhìn thấy con mình kết hôn và sống hạnh phúc với người bạn đời của chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên tiền đề của việc hai người kết hôn, nhưng cho đến nay, tôi chưa thấy ai có một cặp như Hyoma và Botan. Tôi sẽ phải để dành phán quyết cuối cùng của mình sau này trong khi xem mối quan hệ của họ tiến triển. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng họ cần nhau. Hyoma là kiểu người tốt bụng và chu đáo nhưng anh ấy lại không giỏi trong việc thể hiện bản thân một cách đúng đắn nên rất dễ khiến anh ấy hiểu lầm. Hyoma có ý tốt, nhưng cách anh ấy nói chuyện đôi khi tạo ấn tượng rằng anh ấy đang thô lỗ và anh ấy cần người khác chỉ ra những điều sai trái trong cách lựa chọn từ ngữ của mình. Mặt khác, Botan cũng là một phụ nữ trẻ tốt bụng và chu đáo, không ngần ngại bảo vệ những gì mình cho là đúng, nhưng lại thiếu tự tin trong nhiều việc. Hyoma có thể nâng cao sự tự tin của Botan và ngược lại, Botan có thể giúp Hyoma nhạy cảm hơn với cảm giác của người khác và cẩn thận hơn trong việc lựa chọn lời nói của mình.

Bây giờ điều này đã chính thức trở thành một câu chuyện tình yêu giữa Hyoma và Botan, tôi rất mong được xem mối quan hệ của họ sẽ phát triển như thế nào trong các tập phim trong tương lai. (^w^)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *