Naruto: Phong cách của Rock Lee đến từ đâu?

Rate this post

Phong cách Naruto phổ biến hiện nay của Rock Lee có vẻ giống như một dạng võ thuật hư cấu, nhưng nó thực sự là một kỹ thuật có thật, được ghi chép lại.

Kỹ thuật võ thuật nổi tiếng hiện nay của Rock Lee đã khiến nhiều người hâm mộ Naruto ngạc nhiên khi họ nhìn thấy hình thức taijutsu này lần đầu tiên. Phong cách chiến đấu khá cục mịch, chứng kiến ​​một Lee say rượu duy trì một tư thế loạng choạng, liên tục ngã xuống và la hét điên cuồng vào đối thủ, khá đáng chú ý.

Trận chiến hài hước của anh ấy chống lại Kimimaro kỳ lạ và kỳ quặc đến mức nhiều người hâm mộ có thể đã viết ra những kỹ thuật chiến đấu chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, những cảnh này trong Naruto thực tế hơn rất nhiều so với vẻ ngoài. Thay vì hư cấu, những kỹ thuật này đã được viết trong các bản chép tay thần thoại và lịch sử Trung Quốc, được đưa vào các bộ phim người thật đóng và thậm chí được đưa vào võ đài quyền anh chuyên nghiệp.

Phong cách chiến đấu say xỉn trong anime / manga Naruto

Trong Naruto tập 123, “The Handsome Devil of Konoha!”, Naruto sắp bị trọng thương bởi đòn tấn công bất ngờ của Kimimaro sau khi bị phân tâm bởi sự xuất hiện đột ngột của Sasuke, người đang cố gắng trốn thoát bởi Âm thanh 5 của Orochimaru. Tuy nhiên, gần đây, Rock Lee trẻ hóa đã xuất hiện đúng lúc để làm chệch hướng cú đánh và làm Kimimaro bị thương, cho phép Naruto đuổi theo Sasuke.

Trong trận chiến, Lee đã yêu cầu đối thủ cho anh ta một khoảng thời gian để uống ‘thuốc’, vì anh ta vẫn đang hồi phục sau những đòn tấn công tàn khốc của Gaara trong kỳ thi Chunin khiến chân anh ta bị thương. chúng tôi bị nghiền nát. Lee không hề hay biết, thứ chất lỏng mà anh ấy tin là ‘thuốc’ thực chất là một chai rượu sake. Ngay sau khi uống nó, Lee rơi vào trạng thái sững sờ và bắt đầu chiến đấu với Kimimaro bằng cách sử dụng Drunken Fist Style của mình.

Theo Might Guy, phong cách Tú Quyên không thể được học, dạy hay rèn luyện qua quá trình rèn luyện và luyện tập. Vì Lee vô cùng có năng khiếu về taijutsu, anh ấy có thể kết hợp phong cách say rượu một cách dễ dàng. Kỹ thuật này mạnh đến nỗi ngay cả Guy và Neji cũng phải vật lộn để khuất phục anh ta vào một buổi tối sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ở Konoha. Sau khi chỉ uống một lượng rượu nhỏ, má của Lee trở nên đỏ bừng và anh bắt đầu say xỉn, nơi anh chiến đấu với cả bạn và thù, bất chấp hậu quả ra sao.

Phong cách phóng khoáng của Rock Lee trong đời thực

Tuyền Quyền, Drunken Fist hay Zuì Quan là những cái tên được đặt cho tất cả các phong cách võ thuật Trung Quốc nhằm bắt chước các động tác của một người say rượu. Mặc dù nguồn gốc của kỹ thuật này không hoàn toàn rõ ràng, nó có thể được bắt nguồn từ cả cộng đồng tôn giáo Phật giáo và Đạo giáo, nơi một số sử sách truyền miệng cho rằng các phương pháp võ thuật xuất hiện sớm nhất vào thời nhà Tống (960-1279 SCN).

Tài liệu tham khảo sớm nhất về quyền anh say rượu nói chung là do cuốn tiểu thuyết Thủy hử của Shi Nai’an (khoảng năm 1450-1524), kể về câu chuyện bi thảm của một nhóm người ngoài vòng pháp luật nổi dậy và sau đó làm việc với chính phủ của đất nước họ. Một trong những nhân vật chính của cuốn sách, Wu Song, đã tham gia vào một loạt các trận đánh nhau khi đang say rượu – bao gồm cả việc đánh nhau với một người đàn ông ở quê nhà với một con hổ. sau 18 bát rượu.

Tuy nhiên, những lời kể về Wu Song chỉ là tác phẩm hư cấu và phải đến thế kỷ 17, những tài liệu tham khảo có thể xác minh được về Drunken Boxing mới được ghi lại bằng văn bản. Hai cuốn sách hướng dẫn về các nguyên tắc chiến đấu tay không (Bàn tay cổ điển và Huyệt Huyền Thiết) trình bày chi tiết các kỹ thuật chiến đấu cụ thể của “tám nắm đấm bất tử”.

Phong cách áo dài đương đại

Phong cách Drunken Boxing sau đó được Thành Long phổ biến thông qua bộ phim Drunken Master (1978). Nhân vật chính của phim, Vương Phi Hùng, học được môn võ công bí mật này từ một vị sư phụ già, Beggar So, để trở nên kỷ luật hơn và trả thù cho sự thất bại của cha mình trước một đối tác kinh doanh. đối thủ.

Drunken Boxing sau đó đã được đưa lên tầm cạnh tranh khi Emanuel Augustus, một võ sĩ chuyên nghiệp người Mỹ, sử dụng kỹ thuật để gây nhầm lẫn cho đối thủ của mình theo một cách giải trí cao. Tương tự như nhân vật của Thành Long, Augustus được nhiều người hâm mộ nhờ sự tinh tế trên võ đài và sau đó được đặt biệt danh là ‘Bậc thầy say rượu’ sau bộ phim rất nổi tiếng. Hóa ra, Rock Lee của Naruto có rất nhiều cảm hứng ngoài đời thực cho động thái khét tiếng nhất của mình.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *