Mononogatari Tập 6-9

Rate this post

Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất xin lỗi vì đã đi MIA trong một tháng mà không có bất kỳ thông báo nào. Tuy nhiên, tôi hứa với bạn rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa và tôi sẽ cập nhật tất cả các loạt bài mà tôi sẽ đề cập trong tuần này.

TẬP 6

Tiếp tục sự tò mò mới của Hyoma về Botan, anh không vòng vo mà nói thẳng với cô rằng anh muốn biết thêm về cô. Thật hài hước, cách Hyoma hỏi Botan có thể dễ dàng bị hiểu lầm là anh ấy rủ cô ấy đi chơi, điều này dễ hiểu khiến Botan, Kagami và Haori bị sốc. May mắn thay, Botan đã quá tập trung vào việc giao bài tập của cô ấy ở trường đại học để xử lý đúng những gì Hyoma nói và sự hiểu lầm nhanh chóng được giải tỏa sau khi Hyoma giải thích với Kagami và Haori rằng ý của anh ấy là muốn biết điều gì khiến Botan trở nên đặc biệt đối với các tsukumogami khác.

Để trả lời câu hỏi của Hyoma, Haori đã để Hyoma đi cùng cô ấy trong một cuộc “hẹn hò”, thực chất là họ chỉ bí mật theo dõi Botan mà cô ấy không nhận ra khi giả vờ là một cặp đôi. Rõ ràng, giả vờ là một cặp đôi là điều không cần bàn cãi vì Hyoma vẫn miễn cưỡng khi nói đến tsukumogami. Tuy nhiên, Hyoma đã không đẩy Haori ra bất chấp sự dè dặt của anh ấy, cho thấy rằng anh ấy đã trở nên khoan dung hơn khi tiếp xúc với tsukumogami, ít nhất là đối với tsukumogami Nagatsuki. Sự chuyển đổi giữa đoạn hồi tưởng về anh ấy và anh chị em của anh ấy sang Botan và những người bảo vệ tsukumogami của cô ấy thực sự đánh tôi vì Hyoma bắt đầu thấy rằng mối quan hệ giữa Botan và những người bảo vệ tsukumogami của cô ấy không khác gì mối quan hệ giữa anh ấy và những người anh chị đã khuất của anh ấy, một gia đình .

Haori cuối cùng đã cho chúng tôi câu trả lời về lý do tại sao sự hiện diện của Botan là đặc biệt. Bất chấp vẻ ngoài của cô ấy, Botan không phải là một người bình thường vì cô ấy mang theo một con marebito. Marebito là một loại thần linh thường sở hữu những đồ vật vô tri vô giác và tạo ra tsukumogami. Botan, là một con người nhưng bị marebito chiếm hữu, là một sự tồn tại đặc biệt có thể hữu ích hoặc là mối đe dọa cho cả con người và tsukumogami. Bởi vì vẫn chưa biết Botan có loại sức mạnh gì và tác động của cô ấy như thế nào nếu sức mạnh đó được đánh thức, cả tsukumogami và con người đã hình thành một luật bất thành văn: đừng bao giờ cố gắng lợi dụng Botan. Đây là lý do tại sao sự tham gia của Hyoma vào cuộc sống của Botan đang bị nghi ngờ bởi những người khác nghi ngờ rằng Kunato đang cố gắng lợi dụng cô ấy.

Tình trạng bất thường của Botan cũng ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của cô, đặc biệt là thời thơ ấu của cô. Bởi vì trẻ em nhạy cảm hơn trong việc cảm nhận sức mạnh siêu nhiên, những đứa trẻ khác tránh xa Botan vì mặc dù chúng không thể nhìn thấy marebito bên trong cô ấy, nhưng chúng có thể cảm thấy sự hiện diện áp đảo của nó đủ để khiến chúng sợ hãi Botan, khiến cô bé tội nghiệp không có bạn bè. Ngay cả những người lớn đã cố gắng giúp cô ấy cuối cùng cũng trôi đi, vì vậy Botan chỉ có tsukumogami đi cùng cô ấy. Khi lớn lên, có vẻ như tình trạng của cô ấy đã tốt hơn, vì cô ấy có bạn ở trường đại học mà cô ấy đang theo học. Nhưng là một người lớn lên mà không có nhiều bạn bè, tôi có thể hiểu được sự cô đơn và nỗi sợ bị bỏ lại phía sau của Botan.

Hyoma một lần nữa chứng tỏ mình là một ứng cử viên chồng tốt cho Botan. Không giống như những người khác sợ hãi và rời bỏ Botan sau khi biết tình trạng và hoàn cảnh của cô ấy, thay vào đó, Hyoma quan tâm đến sức khỏe của Botan và chính vì biết những gì Botan phải trải qua mà Hyoma càng quyết tâm bảo vệ cô ấy hơn. Để làm cho nó tốt hơn nữa, thay vì chỉ ra những hậu quả tồi tệ có thể xảy ra nếu gắn bó với cô ấy, Hyoma bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nghị lực chịu đựng và vượt qua khó khăn của cô ấy. Sau nhiều năm bị xa lánh, lời nói của Hyoma là tất cả những gì mà Botan có thể yêu cầu. Vâng, hai người này thực sự dành cho nhau! XD

TẬP 7 & 8

Aogi, tsukumogami đã tấn công Hyoma, một lần nữa xuất hiện bằng cách đến thăm gia đình Nagatsuki. Với việc tiết lộ Hyoma đang ở cùng Botan, các nhóm tsukumogami khác đã để mắt đến anh ta. Nhóm của Aogi chấp nhận lý do Hyoma ở lại là một phần trong quá trình đào tạo của anh ấy, nhưng có ba nhóm không bị thuyết phục với lý do đó: Sougenbi, Kadomori và Văn phòng Gagaku. Ba âm thanh này giống như một số tên tuổi lớn không thể xem nhẹ, đặc biệt là Gagaku Office, một trong ba nhóm lớn. Họ rất nghi ngờ về sự hiện diện của Hyoma trong gia đình và lo lắng rằng anh ta có thể kích thích sức mạnh tiềm ẩn bên trong Botan.

Nhóm đầu tiên hành động là Kadomori. Họ mời Hyoma đến gặp họ với lý do rằng anh ấy phải xin phép họ trước nếu anh ấy muốn tiếp tục các hoạt động của mình liên quan đến tsukumogami. Chỉ trong nháy mắt, ừ, tôi không thích lão già Kadomori và hai tên côn đồ của lão. Họ không chỉ đánh giá sai Hyoma là một đứa trẻ được nuông chiều chỉ vì tuổi tác và là người kế thừa Gia tộc Saenome, Kadomori còn coi Botan như một con quái vật không nên tồn tại mà anh ta đã trực tiếp yêu cầu Hyoma loại bỏ Botan và tsukumogami của cô ấy. Như thể đó chưa phải là điều tồi tệ nhất, họ coi tsukumogami chẳng khác gì những con tốt dùng một lần, hoàn toàn trái ngược với ông nội của Hyoma và Botan, những người đối xử với họ như với mọi người. Tuy nhiên, khách quan mà nói, tôi có thể hiểu lý do của Kadomori. Những gì anh ấy đã làm chắc chắn là vô đạo đức nhưng anh ấy chỉ quan tâm đến việc bảo vệ con người.

Mặt khác, tôi nghĩ mình sẽ thích Tsubaki. Cô ấy làm quen với các anh chị của Hyoma và có cảm tình với Hyoma sau khi anh ấy đã chứng tỏ bản thân đến mức đứng về phía mình. Từ cách Kadomori phản ứng, không nghi ngờ gì nữa, cô ấy rất mạnh. Tôi để mắt đến cô ấy rồi.

Thật là hài lòng khi Hyoma tiết lộ rằng anh ấy không phải là một cậu bé được nuông chiều như họ tin. Trái ngược với những gì họ tin tưởng, Hyoma đã bắt đầu cuộc săn lùng tsukumogami của mình từ năm 12 tuổi, chắc chắn là sau khi anh chị em của anh ta bị giết. Vũ khí mà anh ấy dùng để chiến đấu hóa ra không chỉ là vũ khí do anh chị em của anh ấy để lại, chúng thực sự là công cụ nghi lễ của Gia đình Kunato được truyền lại trực tiếp từ Saenokami, Chibiki-Iwa. Việc Hyoma đang sử dụng một vũ khí quan trọng cho thấy Hyoma, từ năm 12 tuổi, đã quyết tâm giết tên tsukumogami mà mình vô cùng căm ghét như thế nào. Trên hết, anh ta đã giết một tsukumogami Onigawara khét tiếng khi mới 18 tuổi.

Tuy nhiên, không giống như trước đây, lòng căm thù của Hyoma dành cho tsukumogami chắc chắn đã dịu đi. Lòng căm thù vẫn còn đó trong anh, nhưng những ngày anh sống với gia đình Nagatsuki đã nảy sinh trong Hyoma một cảm giác đồng cảm, một sự đồng cảm với chính những sinh vật mà anh ghét, đặc biệt là những người mà anh học được rằng họ không tệ như anh nghĩ. Kadomori nhận ra sự thay đổi này và khai thác nó bằng cách đọ sức với Hyoma trước Yagen. Thật tội nghiệp cho ông già, trong lúc mạo hiểm, Hyoma có đủ kỹ năng và bản năng để không chỉ giải thoát cho Yagen mà còn phản công lại ông ta. HÃY ĐI RỒI BẠN DANG GEEZER!

Trong một giây, tôi đã rất ngạc nhiên khi Hyoma chỉ chấp nhận lời nói dối của ông già rằng ông ta chỉ đang thử ông ta và không thực sự có ý như những gì ông ta nói. Tôi hơi lo lắng rằng Hyoma có thể là một trong những kiểu nhân vật chính có đầu óc đơn giản và chỉ tin những gì mọi người nói. Thật nhẹ nhõm khi anh ấy không mua thứ nhảm nhí đó. Hyoma không thực sự là công cụ sắc bén nhất trong nhà kho, nhưng anh ta hoàn toàn không phải là một kẻ ngốc không thể cảm nhận được ý định xấu từ ai đó. Anh ta biết rằng Kadomori coi Botan như một con quái vật và rất có thể chỉ chấp nhận lý do của anh ta là không kéo dài cuộc chiến.

Tôi rất vui vì có thêm khoảnh khắc Hyoma x Botan ở đây. Cuối cùng họ cũng cởi mở hơn về nhau. Hyoma tiết lộ rằng chiếc ô tsukumogami đã giết anh chị em của mình là một tsukumogami mà anh chị em của anh ấy đã cố gắng cứu. Hyoma chứng kiến ​​anh chị em của mình bị giết bởi người mà họ đã cố gắng cứu chỉ để người đó đâm sau lưng họ và thậm chí còn thích thú khi giết họ hẳn đã bị tổn thương. Cũng có thể hiểu được tại sao Hyoma không buồn cứu tsukumogami trước khi gặp Botan vì anh ấy tin rằng tsukumogami sẽ làm hại mọi người giống như cách mà kẻ giết anh chị em mình đã làm và vì vậy không thấy có ý nghĩa gì khi cố gắng cứu họ. Tôi rất hài lòng với sự tiến triển trong mối quan hệ của họ, đặc biệt là bây giờ họ đang thử trên cơ sở tên tuổi. Thật ngạc nhiên khi Hyoma thực sự nói rằng mối quan hệ của anh ấy với Botan không phải là chưa một cặp đôi đã đính hôn. Có thể anh ấy chỉ nói nhầm do bối rối, nhưng ai biết được, có thể trong sâu thẳm anh ấy thực sự cân nhắc lựa chọn đó. (^W^)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta đã có một cái nhìn thoáng qua về tsukumogami ô chịu trách nhiệm giết anh chị em của Hyoma. Chắc chắn rằng cô ấy đã được xuất hiện trong đoạn mở đầu nhưng tôi vẫn giữ quan điểm của mình về giới tính của cô ấy cho đến tận bây giờ. Tsukumogami dù vì lý do nào đó quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về Hyoma. Tôi chỉ có thể đoán rằng nó có liên quan gì đó đến quá khứ của họ đã khiến cô ấy giết anh trai và chị gái của anh ấy.

TẬP 9

Huh, không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ có một hành động khác sớm như vậy. Lần này, Hyoma một lần nữa hợp tác với Yu, và đáng ngạc nhiên là cả Tsubaki và Aogi để chiến đấu chống lại một phe khác, Sougenbi, bao gồm tsukumogami dựa trên các công cụ tra tấn và hành quyết. Vâng, chỉ thực tế đó thôi là đủ để biết những kẻ này là tin xấu. Nhưng từ những gì tôi thấy, thay vì có ác cảm cụ thể hoặc đại loại như vậy với con người, Sougenbi làm tổn thương mọi người chỉ vì kim khí mà chúng dựa vào là công cụ tra tấn và hành quyết. Chúng chỉ đơn giản là hành động phù hợp với mục đích của chúng là công cụ tra tấn và hành quyết, tức là gây đau đớn cho con người.

Tập phim này càng làm nổi bật hậu quả của việc Hyoma sống trong gia đình Nagatsuki. Điều ban đầu chỉ là để Hyoma hiểu rằng tsukumogami không phải là hai màu trắng đen như anh ta tin tưởng và việc tìm kiếm một ứng cử viên làm chồng cho Botan đã trở thành một vấn đề lớn đối với anh ta và những người khác vì Sougenbi giải thích tình huống của Hyoma là một hành động vi phạm luật bất thành văn. cai trị, cho họ một cái cớ để thực hiện hành động của họ. Tôi tự hỏi nếu đây thực sự là lần cuối cùng tôi sẽ nhìn thấy Sougenbi. Nếu đúng như vậy, tôi thất vọng vì tôi đã mong đợi họ có nhiều vai trò hơn trong câu chuyện.

Ngoài tất cả các hành động, tôi một lần nữa thích thú với sự tương tác của Hyoma và Yu. Hai người này vẫn còn lâu mới thân thiết như bạn bè. Yu vẫn là người duy nhất phản đối việc Hyouma trở thành chồng của Botan và sẽ tận dụng mọi cơ hội để chứng minh rằng anh không xứng đáng. Và thật buồn cười khi xem chúng hoàn toàn không đồng bộ như thế nào. Yu chớp mắt với Hyouma để bảo anh ta tránh ra, chỉ để Hyouma hiểu điều đó khi họ cùng nhau tấn công. Anh ấy chắc chắn đó là ý của cô ấy nên anh ấy cười tự tin chỉ để nhận được một lời trách mắng khiến mọi thứ trở nên vui nhộn hơn LOL

Tôi tự hỏi liệu có chuyện tình tay ba giữa Botan-Hyoma-Tsubaki không. Không phải là tôi sẽ mong đợi điều đó trừ khi nó sẽ mang lại cho mối quan hệ của Hyoma và Botan một tiến triển khác. (^_^)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *