Người hâm mộ Anime cần phải nhận thức được thế giới

Rate this post

Otaku thế giới quan

Là otaku hoặc người xem anime, chúng ta có xu hướng đắm chìm trong thế giới của người khác. Đó là một điều khá phổ biến khi nói đến anime; bộ truyện có đầy đủ các cốt truyện phức tạp và các nhân vật có thể khởi động được. Tất nhiên, chúng tôi thể hiện tình yêu này ra bên ngoài bằng cách mua nhiều loại hàng hóa khác nhau và thể hiện sở thích của mình thông qua trang phục. Tôi biết nhiều người thích tôi thích cho mọi người biết họ yêu thích anime!

Tuy nhiên, thời gian đang thay đổi trên thế giới. Mọi người đang được đưa vào những vị trí quan trọng, dẫn đến những thay đổi lớn của cấu trúc thế giới. Trái đất của chúng ta luôn thay đổi, điều này tất nhiên có ảnh hưởng đến những thứ chúng ta tham gia, chẳng hạn như phim hoạt hình.

Ở Mỹ, chúng ta vừa chứng kiến ​​cuộc bầu cử tổng thống mới. Trước đây, Mỹ đã dẫn đầu thế giới. Nhiều quốc gia tìm đến chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ. Do đó, những gì xảy ra ở Mỹ có ảnh hưởng đến thế giới. Điều này bao gồm các tương tác của chúng tôi với các quốc gia khác, chẳng hạn như Nhật Bản.

Với suy nghĩ này, otaku chúng ta cần phải cẩn thận với những người kiểm soát đất nước của chúng ta. Trước đây, chúng tôi đã xử lý nhiều vấn đề của chính phủ có khả năng gây hại cho anime, như SOPA là một ví dụ. SOPA là một hành động sẽ làm tổn thương các trang web dành cho người hâm mộ anime và sẽ khiến việc xem anime trở nên khó khăn đối với người bình thường. May mắn thay hóa đơn này đã bị dừng lại. Những vấn đề khác như hiệp định thương mại có thể gây hại trong tương lai gần.

Ngay cả bên ngoài nước Mỹ, các quốc gia khác có quyền ảnh hưởng đến anime thông qua những thứ như kiểm duyệt hoặc thiếu nhập khẩu. Có những trường hợp công dân có ít hoặc không có quyền lực, nhưng có những trường hợp những người chịu trách nhiệm về những điều này sẵn sàng được bầu lên nắm quyền. Hành động nhỏ bé có thể thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Hỗ trợ các nghệ sĩ!

“Chúng ta cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh và nhớ hàng hóa của chúng ta đến từ đâu!

Mặc dù chính trị hoặc kinh tế có thể không thú vị đối với người xem anime, nhưng chúng rất quan trọng. Chúng cũng là những thứ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nếu điều gì đó đang có ảnh hưởng đến thế giới, tôi nghĩ việc muốn tham gia vào đó là điều tự nhiên.

Nhập khẩu từ Nhật Bản có thể trở nên thưa thớt và đắt đỏ hơn. Các trang web xem phim hoạt hình có thể ngừng hoạt động và chúng ta có thể thấy ít phim hoạt hình hơn trên truyền hình. Cộng đồng có thể trở nên ít chấp nhận otaku hơn. Mặt tốt là luôn có điều gì đó mà chúng ta có thể làm để khiến mọi thứ tốt hơn.

Ngay bây giờ, tôi nghĩ điều quan trọng là phải thu thập kiến ​​thức về thế giới và thúc đẩy tư duy toàn cầu. Quan trọng hơn nữa, chúng ta cần thể hiện những gì chúng ta yêu thích và thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho cộng đồng và fandom của chúng ta. Ngay cả khi đó là một việc nhỏ như viết một bài đăng trên blog hoặc tạo một video trên YouTube, mỗi chúng ta đều có thể làm điều gì đó để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn cho chúng ta, otaku và những người khác! Điều này sẽ không xảy ra trừ khi chúng ta thực sự chú ý đến những gì đang diễn ra và giáo dục bản thân.

Vì vậy, tôi tin rằng chúng ta cần nhận thức được thế giới chúng ta đang sống. Nếu yêu thích anime, Nhật Bản và tất cả những gì đi kèm với nó, chúng ta cần nỗ lực hết sức để giữ mọi thứ theo hướng tích cực!

Cảm ơn bạn đã đọc ~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *