Người hâm mộ trả giá Chia tay với GiGO Arcade # 4 mang tính biểu tượng của Akihabara – Sự quan tâm

Rate this post

Sau một ngày đếm ngược kết thúc vào lúc 8 giờ tối, chủ sở hữu đã cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ trung thành của họ trong suốt 11 năm


GiGO (trước đây là Sega) Akihabara Arcade # 4 chính thức đóng cửa vào Chủ nhật, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong sự suy giảm lâu dài của văn hóa arcade của Nhật Bản. Người hâm mộ đã ghi lại buổi lễ bế mạc trên các phương tiện truyền thông xã hội; các bức ảnh và video cho thấy rằng một đám đông ấn tượng đã tụ tập để kỷ niệm sự tồn tại hơn một thập kỷ của trò chơi điện tử.

Sau một ngày đếm ngược kết thúc vào lúc 8 giờ tối, các chủ cửa hàng và quán cà phê đã bước ra để phát biểu cảm ơn sự ủng hộ trung thành của người hâm mộ trong suốt 11 năm qua. Các nhân viên sau đó cuối cùng đã đóng cửa chớp lần cuối.

Sega Akihabara Arcade # 4 mở cửa vào tháng 9 năm 2010. Có năm GiGO Akihabara Arcades, mặc dù chỉ có ba sẽ còn lại sau khi phần thứ tư đóng cửa. Nó nằm đối diện với lối ra Electric Town của ga JR Akihabara, khiến nó trở thành một địa danh mang tính biểu tượng của Akihabara.

Tỷ lệ lấp đầy của nhiều mái vòm đã giảm do đóng cửa do ảnh hưởng của COVID-19. Các Sega Akihabara Building 2 arcade ở Tokyo đóng cửa vào tháng 8 năm 2020. Sega sau đó đóng cửa vĩnh viễn Sega Ikebukuro GiGO arcade ở Tokyo vào tháng 9 năm 2021 sau 28 năm. Trung tâm trò chơi điện tử quy mô lớn mở cửa vào tháng 7 năm 1993 với tên Ikebukuro GiGO, và được đổi tên thành Sega Ikebukuro GiGO vào tháng 7 năm 2013.

Sega sau đó mở một trung tâm trò chơi điện tử mới trên đường phố vào tháng 10 năm 2021 có tên Sega Ikebukuro. Chủ tịch GENDA GiGO Entertainment Nao Kataoka đã tuyên bố vào tháng 10 rằng phần mở đầu là “tập 1” của “Dự án Ikebukuro.” Trò chơi điện tử mới được đổi tên thành GiGO Ikebukuro.

GENDA (Mạng giải trí toàn cầu cho những ước mơ và khát vọng) đã mua 85,1% cổ phần của Sega Entertainment vào tháng 12 năm 2020 và đổi tên công ty thành GENDA Sega Giải trí. Sega Tỷ lệ quyền biểu quyết của Entertainment trở thành 14,9% sau khi chuyển nhượng cổ phần.

Vào tháng 1, GENDA đã mua lại 14,9% cổ phần khác của công ty trung tâm giải trí và trò chơi điện tử GENDA Sega Entertainment, và đổi tên thành công ty GENDA GiGO Entertainment. GENDA đang đổi tên tất cả 196 Sega các trung tâm trò chơi điện tử trên khắp Nhật Bản với tên gọi GiGO (viết tắt của “Get into the Gaming Oasis”), bắt đầu với các trò chơi điện tử ở Ikebukuro, Akihabara và Shinjuku.

Sega Sammy sau đó rút khỏi mảng kinh doanh quản lý trò chơi điện tử trong nước vào cuối năm 2020 do GENDA mua lại. Tuy nhiên, hiện Sega vòng cung vẫn giữ Sega Tên.

[Via Hachima Kikō]


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *