Ngành công nghiệp Anime và những thách thức mà nó phải đối mặt

Rate this post

Bạn phải ít nhất đã nghe từ ‘anime’ trong đời. Nhưng nếu bạn thường xuyên bắt gặp thuật ngữ này, thì bạn sẽ biết thế nào là sự cường điệu. Anime về cơ bản là một thuật ngữ được sử dụng riêng cho các bộ phim và chương trình hoạt hình Nhật Bản. Sự cường điệu là hợp lý khi xem xét cơn sốt và văn hóa theo dõi anime đã đạt được. Sự gia tăng mức độ phổ biến của anime có liên quan đến chất lượng của anime.

Có thể là hoạt hình, nhân vật, câu chuyện hay bất cứ thứ gì khác, anime đã được chú ý trong việc miêu tả cảm xúc, cảm xúc và thông điệp mạnh mẽ mà khán giả yêu thích. Truy cập anime giờ đây dễ dàng hơn nhờ Netflix và Crunchyroll, vì trước đây có một thư viện anime khổng lồ trong khi Crunchyroll chỉ dành riêng cho anime. Mặc dù có một số tiêu đề chưa có sẵn hợp pháp nhưng nó đang tăng tốc đều đặn.

Anime ngày càng trở thành một hình thức giải trí chính thống. Lý do chính cho sự thành công này là danh mục anime khổng lồ cung cấp với nhiều thể loại. Những bộ như ‘One Piece’ và ‘Naruto’, đã giúp phổ biến rộng rãi hơn bất kỳ bộ anime nào khác, có những bộ anime đầy cảm xúc như ‘Tôi muốn ăn tụy của bạn’. Sự đa dạng của thế giới anime quá lớn, sự đa dạng về thể loại này đã có thể cung cấp thứ gì đó cho mọi sở thích. Đây là một trong những lý do cho sự nổi tiếng và số lượng người hâm mộ ngày càng tăng trên thế giới.

Những thách thức trước khi sản xuất anime

Chi phí sản xuất cao

Mặc dù tăng trưởng khá ổn định nhưng ngành công nghiệp anime vẫn gặp nhiều khó khăn. Lý do số một là chi phí sản xuất anime. Kinh doanh phim hoạt hình tốn nhiều thời gian và phát sinh chi phí lớn với yêu cầu về lao động, làm tăng chi phí sản xuất. Và lợi nhuận cũng phụ thuộc vào hiệu suất của anime. Nếu anime không thành công thì các công ty sản xuất sẽ chịu một đòn nặng nề.

vi phạm bản quyền

Tiêu đề anime có sẵn ở các quốc gia khác nhau

Ước tính có hơn 10.000 anime trên thế giới và chỉ có một số lượng anime hạn chế, chẳng hạn như chưa đến 450 anime có sẵn ở các quốc gia như Mỹ, Canada, v.v. Con số này giảm dần ở các quốc gia khác. Vì có một danh mục hạn chế có sẵn hợp pháp, nên khán giả chuyển sang các nguồn vi phạm bản quyền để xem những anime không có sẵn.

Mọi anime đều có sẵn bất hợp pháp trên toàn thế giới, điều này ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty anime. Vấn đề này gây tổn hại cho ngành công nghiệp trong dài hạn. Hình ảnh trên cho thấy có bao nhiêu tiêu đề có sẵn trong các khu vực một cách hợp pháp. Mỹ, Canada, Trung Quốc và Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều anime được cấp phép nhất. Trong khi các tiêu đề còn lại chỉ có sẵn bất hợp pháp và được xem bằng các nguồn vi phạm bản quyền.

Đa dạng hóa rất ít

Anime Shonen

Các chương trình anime thường đi theo cùng một cốt truyện với cốt truyện và nhân vật được thay đổi, vì rõ ràng là hầu hết các anime ra mắt đều có nhân vật chính là nam thiếu niên mà hầu như không có đại diện cho nữ và các nhóm ít đặc quyền khác. Đôi khi nó làm cho tính tương đối hơi khó đối với khán giả.

Những thách thức này hoàn toàn không làm chậm lại sự phát triển và phổ biến của ngành công nghiệp anime. Bất chấp những thiếu sót này, chất lượng là vô song và không có anime nào giống nhau. Tóm lại, ngành công nghiệp anime đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây, với mức độ phổ biến ngày càng tăng. Tuy nhiên, nó vẫn phải đối mặt với một số thách thức, chẳng hạn như chi phí sản xuất cao, vi phạm bản quyền và thiếu tính đa dạng. Khi ngành tiếp tục phát triển, điều quan trọng là các hãng phim và mạng lưới phải giải quyết những thách thức này để đảm bảo tính bền vững của ngành trong dài hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *