Những trái tim cực đoan – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Hiyori khao khát được trở thành ca sĩ, nhưng giấc mơ về danh vọng và tài sản của cô ấy đã tan thành mây khói. Tuy nhiên, khi người quản lý của cô ấy chấm dứt hợp đồng thu âm, họ đề nghị Hiyori thử sức với giải Hyper Sports: một cuộc thi mà các thần tượng muốn các thần tượng thi đấu trong các môn thể thao khác nhau, với sức mạnh của họ được tăng cường nhờ công nghệ có tên Extreme Gear.


Sự kết hợp của các hoạt động nghe có vẻ hoàn toàn gây kinh ngạc cho bất kỳ ai khác? Những cô gái này được kỳ vọng sẽ trở thành những vận động viên lão luyện trong một số môn thể thao khác nhau, được thúc đẩy đến mức cực đoan nhờ công nghệ khoa học viễn tưởng; cũng như các nghệ sĩ biểu diễn điệu nghệ giỏi về bài hát và vũ đạo; trong khi có lẽ cũng đang đi học. Những người trẻ này đang được trải qua mài khó khăn về thể chất chỉ vì cơ hội nổi tiếng, trong khi khán giả cổ vũ và la ó từ bên lề. Loại lai dystopian nào của chiến binh ninjaNhân tố bí ẩn có phải đây là?

Đúng vậy, với phản ứng cảm xúc ban đầu khó hiểu đó, hãy nói về việc xây dựng tập này. Tiền đề của loạt phim này chỉ là những lời đồn đoán đủ để nó có thể có một số hứa hẹn. Có thể. Mặc dù nó không bao giờ có thể bắt mắt như mùa trước BIRDIE WINGthiết lập khoa học viễn tưởng và trợ giúp yếu tố thể thao siêu mạnh Trái tim cực đoan nổi bật. Điều đó đang được nói, sự kết hợp của các thể loại có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng bản sắc tường thuật mà tác phẩm không thể hỗ trợ.

Thẻ nhân vật giới thiệu một trong những cô gái chính của chương trình.  Trong một hình ảnh, cô ấy trong bộ đồng phục học sinh của mình đang ném một quả bóng đá.  Bao trùm là hình ảnh cô mặc váy xếp nếp, tay cầm micro.

Câu hỏi đầu tiên của chúng tôi là: đây có phải là một anime thể thao cho phép các cô gái mạnh mẽ, có năng lực và có một chút lôi thôi không? Chà, có thể — trận bóng đá ở đỉnh cao khá gay cấn, đặc biệt là khi chơi Extreme Gear. Tôi chắc chắn rằng người hâm mộ của Chia tay, Cramer thân yêu của tôi đang than thở rằng hoạt hình bóng đá trong buổi ra mắt này có vô số năng lượng và dòng chảy hơn bất cứ thứ gì trong loạt phim sau.

Buuuut Tôi không quá phấn khích khi dựa vào nửa còn lại của găng tay Hyper Sports, tất nhiên, đây là một nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu ngọt ngào và hấp dẫn. Trái tim cực đoan không phải là một anime thể thao khoa học viễn tưởng, nó là một anime thể thao khoa học viễn tưởng / anime thần tượng kết hợp, và vẫn còn phải xem sự pha trộn đó sẽ diễn ra như thế nào. Các khoản tín dụng là một pha trộn hài hước hoàn toàn (không chủ ý) của hành động thể thao hoang dã và các buổi hòa nhạc trang trọng lấp lánh (mặc dù tôi sẽ nói, chói tai vì nó kéo bộ kết hợp tốt hơn năm ngoái Niềm tự hào của màu da cam).

Nếu tôi cảm thấy hoài nghi — mà, thật không may, tôi đang ở giai đoạn cuối của một mùa giải khá nhạt nhẽo — tôi dám cá rằng các yếu tố thể loại thần tượng cuối cùng sẽ vượt trội hơn các yếu tố thể loại thể thao. Đó là một động thái tiếp thị an toàn hơn khi thể hiện các cô gái anime của bạn đang nhảy múa và mỉm cười trước ống kính trong trang phục diêm dúa hơn là để thể hiện họ là những vận động viên quyết liệt, cạnh tranh, đổ mồ hôi. Thêm vào đó, động lực chính của Hiyori là thành công trong sự nghiệp âm nhạc của cô ấy, vì vậy tôi chỉ có thể cho rằng những ưu tiên của câu chuyện sẽ tuân theo và đóng khung nội dung thể thao như con đường phô trương để đạt được mục tiêu cuối cùng là ngôi sao nhạc pop. Tất nhiên, tôi rất thích được chứng minh là sai.

Một cô gái trong trang phục thể thao, cầm một chiếc găng tay bóng chày

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả xấu. Viết nhân vật không phải là điều sâu sắc nhất trên thế giới, nhưng này, những người phụ nữ này có động lực và cơ sở giúp thông báo cho chúng ta lý do tại sao họ làm những việc họ làm. Ví dụ, bạn của Hiyori và Người hâm mộ số một, Saki, từng là một cầu thủ bóng đá, và sở thích siêu cạnh tranh của cô ấy để cải thiện khiến cô ấy xa lánh những người đồng đội của mình, những người chỉ muốn vui chơi. Trong khoảnh khắc cô đơn, cô ấy đã gặp Hiyori ra mắt và yêu âm nhạc của cô ấy. Ergo, chúng tôi đã xác định cách thức và lý do tại sao cô ấy giỏi thể thao, tại sao cô ấy rất gắn bó với Hiyori, tại sao cô ấy lại kín đáo để Hiyori thi đấu trong giải đấu. Tôi ước gì những động lực này được chuyển đến chúng tôi một cách hữu cơ hơn một chút so với tường thuật và hồi tưởng, nhưng nó mang lại cho chúng tôi điều gì đó ít nhất (và nó nhiều hơn một số chương trình khác trong mùa này!).

Thành thật mà nói, trong khi Trái tim cực đoan không đốt pháo hoa trong bộ não của tôi, tôi có thể bám vào để xem các yếu tố khác nhau xung đột và / hoặc hòa trộn như thế nào. Nó có thể mở ra thành một sự kết hợp hấp dẫn giữa thể thao và nghệ thuật biểu diễn, đồng thời cân bằng cả hai mà không phải hy sinh tính thể thao của các nhân vật vì tính thẩm mỹ đáng yêu. Nó có thể là một thảm họa khó hiểu. Điều duy nhất chúng tôi có thể chắc chắn là nó sẽ không BIRDIE WINGbởi vì chỉ BIRDIE WING có thể VÒNG CHIM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *