Nhân vật Việt gây bất ngờ trong anime Nhật Bản

Rate this post

Mặc dù anime là loại hình nghệ thuật hàng đầu của Nhật Bản, nhưng không có nghĩa là thể loại phim này bỏ qua sự đa dạng. Từng có nhiều nhân vật được xây dựng như người Việt Nam khiến không ít khán giả bất ngờ và thích thú.

Yoshimura Thi Mai

Mai là nữ chiến binh vừa xuất hiện trong phim Assault Lily Bouquet. Đây là dự án hoạt hình lấy bối cảnh tương lai khi thế giới bị lũ quái vật xâm chiếm. Con người đã tạo ra một loại vũ khí có tên là CHARM kết hợp giữa khoa học và phép thuật. CHARM chỉ phát huy hết tác dụng khi được các thiếu nữ sử dụng, vì vậy trên thế giới xuất hiện những nữ chiến binh được biết đến với cái tên “Lily”.

Mai là một trong số đó, sở hữu khả năng di chuyển cực nhanh, kể cả trên mặt nước. Ngoài ra, cô gái gốc Việt này còn ghi điểm nhờ tính cách sôi nổi, đáng tin cậy cũng như bày tỏ tình yêu đặc biệt với bún chả.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 1.
Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 2.

Phạm Thị Trâm

Chiến tranh hoa thị là bộ phim có nhiều nhân vật nữ, và sự xuất hiện của cái tên Phạm Thị Trâm đã khiến nhiều khán giả Việt Nam bất ngờ. Trong phim, Trâm là cựu sinh viên Thế Long 7 và giữ vị trí bình luận viên. Mặc dù chỉ xuất hiện với số lượng ít trong cả bộ truyện Chiến tranh Askerisk nhưng Trâm vẫn được khán giả nhớ đến và yêu mến nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, cũng như khả năng không thua kém ai.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 3.

Karl Fei-Ong

Karl là một nhân vật trong bộ truyện nổi tiếng Máu!, có một thân hình vô cùng hấp dẫn và bí ẩn. Là một con khỉ trong hình dạng con người, Karl là một người đàn ông trẻ, đẹp trai và là hiệu trưởng đáng kính của một trường nữ sinh. Anh luôn giữ thái độ điềm đạm, lịch sự và mặc áo gấm.

Nhưng bên cạnh đó, Karl còn có hình hài của một loài ma cà rồng, có tuổi đời hàng trăm năm. Karl có thể được coi là nhân vật phản diện trong Máu!nhưng lại là cái tên được yêu thích từ ngoại hình, tính cách cho đến xuất thân.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 4.

Ngoài ra, một số nhân vật khác trong phim Máu! Cô cũng diện áo dài trắng thướt tha, giống cô nàng “đáng kính” Minh – bạn mới của nữ chính Saya khi sang Việt Nam tìm chị song sinh Diva.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 6.
Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 7.

Cây thuốc phiện

Được thiết kế và sản xuất bởi tác giả của bộ truyện kinh điển Chất tẩy trắng, Sakura Wars kể về câu chuyện của những chiến binh lên đường đánh bại các thế lực siêu nhiên đe dọa loài người trong khi cải trang thành thành viên của một nhóm kịch. Trong phim, Coquelicot là nhân vật Việt Nam thu hút sự chú ý của khán giả.

Coquelicot là một đứa trẻ mồ côi, sau đó gia nhập quân đội với tư cách là một nhà huấn luyện động vật và pháp sư. Cô ấy yêu động vật, đặc biệt là mèo. Nhưng cô coi chúng như con của mình, lo lắng nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần thiết. Với tính cách ấm áp, tốt bụng, Coquelicot sợ nhất là ở một mình và bị bỏ lại phía sau.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 8.
Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 9.

Hoàng Thị Mai

Soul Eater là bộ phim kể về một trường huấn luyện đặc biệt, nơi học sinh trở thành chiến binh chống lại quái vật. Nhưng bên cạnh đó, trường vẫn có một lớp học gọi là KHÔNG với tiêu chuẩn giảng dạy bình thường. Hoàng Thị Mai là một trong những học sinh của KHÔNG, nhưng không phải vì thế mà cô ấy yếu.

Với vẻ ngoài khá “mọt sách”, Mai được đánh giá là một tài năng với vốn kiến ​​thức sâu rộng. Cô trưởng thành sớm, hiểu biết về trường hơn bất cứ ai, vì vậy cô thường giúp đỡ các sinh viên nhỏ tuổi bằng tiền tiêu vặt, việc làm thêm hoặc ký túc xá. Cô cũng biết mọi thông tin ra vào trường, được hầu hết mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, Hoàng Thị Mai vẫn thể hiện xuất sắc, từng bước trở thành một chiến binh được mọi người kính trọng.

Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 10.
Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 11.
Nhân vật Việt gây bất ngờ trong phim hoạt hình Nhật Bản, thậm chí có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 12.

Nguồn: NHK, CrunchyRoll

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *