Những ngôi nhà ma ám ở Nhật Bản – Tôi uống rượu và xem anime

Rate this post

Hôm nay, chúng ta hãy nói một chút về những ngôi nhà ma ám ở Nhật Bản.

Có hai loại nhà ma ở Nhật Bản. Các loại lịch sử nơi được cho là những vụ giết người hoặc thảm kịch đã xảy ra, và những tin đồn lan truyền. Có rất nhiều người trong số họ ở Mỹ. Không nhiều như vậy trong cổ rừng của tôi. Tôi nghĩ đó là bởi vì trong lịch sử, ngay cả khi một vụ giết người xảy ra ở một số ngôi nhà, nó quá lạnh và những ngôi nhà là nguồn tài nguyên quá quý giá để xóa nó đi và mọi người tiếp tục sống trong chúng như thể không có gì xảy ra. Đôi khi chúng ta là những người thực dụng.

Nhưng cũng có loại hình giải trí trong ngôi nhà ma ám ở Nhật Bản. Trong thực tế, có rất nhiều trong số họ. Bạn có thể đã từng xem lễ hội trường học trong anime, hầu như luôn có một lớp học làm một ngôi nhà ma cho lễ hội. Đó là bởi vì nó là một phần quan trọng của văn hóa. Thậm chí có những quán trà ma ám mà bạn có thể đến để thưởng thức một chút vào buổi chiều. Tôi không nhớ lần cuối cùng mình bước chân vào một ngôi nhà ma ám là khi nào. Tôi không chắc mình đã từng có. Và tôi nghĩ rằng sự chênh lệch văn hóa này thực sự thú vị.

Tôi cảm thấy như nếu bạn vào đó, bạn có thể phải chịu một phần trách nhiệm cho những gì xảy ra tiếp theo

Ban đầu tôi định nói một chút về cả hai loại nhà ma ở Nhật Bản nhưng khi tôi bắt đầu nghiên cứu về loại nhà ma trong đời thực, tôi nhận ra rằng những câu chuyện đó khá buồn. Không phải Halloween kinh dị vui nhộn được cho là đại diện cho. Vì vậy, tôi đã làm lại bài đăng của mình để chỉ thảo luận về những ngôi nhà ma ám còn tồn tại để mang đến cho du khách cảm giác hồi hộp.

Những ngôi nhà ma ám ở Nhật Bản, những ngôi nhà để giải trí, thường được gọi là Obakeyashiki. Một số người trong số họ chỉ đơn giản là một con đường bạn đi qua với đầy những bộ và nhân vật kinh hoàng. Những người khác có thể phức tạp hơn nhiều tích hợp phòng thoát hiểm, thiết kế âm thanh phức tạp và các diễn viên mưa. Rõ ràng, có một ngôi nhà ma ám thậm chí có thể lái xe xuyên qua ở đâu đó ở Nhật Bản cũng như một ngôi nhà di động sẽ đến với bạn!

mê cung rùng mình

Obakeyashiki thường, nhưng không phải lúc nào cũng là một phần của các công viên giải trí (một điều khác thường xuyên hơn ở Nhật Bản). Nơi được coi là lớn nhất và đáng sợ nhất trong số đó là Mê cung rùng mình ở Fuji Q. Bối cảnh khổng lồ được biến thành một bệnh viện ma ám đổ nát sẽ mang đến cho bạn những hồi tưởng về tất cả những cơn ác mộng tồi tệ hơn của bạn. Có những lối thoát hiểm khẩn cấp xuyên qua ngôi nhà ma ám vì du khách thường quá sợ hãi để kết thúc trải nghiệm. Tôi hơi sợ khi viết về nó.

Và đây là những gì thực sự làm tăng yếu tố rùng rợn. Dường như, nơi này được mô phỏng theo Bệnh viện Đa khoa Jikyu ngoài đời thực. Có một truyền thuyết khá phổ biến ở thành thị rằng tại một thời điểm, bệnh viện đã bắt đầu thu hoạch nội tạng của bệnh nhân để bán lại trên thị trường chợ đen. Điều đó nhất định sẽ khiến một vài con ma tức giận! Toàn bộ trải nghiệm được thiết lập để mất dưới một giờ.

Nếu điều đó quá đáng sợ và nghe có vẻ quá đáng sợ đối với tôi, bạn có thể ghé thăm Hanayashiki, công viên giải trí lâu đời nhất của Tokyo. Nó có ba ngôi nhà ma ám riêng biệt, ngôi nhà phổ biến nhất nói về linh hồn của một người phụ nữ bị mắc kẹt trong một cây Sakura đã bị chặt để xây dựng công viên hơn 150 năm trước. Hầu hết trong số họ là các tour du lịch đi bộ không giới hạn độ tuổi nên nó chắc chắn sẽ bớt kinh hoàng hơn một chút… Tôi hy vọng.

Trường học ma ám Daiba

Daiba là một ngôi nhà ma ám nhỏ hơn nằm trên tầng cao hơn của một trung tâm mua sắm. Bối cảnh là một trường tiểu học bị bỏ hoang và bạn, vị khách thân yêu, sẽ phải cứu linh hồn của các giáo viên và học sinh bị mắc kẹt trong đó. Đó là nếu bạn sống sót !!!

Mặc dù đây là một ngôi nhà ma khá ngắn, không quá 10 phút, nhưng toàn bộ cốt truyện đều có sẵn bằng tiếng Anh nên nếu bạn ghé thăm, bạn có thể trải nghiệm đầy đủ! Và với giá khoảng 8 đô la, điều đó chắc chắn đáng sợ!

Tiếp tục, chúng ta có Ifu Musebiya, một ngôi nhà ma ám kiểu phòng thoát hiểm. Tiền đề là một ngôi nhà nhỏ cũ của Nhật Bản cho thuê mà bạn đã quyết định đến thăm với đại lý bất động sản. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu xem, bạn sẽ rất nhanh chóng nhận ra rằng có điều gì đó không như nó nên diễn ra. Phòng tắm bẩn thỉu và đó có phải là máu không? Có những căn phòng tối om không có đèn chiếu sáng làm việc, cầu thang kêu cót két nhưng không giống như cầu thang phải kêu cót két. Rõ ràng, ngôi nhà này là một tin xấu và sắp tới, bạn sẽ phải tìm cách trốn thoát.

SPOILER – Một tên sát nhân điên cuồng (diễn viên) thực sự sẽ đuổi theo bạn trong nhà…

Nếu bạn giống tôi, bạn là một fan hâm mộ của Bungo Stray Dogs. Và nếu vậy, bạn đã quá quen thuộc với Yokohama Cosmoworld và vòng đu quay khổng lồ thống trị đường chân trời. Ngoài vòng đu quay đã nói, trên thực tế còn có hai ngôi nhà bị ma ám ở đó để bạn cảm thấy sợ hãi.

Shin-yureido có vẻ gần giống với những gì tôi tưởng tượng những ngôi nhà ma ám trong lễ hội trường học phải như thế nào. Nhưng ở quy mô lớn hơn tất nhiên. Nó dường như chứa đầy những con búp bê truyền thống đáng sợ của Nhật Bản. Tại sao những con búp bê cũ luôn đáng sợ như vậy? Nó cũng có nhạc nền vui tai phù hợp để khiến bạn luôn hài lòng và kinh hãi trong suốt cuộc hành trình. Đây là một trong những ngôi nhà ma ám, nơi bạn đi qua mê cung bằng xe cá nhân nên bạn bị mắc kẹt trong đó trên hết! Bạn có thể chọn mức độ đáng sợ của mình khi bắt đầu, vì vậy hãy chọn cẩn thận.

Rõ ràng là, Tiến sĩ Edgar!

Ngôi nhà ma ám thứ hai có tên là Yureikan và nó mời bạn khám phá phòng thí nghiệm của Tiến sĩ điên rồ Edgar, người đã tiến hành các thí nghiệm xoắn người! Hãy hết sức cẩn thận để không trở thành một trong số họ!

Cuối cùng (ít nhất đối với bài đăng này, còn rất nhiều thứ nữa) chúng ta có Nhà nghỉ Sát nhân ở Joypolis. Tôi tin rằng Joypolis là một công viên giải trí trong nhà, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, điều khiến Murder Lodge khác biệt với hầu hết các công viên giải trí là nó ở trong thực tế ảo. Khách tham quan đều được tặng một bộ tai nghe VR để thực sự sợ hãi và một số kịch bản có sẵn. Thật không may, theo như tôi có thể tìm thấy, các kịch bản hiện chỉ có bằng tiếng Nhật.

Điều này nghe có vẻ thú vị phải không? Như tôi đã nói, tôi không thể nhớ lần cuối cùng tôi đến Ngôi nhà ma ám là khi nào, và tôi hoàn toàn là một kẻ hèn nhát. Tôi sợ những tiếng ồn hoàn toàn hợp lý trong chính ngôi nhà của mình nên những điểm tham quan này nghe có vẻ như là điều hoàn hảo để khiến tôi nhiều lần đau tim. Chưa hết, chúng cũng nghe có vẻ vui nhộn. Lần tới khi tôi đi du lịch đến Nhật Bản, tôi chắc chắn sẽ dành thời gian để ghé thăm ít nhất một lần. Có thể là một thời gian ngắn, tôi không chắc mình có thể mất một giờ để tiêu diệt nỗi kinh hoàng.

Bạn đã bao giờ đến thăm Ngôi nhà ma Nhật Bản chưa? Có vui không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *