Những nhân vật tiếc nuối khi không được coi là “công chúa Disney”

Rate this post

Một nhân vật muốn trở thành “công chúa Disney” phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Disney có vô số nhân vật nữ, mỹ nhân nổi tiếng, nhưng chỉ có 12 người trong số họ được coi là “công chúa Disney”. Danh sách ít ỏi này bao gồm Snow White, Cinderella, Aurora, Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel, Merida và gần đây nhất là Moana. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về tiêu chí lựa chọn “các nàng công chúa Disney” của công ty, và có nhiều nhân vật tiếc nuối khi không được đưa vào danh sách.

Anna và Elsa

Dù là hai nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng rộng rãi của Disney trong nhiều năm qua, nhưng hai chị em Elsa và Anna của Frozen chưa bao giờ được coi là “công chúa Disney”. Sau khi Elsa lên ngôi Nữ hoàng, Anna nghiễm nhiên trở thành công chúa của Arendelle. Với thân phận hoàng gia rõ ràng như vậy, cả hai chị em đều không được Disney coi là công chúa chính thức. Nhiều khán giả đoán rằng rất có thể Elsa là “nữ hoàng” nên bị loại, và điều này dẫn đến việc cô em gái Anna “đen đủi”.

Những nhân vật tiếc nuối khi không được coi là công chúa Disney - Ảnh 2.

Megara

Cô nàng quyến rũ, bí ẩn trong Hercules cũng khiến nhiều fan thất vọng vì không được coi là “công chúa”. Trong phim, Megara thể hiện bản lĩnh khi tự mình quyết định số phận, làm chủ cuộc đời và quyết tâm chiến đấu vì người mình yêu. Cuối cùng, cô đã có một cái kết đẹp với Hercules, và với thân phận thần thánh và hoàng gia của chồng, Megara lẽ ra phải trở thành công chúa. Tuy nhiên, có lẽ vì Hercules đã từ bỏ địa vị thần của mình trong phim nên cô cũng mất đi vị trí này.

Esmeralda

Nhân vật nữ chính của Thằng gù nhà thờ Đức Bà là một trường hợp thú vị khi dù không có thân phận hoàng tộc, hay có một câu chuyện anh hùng đầy cảm hứng nhưng cô thực sự đã suýt lọt vào danh sách “những nàng công chúa Disney”. Khi Disney lọt vào danh sách này vào đầu những năm 2000, Esmeralda là ứng cử viên hàng đầu cùng với Ariel và Snow White. Nhưng do tuổi tác và địa vị, cô đã bị loại.

Những nhân vật tiếc nuối khi không được coi là công chúa Disney - Ảnh 4.

Làn điệu

Cô con gái nhỏ đáng yêu của Ariel và hoàng tử Eric hội tụ đủ các tiêu chuẩn để trở thành “công chúa Disney”: thuộc dòng dõi hoàng tộc (bố và mẹ đều là công chúa – hoàng tử), có thân phận con nhà nòi. người và có câu chuyện phiêu lưu dũng cảm của riêng họ. Nhưng điều duy nhất khiến Melody bị “cho ra rìa” là do cô chỉ… tham gia đóng phim phụ.

Những nhân vật tiếc nuối khi không được coi là công chúa Disney - Ảnh 5.

Jane

Người tình của Tarzan là một trong những mỹ nhân mạnh mẽ, dũng cảm nhất Disney. Tuy nhiên, do không đủ tiêu chuẩn nên Jane đã bị loại khỏi danh sách “các nàng công chúa Disney” dù trước đó cô là ứng cử viên sáng giá. Trang Collider còn nói đùa rằng nếu giả thuyết nổi tiếng “Tarzan và Elsa của Frozen là anh em họ” trở thành sự thật thì có lẽ Jane sẽ được xem xét lại.

Giselle

Cuối cùng, có một trường hợp khó hiểu nhất – Giselle of Enchanted. So với những người đẹp còn lại kể trên, Giselle là hình mẫu công chúa Disney điển hình, gợi nhớ đến Cinderella hay Aurora. Tuy nhiên, điều ngăn cản Disney thêm Giselle vào danh sách chính thức là bản thân nhân vật này là người thật, do Amy Adams thủ vai. Nếu biến Giselle trở thành “công chúa Disney” chính thức, Disney phải trả tiền bản quyền hình ảnh Amy Adams hàng năm, và vì vậy hãng phải bỏ ý tưởng có phần tốn kém này.

Những nhân vật tiếc nuối khi không được coi là công chúa Disney - Ảnh 7.

Nguồn: Collider

Leave a Reply

Your email address will not be published.